Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh viết 'tâm thư' động viên H'Hen Niê 'mạnh mẽ lên'

Thứ Ba, 09/01/2018 14:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh vừa đăng tải những dòng chia sẻ của mình với Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, khi H'Hen Niê vừa đăng quang đã bị chê bai về nhan sắc bằng những lời lẽ đầy miệt thị.
Mỗi khi ngôi vị cao nhất các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam được công bố là công luận ồng ào tranh cãi. Gần đây nhất, khi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 gọi tên H'Hen Niê, một người đẹp tóc tém, da bánh mật, gò má cao… cộng đồng mạng cũng ngay lập tức “dậy sóng”.
Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi “chuẩn” hoa hậu đã thay đổi, ban tổ chức không lựa chọn người đẹp có nước da trắng, tóc dài, gương mặt đằm thắm, phúc hậu… để trao vương miện. Một số bình luận trái chiều về tân hoa hậu người dân tộc Ê - đê đã nổ ra. Có những ý kiến nhằm chê bai về màu da và gốc gác dân tộc thiểu số của chân dài đến từ Đắk Lắk.
Chú thích ảnh
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 gọi tên H'Hen Niê
Cách đây ít phút, Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh cũng bày tỏ quan điểm của mình về vụ việc đang gây nhiều tranh cãi. Cô viết "tâm thư" gửi H'Hen Niê – Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2017 và mở đầu dòng trạng thái của mình bằng câu nỏi: “Đừng đánh phụ nữ dù chỉ bằng một cành hoa”.
H'Hen Niê trả lời ứng xử đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017
Ngân Anh viết: "Thương mến gửi Chị H'Hen Niê. Khi chị vừa đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nhiều người chưa từng gặp chị đã lên tiếng chê bai về nhan sắc, mái tóc, làn da… thậm chí có cả những ngôn từ miệt thị cực kỳ phản cảm.
Em đã từng có dịp gặp chị và em cảm nhận đựơc sự hiền hậu, tinh tế và ở nơi chị có một sức hút rất riêng. Hơn ai hết, em thật sự hiểu và đồng cảm với chị vì chỉ mới vài tháng trứơc đây em cũng đã từng ở trong hoàn cảnh như thế. Khi niềm hạnh phúc được chạm đến vương miện còn chưa cảm nhận được, đã phải nhận đủ những lời lẽ chê trách.
Có phải việc tham gia hoa hậu rồi đăng quang là một cái tội?
Điều kiện gia đình khá giả thì đặt nghi vấn mua giải, gia đình không có điều kiện thì nói có đại gia chống lưng, hay chỉ trích hoa hậu được cộng điểm vùng miền… Nếu không thể chê về nhan sắc, họ lại nhắm vào học thức, nào là chê nhạt bằng đủ những từ ngữ miệt thị như "chân dài não ngắn", "bình hoa di động"...
Tại sao nhiều "cư dân mạng" lại cho mình quyền phán xử người khác như vậy?".
Chú thích ảnh
Tân Hoa hậu Đại dương Việt Nam chia sẻ những điều H'Hen Niê phải chịu đựng những ngày vừa qua
Tân Hoa hậu Đại dương Việt Nam cũng bày tỏ: “Trên đời này liệu có ai đó hoàn hảo, vừa phải đẹp về ngoại hình lại có trình độ học vấn, có kinh nghiệm, có hiểu biết không? Và sự hòan hảo ấy áp đặt vào những cô gái trẻ vừa bước ra đời có phải sức ép quá lớn và có đôi chút khập khiễng không? Kể cả những người buông lời chê bai, họ có thực sự hoàn hảo?
Không riêng chuyện bình phẩm về hoa hậu, khen - chê bất cứ điều gì là quyền của mỗi người, chê và góp ý thẳng thắn về điều chưa hoàn hảo để người khác hoàn thiện là điều nên làm. Dù vậy, trước khi đưa ra những lời bình luận khen chê, thậm chí những miệt thị, xúc phạm, ai cũng nên dừng lại vài giây để suy nghĩ, chê như thế có đáng, chê thế có khiến mình vui?”.
Ngân Anh nói, cô chia sẻ những điều H'Hen Niê phải chịu đựng những ngày vừa qua, bởi nó khiến cô nhớ lại khoảng thời gian cô bị chỉ trích về nhan sắc phút đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017 - đó là “những ngày tháng hạnh phúc chưa trọn vẹn mà nỗi buồn, nước mắt quá nhiều”.
Và sau cùng, Ngân Anh nhắn nhủ Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: “Mạnh mẽ lên chị nhé, sóng gió rồi sẽ qua, mạnh mẽ để những người chê bai bạn sẽ phải tự áy náy và hổ thẹn.
Có câu "Đừng đánh phụ nữ dù chỉ bằng một cành hoa”, hãy dừng miệt thị, xúc phạm, gây tổn thương cho họ, bởi phụ nữ là để yêu thương cơ mà”.
Chia sẻ của Lê Âu Ngân Anh mới đăng tải ít phút đã nhận được sự ủng hộ và động viên của nhiều người.
H’Hen Niê, tân Hoa hậu Hoàn vũ VN 2017: 'Viên ngọc' lấp lánh của núi rừng Tây Nguyên

H’Hen Niê, tân Hoa hậu Hoàn vũ VN 2017: 'Viên ngọc' lấp lánh của núi rừng Tây Nguyên

Trong lịch sử đăng quang của các cuộc thi nhan sắc Việt, H’Hen Niê là người đẹp dân tộc đầu tiên đoạt vương miệnmột cuộc thi tầm cỡ như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trong sự bất ngờ của vô vàn khán giả. Nhưng cũng ít ai có thể phủ nhận cô hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu đó sau tất cả những nỗ lực và cố gắng.
Anh Tuấn. Ảnh: FBNV
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM