MV BTS, Bigbang, PSY... lot top 100 MV hay nhất thập kỷ của Billboard

Thứ Năm, 28/11/2019 07:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ có 4 đại diện của K-pop xuất sắc có mặt trong danh sách này: BTS, Bigbang, PSY và Orange Caramel.
‘I Need U’ của  BTS nằm trong top ca khúc định hình âm nhạc thập kỷ 2010 trên thế giới

‘I Need U’ của BTS nằm trong top ca khúc định hình âm nhạc thập kỷ 2010 trên thế giới

Trong danh sách “100 ca khúc định hình thập kỷ 2010” của Billboard có ba đại diện của kpop là BTS, Psy và Girls’ Generation.
Danh sách này được lựa chọn bởi đội ngũ của Billboard, xếp hạng 100 video âm nhạc từ năm 2010 đến 2019 đã để lại ấn tượng lâu dài trong lịch sử âm nhạc thế giới cũng như với người hâm mộ và các nhà phê bình. Dẫn đầu danh sách là  MV Formation (2012) của Beyonce, nhưng nam ca sĩ Hàn Quốc PSY không bị bỏ lại quá xa.
MV gây bão toàn cầu trong thời gian dài của PSY Gangnam Style (2012) đứng ở vị trí thứ 7. Đây là video đầu tiên vượt mốc 1 tỷ lượt xem trên YouTube. Billboard nhận xét về Gangnam Style như một “làn gió mới khiến mọi người phải chú ý đến ngành công nghiệp âm nhạc của Hàn Quốc”.
Orange Caramel là nhóm nhạc nữ duy nhất của K-pop góp mặt trong danh sách. MV My copycat (2014) của họ xếp ở vị trí 30. Theo Billboard, Orange Caramel chưa bao giờ bị ràng buộc bởi định kiến Hàn Quốc và gọi My copycat là “đỉnh cao của tư duy”.
Xuất hiện tại vị trí 46 là MV Fantastic Baby (2014) của Bigbang. Video này mang tới “xu hướng thời trang hàng đầu, những hình ảnh giật gân cùng một bài hát hấp dẫn sẽ phát đi phát lại trong đầu bạn trong nhiều năm tới”. Billboard gọi MV này là "một trong những video có sức ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại của Kpop".
Video âm nhạc mang tính biểu tượng vào năm 2016 của BTSBlood, Sweat & Tears đã chiếm vị trí thứ 69 trong danh sách của Billboard. Đây là một video bùng nổ với các tài liệu tham khảo nghệ thuật cao đã truyền cảm hứng cho vô số người hâm mộ. Billboard nhận xét Blood, Sweat & Tears như "một bức chân dung xa hoa về BTS ở thời kỳ đỉnh cao của họ". 
Quỳnh Trang (Theo Koreaboo)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*