Hoa hồng trên ngực trái: Khuê nuốt nước mắt cầu xin Thái ngoại tình nhưng đừng ly hôn

Thứ Năm, 26/09/2019 21:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong Hoa hồng trên ngực trái: Khuê nuốt nước mắt cầu xin Thái vì hai con đừng ly hôn và cô sẽ nhắm mắt coi như không biết chuyện Thái ngoại tình. Tuy nhiên, câu trả lời của Thái không như Khuê mong muốn.
Hoa hồng trên ngực trái tập 16: Lịch phát sóng trên VTV3

Hoa hồng trên ngực trái tập 16: Lịch phát sóng trên VTV3

Hoa hồng trên ngực trái tập 16: Lịch phát sóng phim Hoa hồng trên ngực trái lúc 21h40 thứ Tư và thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3. Hoa hồng trên ngực trái tập 16 sẽ lên sóng lúc 21h40 thứ Năm 26/9 trên kênh VTV3.
>> Link xem Hoa hồng trên ngực trái tập 16 lúc 21h40 thứ Năm 26/9 trên kênh VTV3
 
>> Link xem lại Full HD Hoa hồng trên ngực trái tập 15:
 
>> Link xem trọn bộ phim Hoa hồng trên ngực trái trên VTV Giải trí:
Chuyện hôn nhân của Thái và Khuê đứng trước bờ vực tan vỡ trong tập 13 phim Hoa hồng trên ngực trái. Ở thời điểm hiện tại, Thái (Ngọc Quỳnh) hoàn toàn yêu và tin tưởng người tình nên không muốn nghe và tin bất cứ điều gì Khuê (Hồng Diễm).
Thái không tin chuyện Trà (Lương Thanh) cướp điện thoại của Khuê. Khuê cay đắng nhận ra sự thật phũ phàng: "Mắt anh chỉ nhìn những điều anh muốn nhìn, tim anh chỉ tin những điều anh muốn tin". Còn Thái tiếp lời: "Tôi sẽ chỉ làm những việc tôi muốn làm. Việc ly hôn của chúng ta chỉ còn là chuyện sớm muộn nên cô từ bỏ việc dùng mẹ để điều khiển tôi đi". 
"Cuộc hôn nhân này càng lúc càng mệt mỏi, kết thúc càng sớm càng tốt cho tất cả" - Thái quả quyết. Trong khi đó, Khuê thẳng thắn rằng cô chẳng còn tiếc nuối gì người chồng không còn yêu thương mình, nhưng chỉ vì thương hai con còn quá nhỏ nên cô mới không muốn ly hôn. 
Chứng kiến những việc làm sai lầm của con trai, bà Hồng (NSND Hoàng Cúc) vô cùng đau lòng bởi trước đây, bố của Thái cũng đã ngoại tình khiến cho gia đình tan vỡ. Bà Hồng tìm mọi cách ngăn cản chuyện ly hôn của Thái và Khuê.
Mẹ của Thái tìm gặp và cảnh cáo Trà đừng có diễn kịch, chừng nào bà còn sống thì Trà đừng mong Thái ly hôn để rước Trà về. Trước mặt bà Hồng, Trà tỏ vẻ cao ngạo rằng tình yêu cô dành cho Thái là thật và cô không cố tình có thai lấy tiền của Thái.
Bà Hồng nói gia đình bà sẽ có trách nhiệm với đứa bé nếu là con của Thái, bà sẽ cho Trà một khoản tiền. Tuy nhiên, bà Hồng bất lực trước thái độ bất hợp tác của "tiểu tam" Trà.
Trở về nhà, bà Hồng mắng con trai, đồng thời khuyên con dâu "lạt mềm buộc chặt". Bà mong muốn, Khuê sẽ đủ mềm mỏng, kiên nhẫn để giữ Thái.
Khuê cũng nuốt nước mắt cầu xin Thái đừng ly hôn vì hai con. Thậm chí, Khuê nói mình sẽ giả vờ như không nhìn thấy chuyện Thái ngoại tình để gia đình của Bống và Mun sẽ còn nguyên vẹn. 
Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 16, Hoa hong tren nguc trai tap 16, tập 16 Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 16 vtv giải trí, VTV3
"Nhiều gia đình còn khó khăn hơn vẫn vượt qua được. Anh có thể vì hai đứa con mà không ly hôn được không? Em sẽ nhắm chặt hai mắt như không nhìn thấy gì, mình cùng nhau nuôi hai con tới lúc trưởng thành, được không anh?" - Khuê rơi nước mắt nói lời cầu xin Thái.

