'Chú khủng long tốt bụng': Hài hước, xúc động và gần gũi

Thứ Sáu, 04/12/2015 11:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kể từ khi cho ra đời tác phẩm đầu tiên (Toy Story - Câu chuyện đồ chơi) đến nay, chưa bao giờ xưởng hoạt hình Pixar (hiện thuộc quyền sở hữu của Walt Disney) tung ra 2 bộ phim trong cùng một năm. Năm 2015 đánh dấu bước ngoặt lịch sử khi họ phát hành liền Inside Out lẫn The Good Dinosaur (Chú khủng long tốt bụng).
1. Nếu như Inside Out là một thắng lợi vang dội của Pixar trong dịp Hè khi thu về tới hơn 850 triệu USD trên toàn cầu thì The Good Dinosaur lại tiềm ẩn nhiều rủi ro. Quả thật, khi phát hành tại Bắc Mỹ dịp cuối tuần trước, bộ phim đã không ăn khách như mong đợi.
Theo như khoa học đã chứng minh, sở dĩ loài khủng long bị tuyệt chủng là do một tảng thiên thạch đâm xuống trái đất khoảng hơn 66 triệu năm trước. Thế nhưng điều đó đã không xảy ra trong thế giới của The Good Dinosaur. Mảng thiên thạch đã đi chệch hướng và loài khủng long tồn tại tới tận khi loài người xuất hiện.

"The Good Dinosaur" phù hợp với nhiều đối tượng khán giả
Bộ phim kể về cuộc hành trình tìm đường trở về nhà của chú khủng long nhút nhát Arlo sau khi cậu vô tình bị lạc mất gia đình. Trên đường đi, Arlo may mắn có người bạn đồng hành là cậu bé Spot. Làm bạn với loài người, cùng nhau chu du qua những nơi khắc nghiệt và bí ẩn, chiến đấu chống lại vô số loài vật độc ác, Arlo dần học được cách đối đầu với nỗi sợ của mình và phát hiện ra khả năng tiềm ẩn bấy lâu nay.
2.The Good Dinosaur là một tác phẩm tròn trịa, dễ thương, mang nhiều bài học ý nghĩa về cuộc sống, phù hợp cho mọi đối tượng khán giả, đặc biệt là trẻ em và phụ huynh đi kèm.
Trước nay, phim của Pixar cố gắng không bao giờ giáo điều, gửi gắm thông điệp một cách lộ liễu mà luôn cài cắm chi tiết giáo dục rất nhẹ nhàng, dễ đi vào lòng người xem. Riêng The Good Dinosaur thì cả bộ phim lại là một bài học về cuộc sống, về tình bạn, tình yêu thương gia đình.  
Tình bạn của Arlo với Spot, tình cảm trong gia đình Arlo và một chút cuộc sống của Spot đều là những điều mà bất cứ ai cũng từng trải qua. Gần như ai chẳng có lúc nhút nhát, e sợ một thứ gì đó, ai chẳng có tuổi thơ, ai chẳng có lúc thiếu vắng sự quan tâm chăm sóc từ cha mẹ. Điều quan trọng là bạn phải biết đối mặt và vượt qua nó.
Phần hình ảnh trong The Good Dinosaur không quá màu mè, sặc sỡ, cũng không quá phức tạp như một số tác phẩm khác của Pixar trước đây nhưng bù lại, quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ lại vô cùng chân thật. Đôi khi người xem không thể phân biệt nổi một số chi tiết có phải là hoạt hình 3D hay không, hay các nhà làm phim đã quay cảnh thật ngoài đời.
The Good Dinosaur không phải là cú bứt phá của Pixar, thậm chí là đuối hơn so với Inside Out ra mắt cùng năm. Tuy nhiên, bộ phim lại rất gần gũi với người xem, phù hợp với nhiều đối tượng khán giả. Một tác phẩm vừa hài hước vừa xúc động đáng xem ngoài rạp.
Hoàng Phương
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*