'Ký ức vui vẻ': NSND Trấn Hiếu 'đừng nói tôi già, tôi không quên bài hát từ lúc 5 tuổi'

Chủ Nhật, 22/12/2019 21:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tập 16 Ký ức vui vẻ vừa lên sóng trên kênh VTV3, NSND Trần Hiếu – một tượng đài trong làng âm nhạc Việt Nam xuất hiện mang cả bầu trời hoài niệm đến với khán giả cả nước.
Ký ức vui vẻ: Lịch phát sóng trên kênh VTV3

Ký ức vui vẻ: Lịch phát sóng trên kênh VTV3

Ký ức vui vẻ trở thành chương trình được mong chờ quay trở lại nhất của đại đa số khán giả Việt Nam và Ký ức vui vẻ đã trở lại mùa 2 lúc 21h15 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 1/9/2019. Tập 17 Ký ức vui vẻ mùa 2 phát sóng lúc 21h15 Chủ Nhật 22/12 trên kênh VTV3.
>> Link xem tập 17 Ký ức vui vẻ mùa 2 lúc 21h15 Chủ Nhật (22/12) trên kênh VTV3:
 
>> Link xem trọn bộ Ký ức vui vẻ mùa 2 trên VTV Giải trí:
Trong thử thách riêng của đội thập niên 80, NSND Trần Hiếu - tượng đài âm nhạc Việt với những ca khúc nổi tiếng như : Lỳ và sáo, Con voi, Tôi là Lê Anh Nuôi, Hò kéo pháo... đã xuất hiện, mang cả bầu trời hoài niệm đến với khán giả cả nước.
Với ca khúc Đừng nói tôi già, NSND Trần Hiếu khiến cả hội trường phải lắc lư với giọng hát khó lẫn vào đầu được cùng phong cách trình diễn đầy nhiệt huyết và sức trẻ.
Trên sân khấu, NSND Trần Hiếu chia sẻ: "Nhiều khi tôi không biết là mình già. Tôi đi hát trên sân khấu từ năm 11 tuổi, tới giờ tôi vẫn nhớ cả những bài tôi đã hát, kể cả những bài hát lúc 5 tuổi. Cuộc đời có quên gì thì quên, nhưng tôi không quên bàn hát, còn hỏi tại sao thì... chịu".
Clip: NSND Trần Hiếu hát Đừng nói tôi già
MC Quyền Linh khẳng định chắc nịch “Khi vừa nghe đến một NSND và đầy tính hóm hỉnh trong lĩnh vực ca nhạc, Quyền Linh biết ngay đó chính là NSND Trần Hiếu”.
Ký ức vui vẻ, Ký ức vui vẻ tập 17, ký ức vui vẻ, vtv3, ký ức vui vẻ tập 17, ky uc vui ve tap 17, ky uc vui ve, VTV3, lại văn sâm, NSND Trần Hiếu, Quyền Linh
NSND Trần Hiếu xuất hiện tại Ký ức vui vẻ
MC Quyền Linh cũng cho biết thêm NSND Trần Hiếu vừa vượt qua một cơn thập tử nhất sinh, nhiều khi đến nhà thấy NSND Trần Hiếu dường như không thể nói chuyện được nhưng chỉ cần ai đó mấp máy ca khúc của ông thì ông sẽ bật dậy hát ngay được đúng với tinh thần của ca khúc đó. Với âm nhạc, tinh thần của NSND Trần Hiếu dường như vượt qua tất cả mọi thứ.
Ký ức vui vẻ, Ký ức vui vẻ tập 17, ký ức vui vẻ, vtv3, ký ức vui vẻ tập 17, ky uc vui ve tap 17, ky uc vui ve, VTV3, lại văn sâm, NSND Trần Hiếu, Quyền Linh
MC Quyền Linh và NSND Trấn Hiếu
MC Quyền Linh không thể tránh khỏi xúc động khi kể về những lần đến với ngôi nhà của NSND Trần Hiếu. Ngôi nhà nằm trong một con phố nhỏ, ở đó chỉ có 2 người và mỗi lần mưa thì nhà lại lụt nhưng NSND Trần Hiếu vẫn ngồi trên một chiếc ghế và đàn hát ung dung. Bên cạnh đó, tính đúng giờ của NSND Trần Hiếu cũng khiến Quyền Linh học hỏi rất nhiều “Mỗi khi tham gia chương trình nào, dù ai hẹn bố Hiếu 4 giờ thì 3 giờ bố đã có mặt ở đó để sẵn sàng”. Những lúc như thế, MC Quyền Linh nhận ra rằng mình quá nhỏ bé đối với NSND Trần Hiếu và mình cần học hỏi thêm ở ông rất nhiều điều.
Cũng trong tập 16 Ký ức vui vẻ cũng đưa khán giả ngược dòng ký ức về loại hình nhảy sạp quen thuộc của người dân miền Tây Bắc, gợi nhắc về bộ phim đình đám Đồng tiền xương máu... một thời. Một trong những diễn viên góp phần vào sự thành công của bộ phim ấy, MC Quyền Linh đã chia sẻ những cảm xúc bồi hồi khi thấy hình ảnh mình thuở mới chập chững vào nghề.
MC Quyền Linh xúc động: “Đây là bộ phim đầu tiên Quyền Linh đóng, được nghệ sĩ Lâm Tới đã dạy cách yêu thương vai diễn và bộ phim mình đóng”. Và chính bộ phim này đã đưa tên tuổi của những diễn viên trong phim và đặc biệt là MC Quyền Linh đến gần hơn với khán giả.

