Bộ phim 'Parasite' được đánh giá là ứng cử viên sáng giá tại giải Oscar

Thứ Năm, 27/06/2019 07:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tạp chí Variety chuyên về giới giải trí Hollywood (Mỹ) nhận định phim Parasite (tựa đề Việt ngữ: "Ký sinh trùng") của đạo diễn người Hàn Quốc Bong Joon-ho là một ứng cử viên nặng ký tranh giải tại Giải Oscar vào năm tới.   
'Parasite' - Cành cọ vàng đầu tiên của Hàn Quốc - lập kỉ lục doanh thu mở màn tại Pháp

'Parasite' - Cành cọ vàng đầu tiên của Hàn Quốc - lập kỉ lục doanh thu mở màn tại Pháp

Khởi chiếu tại Pháp vào ngày 5/6 vừa qua, "Ký sinh trùng" (tựa Tiếng Anh: Parasite) – Cành Cọ Vàng đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc đã có thành tích xuất sắc khi đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng doanh thu tuần, chỉ sau bom tấn X-Men: Dark Phoenix của Marvel.
Trước đó, ngày 25/5 vừa qua, tác phẩm này đã mang về giải "Cành cọ vàng" danh giá đầu tiên tại Liên hoan phim Cannes (Pháp) cho điện ảnh Hàn Quốc.
Ký sinh trùng, Parasite, Ký sinh trùng là ứng cử viên giải oscar, phim Ký sinh trùng, phim Parasite, phim Ký sinh trùng là ứng cử viên giải oscar, giải oscar
"Parasite" (tựa đề Việt ngữ: "Ký sinh trùng") của đạo diễn người Hàn Quốc Bong Joon-ho
Theo tạp chí trên, các liên hoan phim quốc tế được tổ chức trong đầu năm nay, đã đề xuất về các ứng cử viên sáng giá cạnh tranh tại Giải Oscar năm tới, trong đó có phim Parasite, bên cạnh một số ứng cử viên nặng ký khác như phim The Report của Mỹ, Pain and Glory của Tây Ban Nha và Rocketman của Anh.   
Tuy nhiên, tạp chí này cũng nhận định còn nhiều tác phẩm đáng chú ý khác sẽ được công chiếu trong nửa cuối năm nay, trong đó có phim Toy Story 4.   

Trước đó, phim Burning (tạm dịch là "Thiêu đốt") của đạo diễn Lee Chang-dong đã lọt vào danh sách 10 tác phẩm đề cử sơ bộ cho hạng mục Phim nước ngoài hay nhất trong Giải Oscar, nhưng không được lọt vào danh sách đề cử cuối cùng   
Trần Phương/TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên