BTS ‘không phải dạng vừa’ khi đáp trả những kẻ thiếu tôn trọng mình

Thứ Ba, 16/02/2021 11:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù các thành viên BTS vô cùng tốt bụng nhưng cũng có lúc họ cũng có thể hơi dã man, đặc biệt là đối với những người thiếu tôn trọng mình.
BTS: Jin và RM hay dính vào nhau đến nỗi cứ như người có nam châm

BTS: Jin và RM hay dính vào nhau đến nỗi cứ như người có nam châm

RM và Jin của BTS liên tục ở cạnh nhau. Dường như giữa họ có một lực từ trường kéo cả 2 lại gần nhau bởi họ luôn ngồi cạnh nhau, nghiêng về phía nhau hay thậm chí thực hiện các động tác giống nhau. Điều này khiến 2 chàng trai này có biệt danh là “người nam châm”.
Dưới đây là 5 lần BTS đã đáp trả những người thiếu tôn trọng mình một cách quyết liệt.
1. Câu trả lời "đanh thép" của Suga với phóng viên
Trong cuộc họp báo của BTS cho album MAP OF THE SOUL: PERSONA, một phóng viên đã hỏi các thành viên những cáo buộc trong quá khứ về “concept” của các khúc Blood, Sweat & Tears, “tố” rằng họ đã đạo từ tác phẩm của một nhiếp ảnh gia người Pháp.
BTS, BTS không phải dạng vừa, sajaegi, BTS đáp trả đanh thép, Suga, RM, V BTS
Khi câu hỏi này được nêu ra, các thành viên đã thể hiện phản ứng ngạc nhiên, đặc biệt là Jimin.
WINGSBlood, Sweat and Tears bị tố ăn cắp ý tưởng. Tôi muốn biết thêm về các vấn đề do nhiếp ảnh gia người Pháp đưa ra. Tôi biết câu hỏi này có thể không thoải mái nhưng tôi muốn nghe những gì bạn phải nói” - phóng viên tờ Star News.
Suga đã xử lý câu hỏi một cách chuyên nghiệp nhất có thể, nói rằng công ty của họ đang giải quyết vấn đề này.
“Về vấn đề đó, nhóm pháp lý của công ty chúng tôi đang trao đổi với nhiếp ảnh gia. Tôi tin rằng lập trường chính thức của chúng tôi sẽ giống như quan điểm của công ty chúng tôi. Công ty chúng tôi hiện đang xem xét vấn đề này, vì vậy tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ biết khi nào có kết quả. Cảm ơn” – Suga nói.
2. Jin nói về những kẻ thao túng các bảng xếp hạng âm nhạc
Trong bài phát biểu nhận giải “Bài hát của năm” tại MAMA 2019 của BTS, Jin đã quyết định nói về “sajaegi”, còn được gọi là thao túng bảng xếp hạng.
BTS, BTS không phải dạng vừa, sajaegi, BTS đáp trả đanh thép, Suga, RM, V BTS
Vào thời điểm đó, nhiều nghệ sĩ bị buộc tội “sajaegi”. Jin nói rằng anh muốn sống trong một thế giới mà âm nhạc mà mọi chuyện được thể hiện một cách trung thực.
“Tôi thực sự muốn chúng ta sống trong một thế giới mà tất cả những bài hát được nghe và nhận được sự công nhận xứng đáng. Tôi biết có một số cách tiêu cực để làm điều này, nhưng âm nhạc nên được thực hiện một cách trung thực. Tôi mong muốn được sống trong một thế giới nơi âm nhạc được tạo ra một cách thiện chí và được lắng nghe một cách thiện chí” – Jin bày tỏ.
3. V 'xử lý' một “sasaeng” thô thiển theo cách khôn ngoan như thế này
“Sasaeng” là một trong những điều tồi tệ nhất mà các thần tượng K-pop phải đối mặt, vì đây là những “fan” xâm phạm không gian cá nhân của thần tượng.
BTS, BTS không phải dạng vừa, sajaegi, BTS đáp trả đanh thép, Suga, RM, V BTS
Tại một sân bay, một “sasaeng” fan đã đến quá gần V và chụp ảnh, vì vậy V đã quyết định cho cô ta xem anh giải quyết vấn đề như thế nào.
V lấy điện thoại ra giả vờ chụp ảnh “sasaeng” đó. Sau khi V làm điều này, “sasaeng” đã lùi lại và rời đi.
4. Nhóm rap của BTS "phản pháo" bình luận của B-Free
Năm 2013, Suga và RM làm khách mời trong chương trình Hip-Hop Invitational 1st Anniversary Broadcast của Kim Bong Hyun.
BTS, BTS không phải dạng vừa, sajaegi, BTS đáp trả đanh thép, Suga, RM, V BTS
Suga và RM đều hoạt động với tư cách rapper underground trước khi ra mắt cùng BTS. Quyết định trở thành thần tượng K-pop của họ không khiến B-Free thấy nể vì rapper này không coi Suga và RM là “rapper thực thụ”.
“Các bạn có thể đã chọn con đường trở thành rapper nhưng không thể cưỡng lại cám dỗ. Âm nhạc của BTS có phải là hip-hop không? Trang điểm như con gái lên sân khấu như vậy là hip-hop sao?” – B-Free tuyên bố.
Sau khi B-Free đưa ra những bình luận này, ARMY đã yêu cầu anh xin lỗi. B-Free đã không xin lỗi và thay vào đó quyết định phản đối ARMY.
“Tôi không nhận ra rằng mình sẽ có tác động đến rất nhiều người. Nhưng dù sao đi nữa nếu bạn đang suy nghĩ về những gì tôi đã nói hôm nay trong hơn 20 phút, tôi thành thật khuyên bạn nên tìm một người bạn trai” – B-Free nói.
BTS, BTS không phải dạng vừa, sajaegi, BTS đáp trả đanh thép, Suga, RM, V BTS
Rapper B-Free
Sau đó, nhóm rap của BTS (RM, Suga và J-Hope) đã sớm phát hành một ca khúc nhắm đến B-Free.
Cuối cùng hồi tháng 7/2019, B-Free đã xin lỗi BTS và ARMY: “Gửi tới BTS và người hâm mộ của họ, tôi xin lỗi vì những nỗi đau tinh thần do tôi gây ra. Xin hãy tha thứ cho tôi. Chúc các bạn những điều tốt lành nhất”.
Không chỉ có vậy, anh còn nhắc đến BTS trong 1 dòng tweet khác bằng tiếng Hàn: “Tôi vô cùng xin lỗi BTS và các fan vì hành động của tôi trong quá khứ. Tôi từng nghĩ mình có thể nói điều này trực tiếp vào một ngày nào đó... nhưng giờ tôi sẽ thể hiện suy nghĩ của mình như thế này”.
5. RM chứng minh cư dân mạng "ác tâm" đã sai
Khi BTS còn là tân binh, rất nhiều người đã nghi ngờ họ. RM đã từng làm khách mời trong chương trình 4 Things Show và đọc được một số bình luận ác ý.
BTS, BTS không phải dạng vừa, sajaegi, BTS đáp trả đanh thép, Suga, RM, V BTS
Một số bình luận chỉ trích ngoại hình của RM, nói rằng anh “trông không giống một thần tượng”. Một số bình luận đã chỉ trích âm nhạc của BTS.
Sau khi đọc tất cả những điều này, RM đã có một thông điệp đơn giản tới những cư dân mạng ác ý này.
“Tôi sẽ chứng minh cho tất cả các bạn thấy” – RM nói.
RM đã giữ lời và BTS trở thành huyền thoại, góp phần đưa K-pop lan rộng ra toàn cầu.
Việt Lâm
Theo Koreaboo
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*