Ký ức vui vẻ, Ký ức vui vẻ tập 17, ký ức vui vẻ, vtv3, ký ức vui vẻ tập 17, ky uc vui ve tap 17, ky uc vui ve, VTV3, lại văn sâm, NSND Trần Hiếu, Quyền Linh
MC Lại Văn Sâm, MC Quyền Linh và Thanh Kim Huệ
Sinh hoạt với đoàn phim trong một khu rừng trên Đăk Lak, vô tình căn bệnh sốt rét đã đeo bám Quyền Linh từ ngày đó cho đến tận hôm nay. Với một cơ thể đang chịu cơn sốt rét hành hạ và ngoài trời thời tiết cũng đang ngấp ngưỡng 40 độ C, Quyền Linh vẫn cố gắng để hoàn thành phân đoạn sửa máy cày của mình. MC Quyền Linh tâm sự “Lúc đó chắc Linh tưởng mình chết rồi”.
Clip: MC Quyền Linh kể về những lần cận kề với cái chết khi tham gia điện ảnh
Nghe MC Quyền Linh tâm sự, đội trưởng Hồng Vân liền thắc mắc: “Sao mỗi lần nghe Quyền Linh đóng phim là lại lên cơn sốt rét vậy?”. Ngay lập tức phân trần, căn bệnh sốt rét nó đã vận vào người Quyền Linh từ đó đến giờ. Và cứ mỗi lần đi vào rừng đóng phim thì cơn bệnh sốt rét ấy lại tiếp tục tái phát. 
Trong một lần tham gia bộ phim Những bông hoa rừng Sát cùng Lê Tuấn Anh, phân đoạn phim sau khi diễn xong chỉ cần đến bệnh viện chậm thêm 5 phút nữa có thể Quyền Linh sẽ không vượt qua được. MC Quyền Linh xúc động kể “Cảnh đó Quyền Linh phải nhảy từ trên tàu cao 12 mét xuống mặt đất.
Trong lúc nhảy mình chỉ nghĩ đến cách để đưa lưng xuống tiếp đất an toàn”. Và đương nhiên, khi tiếp đất, máu trên người Quyền Linh bắt đầu tuôn và căn bệnh sốt rét bắt đầu tái phát. Ngay lúc đó, Lê Tuần Anh là người ôm Quyền Linh vào lòng nhưng chính Quyền Linh vẫn kiên quyết đóng xong vai diễn đó mới chịu đi vào bệnh viện. Khi đến được bệnh viện cơn sốt rét của Quyền Linh đã lên đến 42 độ C và chỉ cần chậm thêm một chút nữa thôi có thể Quyền Linh sẽ không qua khỏi.
Ký ức vui vẻ, Ký ức vui vẻ tập 17, ký ức vui vẻ, vtv3, ký ức vui vẻ tập 17, ky uc vui ve tap 17, ky uc vui ve, VTV3, lại văn sâm, NSND Trần Hiếu, Quyền Linh
MC Quyền Linh chia sẻ nhiều kỷ niệm khi tham gia các bộ phim
Không chỉ ngừng ở đó, trong bộ phim Người Hà Nội cảnh tượng tương tự cũng xảy đến với Quyền Linh. Trong một cơn sốt rét hoành hành nhưng Quyền Linh không dám nói với đạo diễn vì sợ sẽ không được diễn nữa. Vì quá lạnh, chân không còn sức để bước và Quyền Linh trượt chân từ trên núi xuống. Theo ngay sau đó là một tảng đá to, nếu chỉ cần chệch 1 chút nữa thôi Quyền Linh sẽ bị tảng đá đè ngay.
Có những lúc cái chết cận kề, có những lúc tưởng chừng muốn bỏ cuộc nhưng những người nghệ sĩ chân chính như Quyền Linh vẫn tiếp tục hoàn thành tốt vai diễn của mình.
Hoài Thương. Ảnh, Clip: VTV3, NSX
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*