Tuy nhiên, câu trả lời của Thái là sự quay lưng lạnh lùng...
Bộ phim truyền hình Hoa hồng trên ngực trái xoay quanh cuộc đời của Khuê. Gần 10 năm an phận ở nhà chăm chồng nuôi con, Khuê cứ ngỡ rằng chỉ cần mình bỏ công sức, thời gian và cả tuổi trẻ thì sẽ nhận lại được một cuộc sống bình an và yên ấm. 
Thế nhưng, sóng gió ập đến khi chồng cô - Thái vì nhân tình có con trai mà ép vợ phải ly hôn. Chưa một lần phải đối diện với những gì diễn ra ngoài cánh cửa của ngôi nhà, vừa mang nỗi đau bị chồng phản bội, vừa phải dứt ruột xa con, Khuê bị đẩy ra ngoài cuộc đời khi tay trắng hoàn toàn. Biến cố lớn khiến Khuê phải tự mình vực dậy, giành lại quyền nuôi con cũng như quyền được hạnh phúc chính đáng của mình. 
Cuộc sống của Khuê, nhân vật nữ chính trong Hoa hồng trên ngực trái là câu chuyện thực tế về tuổi thanh xuân của những người phụ nữ đã bị giới hạn hoặc tự giới hạn trong chính gian bếp của mình. Khuê như biết bao như người phụ nữ khác chấp nhận lui về hậu phương, quanh năm chỉ biết đến cơm nước và bỉm sữa. Cuộc sống của cô chỉ xoay quanh đúng chồng và con, các mối quan hệ xã hội khác gần như không có.
Nhưng sự hi sinh, nhường bước lui về hậu phương để thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ của Khuê đã bị chồng cô coi là "vô tích sự", "ăn bám". Khuê yếu thế trong mọi cuộc tranh luận với chồng và đành "ngậm bồ hòn làm ngọt". Chuyện gì đến cũng đã đến khi chồng Khuê có người phụ nữ khác và đẩy cô đến "vực thẳm" khi trong tay không có bất cứ thứ gì ngoài hai đứa con.
Ban đầu trong quan niệm của Khuê hai chữ "ly hôn" không khác gì án tử. Cô đã tìm đủ mọi cách để níu giữ hôn nhân, van xin chồng để không phải đặt bút kí vào bản án kết thúc cuộc đời làm vợ.
Nhưng khi bị đẩy vào đường cùng, và không còn cách nào khác ngoài ly hôn, Khuê đã thay đổi. Cô đứng lên và đương đầu với thực tế phũ phàng. Mất tất cả sau ly hôn lại trở thành động lực để cô trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Cô chủ động trong cuộc sống, đấu tranh cho quyền làm mẹ của mình.
Hoa hồng trên ngực trái đề cao tính nữ quyền
Theo đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC), dự án mới của VFC lần này là một bộ phim đề cao tính nữ quyền vô cùng mạnh mẽ, được đẩy mạnh và khai thác triệt để. Những người phụ nữ trong phim dù đi những con đường khác nhau nhưng luôn đấu tranh để giành lại hạnh phúc cũng như tìm thấy được những thứ xứng đáng với giá trị bản thân. 
34 tập phim Hoa hồng trên ngực trái mang đến cái nhìn đa chiều về người phụ nữ trong gia đình ở xã hội hiện đại. Có người chấp nhận cuộc sống nội trợ, có người tự tạo dựng sự nghiệp và chỗ đứng trong gia đình, có người quan hệ tốt với mẹ chồng, có người lại luôn mâu thuẫn, căng thẳng.
Hoa hồng trên ngực trái có nhiều cuộc chia tay, nhiều sự chấm hết. Tuy nhiên, khi nhìn lại người ta thấy mọi sự kết thúc luôn là khởi điểm của những bắt đầu. Và cái giá phải trả cho những mất mát sẽ luôn khiến ta biết trân trọng và gìn giữ hiện tại của mình hơn. 
Anh Tuấn. Ảnh & Clip: VFC
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*