'Điều ba mẹ không kể' - phim cảm động về tuổi già

Thứ Sáu, 26/07/2019 19:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim Hàn Quốc sẽ khiến khán giả rơi lệ vì không chỉ mô tả chân thực căn bệnh mất trí nhớ ở người già mà còn lồng ghép bi kịch gia đình ở quá khứ và hiện tại.
Khai mạc liên hoan phim Hàn Quốc tại London 2013

Khai mạc liên hoan phim Hàn Quốc tại London 2013

Liên hoan phim Hàn Quốc tại London 2013 bắt đầu từ ngày hôm nay (7/11) đến ngày 22/11 đánh dấu năm thứ 8 tuần lễ văn hóa Hàn Quốc được tổ chức tại Anh.
Điều ba mẹ không kể (Romang) là bộ phim kể về bệnh mất trí nhớ ở người già, thông qua câu chuyện về gia đình ông Jo Nam Bong ("ông nội quốc dân" Lee Soon Jae đóng) và bà Lee Mae Ja (Jung Young Sook). Hai diễn viên chính đều rất lớn tuổi: Lee Soon Jae 83 và Jung Young Sook 72 tuổi.
Chú thích ảnh
Poster phim
Cả gia đình nhà ông Jo Nam Bong sống chung trong một căn hộ chật chội. Con trai ông là tiến sĩ nhưng thất nghiệp, còn con dâu luôn nghĩ chồng là người thất bại. Giữa cảnh rối ren, bà Mae Ja bất ngờ mắc chứng mất trí nhớ ngắn hạn và hành xử kích động. Biến cố này đẩy gia đình vào nhiều cảnh dở khóc dở cười, nhưng cũng khiến họ suy ngẫm về giá trị của tình thân.

Tuổi già, bệnh tật, cái chết là những chủ đề thường đi kèm với nhau. Nhưng bộ phim Điều ba mẹ không kể vẫn khiến khán giả bất ngờ vì cách thể hiện gần gũi, những tình tiết nhỏ nhặt đời thường khá tinh tế. Phim không sa đà vào bi kịch hay sướt mướt, nhưng vẫn khiến ngưởi xem xúc động vì những rối ren hầu như gia đình nào cũng phải đối mặt.
Điều ba mẹ không kể khởi chiếu tại trên toàn quốc từ 26/7.
Như Hà
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên