'Everest': Cuốn hút với những tình tiết gay cấn, nghẹt thở…

Thứ Sáu, 18/09/2015 11:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đứng trước thiên nhiên rộng lớn, con người thật nhỏ bé. Và một khi mẹ thiên nhiên nổi giận, dù có tài giỏi đến đâu, ta cũng khó có thể giữ được tính mạng mà trốn thoát. Tuy nhiên, cuộc sống luôn luôn có những kỳ tích và con người chưa bao giờ ngừng chinh phục thiên nhiên, thậm chí còn xa hơn thế.
1. Chúng ta đã từng băng qua đại dương, thám hiểm Nam cực, Bắc cực, lên đỉnh núi cao, bay lên bầu trời, xuyên qua không gian để đặt chân lên mặt trăng...
Và đối với những ai yêu thích leo núi thì Everest luôn là đích đến lớn nhất trong cuộc đời. Đơn giản vì Everest chính là đỉnh núi cao nhất và nguy hiểm nhất trên thế giới.
Càng nguy hiểm bao nhiêu, con người lại càng muốn chinh phục bấy nhiêu. Không đỉnh núi cao nào, kể cả Everest, là chưa bị con người chinh phục. Rủi ro thay, nhiều người leo bao nhiêu, tỷ lệ gặp tai nạn lại cao bấy nhiêu.

"Everest" là tác phẩm rất nên thưởng thức ngoài rạp
Bộ phim Everest của đạo diễn người Iceland Baltasar Kormakur đã tái hiện hành trình của hai nhóm leo núi trong thảm họa năm 1996. Chuyến đi của họ do Rob Hall (Jason Clarke) và Scott Fischer (Jake Gyllenhaal) dẫn đầu, vốn được lên kế hoạch rất chi tiết, bỗng đột ngột chệch hướng bởi một trận bão tuyết dữ dội nhất từ trước đến nay.  
Mọi hy vọng gần như sụp đổ với các thành viên trong đoàn, khi xung quanh họ giờ đầy rẫy những hiểm nguy. Chỉ những người có ý chí mạnh nhất và nhờ vào yếu tố may mắn mới có thể trở về nhà bên người thân.
2. Đối với một tác phẩm phiêu lưu, ly kỳ lại dựa trên sự kiện có thật thì có hai điều mà khán giả quan tâm. Thứ nhất là bộ phim phải cuốn hút bằng những chi tiết kịch tính, nghẹt thở. Thứ hai, phim phải có những điểm nhấn làm lay động trái tim người xem.
Với Everest, đạo diễn Baltasar Kormakur mới làm tốt điều thứ nhất. Thông qua hiệu ứng hình ảnh, kỹ xảo, đặc biệt là phần âm thanh, khán giả bị dồn nén vào một không gian, thời gian đặc quánh. Một cảm giác bất an cứ quẩn quanh, bám lấy tâm trí người xem từ đầu tới cuối.  
Ở yêu cầu thứ hai, đạo diễn xử lý chưa đều tay. Nếu khai thác sâu về tình cảm giữa nhân vật chính và người thân, giữa các nhà leo núi với nhau ở các trường đoạn then chốt thì bộ phim sẽ hay hơn nhiều.
Một phim như Everest, để cân bằng lại với sự kịch tính, rất cần những khoảnh khắc xúc động mãnh liệt. Đáng tiếc là người xem chưa thấy được điều này một cách trọn vẹn.
Dù có điểm được, điểm chưa được nhưng Everest vẫn là tác phẩm rất nên thưởng thức ngoài rạp. Một trải nghiệm đáng nhớ trên màn ảnh rộng.
Trailer phim Everest:

Lịch chiếu phim (từ ngày 18/9/2015 tới 24/9/2015)
- CGV: Everest, Thử nghiệm đất cháy, Ranh giới, Ranh giới cám dỗ, Trai đẹp thời nay, Trùm cỏ, Điềm báo kinh hoàng, Xi nê… ma, Sát thủ: Mật danh 47,49 ngày, Những mảnh ghép cảm xúc, Tổ chức bóng đêm U.N.C.L.E..
- TTCPQG: Everest, Thử nghiệm đất cháy, Ranh giới, Yêu em mười ngàn đô, Ranh giới cám dỗ, Người vận chuyển, Trai đẹp thời nay, Trùm cỏ, Điềm báo kinh hoàng, Xi nê… ma, Sát thủ: Mật danh 47, 49 ngày, Quỷ ám, Những mảnh ghép cảm xúc.
- Tháng 8: Everest, Người vận chuyển 4, Xi nê… ma, Trùm cỏ, Yêu em mười ngàn đô, Điềm báo.

- Dân Chủ: Điềm báo kinh hoàng, Thử nghiệm đất cháy.
- Kim đồng: Everest, Thử nghiệm đất cháy, Trùm cỏ, Điềm báo kinh hoàng, Chiến binh mặt trăng.
- Platium Cineplex: Everest, Thử nghiệm đất cháy, Ranh giới cám dỗ, Ranh giới, Điềm báo kinh hoàng, Bóng ma ký ức, Xi nê… ma, Trùm cỏ, 49 ngày, Những mảnh ghép cảm xúc, Người vận chuyển.
- Lotte Cinema: Everest, Thử nghiệm đất cháy, Cô vợ bất đắc dĩ, Trai đẹp thời nay, Trùm cỏ, Xi nê… ma, Sát thủ: Mật danh 47.
Hoàng Phương
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên