BTS đang rơi vào tranh cãi: Bê bối có làm lu mờ thành công?

Thứ Ba, 23/06/2020 14:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không thể phủ nhận rằng 6 tháng đầu năm 2020 được cho là thành công nhất đối với BTS. Tuy nhiên, một số nhà báo nhận định những khó khăn mà nhóm phải đối mặt có thể làm lu mờ tất cả thành công đó. Một nhà báo (giấu tên) đã đưa ra bình luận của mình về điều này.
Đây là 10 tập ‘Run BTS!’ được xem nhiều nhất, lý do tại sao?

Đây là 10 tập ‘Run BTS!’ được xem nhiều nhất, lý do tại sao?

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 100 tập Run BTS! được phát sóng và người hâm mộ luôn nóng lòng chờ đón tập tiếp theo. Tất nhiên, một số tập cuốn hút đến mức nhiều người đã xem lại chia sẻ với mọi người. Vậy khán giả muốn xem những tập phim nào được yêu thích nhất?
Năm nay BTS bắt đầu với một”tiếng nổ”, hoàn toàn theo nghĩa đen. BTS được mời biểu diễn trong chương trình New Year’s Rockin’ Eve của Dick Clark, tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York, trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên từng tham gia chương trình này.
https://thethaovanhoa.vn/tags/BTS.htm
Đây có vẻ là cách tốt nhất để khởi đầu một năm mới với BTS, đặc biệt là chỉ chưa đầy một tháng sau nhóm đã được mời công bố giải và biểu diễn tại lễ trao giải Grammy lần thứ 62.
Như vậy, BTS một lần nữa trở thành ca sĩ Hàn Quốc đầu tiên làm được như vậy. Họ trình diễn trên sân khấu cùng ca sĩ nhạc đồng quê Billy Ray Cyrus và rapper Lil Nas X cho bản “mashup” hoành tráng của Old Town Road.
https://thethaovanhoa.vn/tags/BTS.htm
Tuy nhiên, nhà báo giấu tên kể trên bình luận: “Những gì BTS đã làm về cơ bản không có gì là phi thường. Họ đã có giải Billboard và giải thưởng Âm nhạc Mỹ, và việc trình diễn tại lễ trao Grammy hoàn toàn có thể mở rộng thêm cánh cửa cho họ”.
Hồi tháng 2, BTS đã phát hành album phòng thu thứ tư Map of the Soul: 7 và ngay lập tức album này đã gặt hái thành công lớn. Album đã lọt vào bảng xếp hạng Billboard 200.
4 tháng sau, tư Map of the Soul: 7 vẫn nằm trong bảng xếp hạng và đứng ở vị trí #64 tính đến tuần 20/6.
https://thethaovanhoa.vn/tags/BTS.htm
BTS biểu diễn cùng Lil Nas X tại lễ trao giải Grammy lần thứ 62
Thật không may, mọi thứ bắt đầu “chững” lại ngay sau đó, dù hoàn cảnh nằm ngoài khả năng của họ - đại dịch COVID-19 bùng nổ.
BTS đã được lên kế hoạch để thực hiện 38 màn hòa nhạc tại 18 thành phố trên toàn thế giới. Trong số các buổi biểu diễn đó, 4 chương trình đã bị hủy (tất cả 4 màn hòa nhạc tại Hàn Quốc) và 34 màn diễn còn lại đã bị hoãn vô thời hạn.
Một sự kiện chưa rõ ràng khác trong tương lai gần là việc nhập ngũ bắt buộc của Jin. Thành viên lớn tuổi nhất của BTS nhiều khả năng sẽ nhập ngũ cùng với các thần tượng khác sinh năm 1992.
BTS, Bê bối Jungkook, Suga đạo nhạc, D-2, August D, Old Town Road, Lil Nas X
Tuy nhiên, người hâm mộ và thậm chí một số giám đốc điều hành âm nhạc đã vận động để tất cả các thành viên BTS được miễn nghĩa vụ song điều đó còn khá mơ hồ.
Vấn đề lớn nổi cộm đầu tiên của BTS là “tranh cãi Itaewon” hồi cuối tháng 4, vụ việc liên quan đến Jungkook và nhiều thành viên trong các nhóm nhạc thần tượng khác nhau.
Cụ thể, Jungkook là một trong những thần tượng bị bắt gặp đã không tuân thủ việc cách ly xã hội bắt buộc vào thời điểm đó và hình ảnh của “em út Vàng” đang bị ảnh hưởng, mặc dù tạm thời.
BTS, Bê bối Jungkook, Suga đạo nhạc, D-2, August D, Old Town Road, Lil Nas X
“Đôi khi tôi thấy thật đáng ngạc nhiên - và thậm chí đáng thất vọng - rằng những người nổi tiếng nhiều khi nghĩ rằng họ ở trên luật pháp hoặc họ sẽ không bao giờ bị bắt, đặc biệt là nếu họ là những người có tên tuổi lớn.
Tôi không nói rằng đây nhất thiết là trường hợp của bất kỳ ai trong số những người liên quan, nhưng việc này thực sự mang lại sự chú ý tiêu cực cho nhóm” – nhà báo giấu danh bình luận.
Đầu tháng 5, Big Hit Entertainment lần đầu tiên tuyên bố họ “không thể xác nhận cuộc sống cá nhân của các nghệ sĩ của họ”. Sau khi đưa ra tuyên bố đó, Big Hit đã rút lại và thay vào đó đưa ra lời xin lỗi chính thức.
BTS, Bê bối Jungkook, Suga đạo nhạc, D-2, August D, Old Town Road, Lil Nas X
Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy rằng lời xin lỗi đó đã quá muộn và cảm thấy miễn cưỡng chấp nhận. Jungkook sau đó đã đưa ra lời xin lỗi mà người hâm mộ dễ tiếp nhận hơn.
“Tôi không ngạc nhiên khi người hâm mộ sẵn sàng chấp nhận lời xin lỗi của Jungkook hơn là của Big Hit. Khi bạn nhìn thấy hoặc nghe hoặc đọc những lời của chính người mắc lỗi, bạn chấp nhận dễ dàng hơn”.

Vụ bê bối mới nhất của BTS là bản mixtape D-2 mới phát hành của Suga, được tung ra với nghệ danh Agust D.
BTS, Bê bối Jungkook, Suga đạo nhạc, D-2, August D, Old Town Road, Lil Nas X
Tuy nhiên Suga đã bị tố đạo nhạc khi trong bản mixtape D-2 của anh có trích đoạn từ bài phát biểu của Jim Jones. Nhà lãnh đạo giả tôn giáo khét tiếng này là thủ phạm chính đằng sau “Cuộc thảm sát Jonestown”.
Big Hit Entertainment một lần nữa đưa ra một lời xin lỗi khác, tuyên bố rằng đó là do “sự thiếu hiểu biết về các tình huống lịch sử và xã hội” nhưng nhiều người hâm mộ miễn cưỡng chấp nhận lời giải thích của Big Hit.
BTS, Bê bối Jungkook, Suga đạo nhạc, D-2, August D, Old Town Road, Lil Nas X
“Đây là một trường hợp khác tương tự như Jungkook. Một thần tượng tuyên bố vô tội, hoặc điều tồi tệ hơn, công ty của họ làm điều đó. Tôi không có ý rằng Suga đã cố tình làm điều này. Tôi chỉ thấy ngạc nhiên khi những điều như thế này vẫn xảy ra, đặc biệt là từ một nghệ sĩ rất siêng năng và thông minh và một lần nữa lời xin lỗi của công ty dường như khá kịch bản”.
Mặc dù phân tích về lý do tại sao những sự kiện bất lợi này có thể gây rắc rối cho nhóm trong tương lai song nhà báo này vẫn khen ngợi BTS về những thành tích quan trọng của họ, không chỉ trong 6 tháng qua mà trong toàn bộ sự nghiệp của họ.
BTS, Bê bối Jungkook, Suga đạo nhạc, D-2, August D, Old Town Road, Lil Nas X
”Có vẻ như đạo đức giả khi nói tất cả những điều này sau khi chỉ nhấn mạnh những sai sót, nhưng BTS vẫn làm được những điều tuyệt vời cho Hàn Quốc và không chỉ trong ngành công nghiệp âm nhạc.
Họ đã thay đổi cả nền du lịch, văn hóa của chúng ta được lĩnh hội ở nước ngoài như thế nào, sự hiện diện quốc tế của chúng ta và nhiều hơn nữa. Bất cứ ai phủ nhận tầm ảnh hưởng và tác động của BTS đối với Hàn Quốc và trên thế giới tức là đang phủ nhận thực tế” - nhà báo nhạn định.
BTS, Bê bối Jungkook, Suga đạo nhạc, D-2, August D, Old Town Road, Lil Nas X
Không thể phủ nhận rằng 6 tháng qua BTS đã có những thành tích đáng nể và cũng “rước” những rắc rối gây tranh cãi. Tuy nhiên, nếu lịch sử nói lên bất cứ điều gì thì 7 chàng trai sẽ tìm cách nổi lên trên tất cả.
Việt Lâm
Theo Koreaboo
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên