Bê bối thuê mang thai hộ, Trịnh Sảng bị Quảng Điện ra lệnh ‘đóng băng’ mọi hoạt động 

Thứ Năm, 21/01/2021 15:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hai ngày sau khi nữ diễn viên nổi tiếng Trung Quốc Trịnh Sảng bị bạn trai cũ - nhà sản xuất Trương Hằng cáo buộc bỏ rơi hai đứa con của họ được sinh ra nhờ biện pháp mang thai hộ ở Mỹ, chính quyền Trung Quốc và một loạt thương hiệu thương mại có liên quan đến Trịnh Sảng đã phản ứng về cuộc tranh cãi này.
Những vụ bê bối tồi tệ nhất của BTS từng khiến ARMY sốc nặng

Những vụ bê bối tồi tệ nhất của BTS từng khiến ARMY sốc nặng

Những bê bối này khiến BTS và ARMY trở nên mạnh mẽ hơn!
Cụ thể, Quảng Điện (Tổng cục quảng bá và phát thanh truyền hình Trung Quốc) chính thức ra lệnh đóng băng mọi hoạt động nghệ thuật của Trịnh Sảng, phát công văn: “Mang thai hộ rồi bỏ con. Về mặt đạo đức và pháp luật đều không thể tha thứ”.
Trịnh Sảng, Bê bối mang thai hộ, Zheng Shuang, Trương  Hằng, Zhang Heng
Trịnh Sảng đã bị Prada xóa bỏ vai trò đại sứ thương hiệu sau bê bối nhờ mang thai hộ
Trong công văn, Quảng Điện nêu đích danh Trịnh Sảng cùng lùm xùm sang Mỹ thuê người mang thai hộ và bỏ rơi con. Vì bê bối đời tư gây xôn xao dư luận này, Quảng Điện thẳng thắn cho rằng một diễn viên như Trịnh Sảng là người “mất đạo đức, làm “ô nhiễm chuẩn mực xã hội và thuần phong mỹ tục”.
“Mang thai hộ bị cấm ở Trung Quốc khi sử dụng tử cung của phụ nữ như một công cụ và bán mạng sống như một sản phẩm thương mại” - bài đăng trên Weibo của nhà chức trách Trung Quốc. “Với tư cách là một công dân Trung Quốc, hành động đến Mỹ theo kẽ hở luật pháp là không tuân thủ luật pháp”.
Trịnh Sảng, Bê bối mang thai hộ, Zheng Shuang, Trương  Hằng, Zhang Heng
Trịnh Sảng trong quảng cáo cho thương hiệu chăm sóc tóc Aussie
Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV cũng bình luận trên Weibo rằng “việc mang thai hộ bị cấm ở Trung Quốc vì nó coi thường mạng sống”, trước khi tiếp tục gọi việc làm này là “chà đạp lên đạo đức con người”.
Thương hiệu thời trang Prada, công ty đã ký hợp đồng với Trịnh Sảng chỉ 8 ngày trước khi tin tức được đưa ra, đã thông báo rằng họ sẽ tước bỏ vai trò đại sứ thương hiệu của cô. Các tạp chí mà Trịnh Sảng đã hợp tác, bao gồm cả Modern WeeklyHarper’s Bazaar phiên bản Trung Quốc, đã xóa các bài đăng trên mạng xã hội từng quảng bá cô trước đó.
Trịnh Sảng, Bê bối mang thai hộ, Zheng Shuang, Trương  Hằng, Zhang Heng
Trịnh Sảng và bạn trai cũ - Trương Hằng
Các thương hiệu khác, bao gồm thương hiệu mỹ phẩm Trung Quốc Chioture, thương hiệu trang sức Lola Rose có trụ sở tại London và thương hiệu chăm sóc tóc Aussie, cũng cắt hợp đồng với Trịnh Sảng và thông báo trên Weibo rằng hiện họ không còn làm việc với cô.
Các nhà tổ chức giải Hoa Đỉnh – tương đương với giải People's Choice của Mỹ - tuyên bố không còn thừa nhận giải thưởng “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim truyền hình hiện đại” của Trịnh Sảng từ năm 2016 và giải “10 ngôi sao truyền hình được yêu thích nhất” từ năm 2014.
Chưa kể, cư dân mạng cũng yêu cầu rằng phải gạt bỏ hình ảnh của Trịnh Sảng trong các chương trình truyền hình thực tế và phim có sự tham gia của nữ diễn viên. Hiện có gần 10 phim truyền hình của Trịnh Sảng đang chờ phát sóng.
Trịnh Sảng, Bê bối mang thai hộ, Zheng Shuang, Trương  Hằng, Zhang Heng
Trịnh Sảng và Trương Hằng thời còn mặn nồng
Hôm thứ Hai (18/1), Trương Hằng cáo buộc Trịnh Sảng đã bỏ rơi 2 đứa con của họ được sinh ra nhờ phương pháp đẻ thuê ở Mỹ, sau khi mối quan hệ của cặp đôi kết thúc trước khi những đứa trẻ được sinh ra hơn 1 năm trước.
Trong một bản ghi âm giọng nói do một trong những người bạn của Trương Hằng cung cấp cho nền tảng NetEase Entertainment của Trung Quốc, trong đó Trịnh Sảng và cha mẹ của họ được cho là đã thảo luận về việc phải làm gì với những đứa trẻ chưa chào đời khi đó.
Cha của Trịnh Sảng gợi ý rằng họ nên bỏ rơi những đứa trẻ ở bệnh viện, trong khi nữ diễn viên tỏ ra bức xúc khi cho rằng không thể phá thai như khi 2 đứa trẻ mới 7 tháng còn đang trong bụng mẹ.
Trong một đoạn âm thanh đang lưu hành, có thể nghe thấy tiếng Trịnh Sảng hét lên với Trương Hằng và cha anh: “Chúng ta sẽ làm gì với hai đứa trẻ này?” và “Không thể bỏ thai. Tôi sắp phát điên!”.
Trương Hằng vẫn ở Mỹ cùng 2 con
Trải qua những tranh cãi và tiêu cực trong cuộc chia tay cách đây hai năm, Trịnh Sảng và Trương Hằng đã phải đối mặt tại tòa án về các vấn đề liên quan đến tài chính liên quan đến khoản tiền 20 triệu NDT.
Trịnh Sảng, Bê bối mang thai hộ, Zheng Shuang, Trương  Hằng, Zhang Heng
Trương Hằng vẫn ở Mỹ chăm sóc 2 con nhỏ
Đối mặt với vô số mối đe dọa trực tuyến và bắt nạt trên mạng, Trương Hằng tức giận viết trên mạng xã hội: “Tin đồn trên mạng nói rằng tôi đã lừa đảo, vay tiền từ những kẻ cho vay nặng lãi và bỏ trốn sang Mỹ. Tất cả đều là tin thất thiệt! Tôi thề là tôi chưa bao giờ làm bất cứ điều gì như thế này! Tôi không phải là người sẽ làm những điều này! Tôi đang ở Mỹ, nhưng tôi đã ở đây hơn một năm để chăm sóc 2 con nhỏ”.
Một nguồn tin tự xưng là bạn của Trương Hằng tiết lộ: “Chính vì Trịnh Sảng đã không hợp tác trong quá trình pháp lý để tạo điều kiện cho bọn trẻ trở về Trung Quốc nên Trương Hằng cũng đã không quay trở lại. Anh đang phải chịu áp lực rất lớn ở bên đó”.
Người bạn này đã chia sẻ một số bức ảnh Trương Hằng ôm hai đứa trẻ từ khi còn nhỏ cho đến khi mới biết đi, cũng như bản sao giấy khai sinh của chúng lên cổng thông tin Netease của Trung Quốc.
Phản hồi của Trịnh Sảng
Khi những lời cáo buộc xuất hiện hàng ngày trong vụ bê bối, Trịnh Sảng cuối cùng đã lên tiếng: “Đây là một vấn đề rất buồn và riêng tư đối với tôi. Tôi không muốn nói về điều đó trước mặt mọi người nhưng vấn đề đã được phơi bày từng bước với những động cơ thầm kín. Sau khi suy nghĩ về điều đó trong một thời gian, tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc trả lời.
Trong hai năm, các luật sư của tôi ở Trung Quốc và Mỹ chưa bao giờ từ bỏ việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình tôi và tôi, họ cũng không từ bỏ liên lạc và hòa giải với nhau”.
Tuyên bố của Trịnh Sảng đã cố tình bỏ qua bất kỳ đề cập nào về việc mang thai hộ là bất hợp pháp ở Trung Quốc.
Trịnh Sảng, Bê bối mang thai hộ, Zheng Shuang, Trương  Hằng, Zhang Heng
Vụ bê bối làm dấy lên các cuộc tranh luận về luật mang thai hộ ở Trung Quốc.
Về mặt kỹ thuật, tuy luật mang thai hộ không có trong các bộ luật pháp lý nhưng Bộ Y tế Trung Quốc đã cấm mang thai hộ trong nước.
Tuy nhiên, các hoạt động kinh doanh ngầm vẫn tồn tại, nơi các đại lý thiết lập khách hàng với những người đại diện ở chợ đen ở Trung Quốc cũng như giúp họ ra nước ngoài đến những nơi hợp pháp mang thai hộ, bao gồm cả một số bang ở Mỹ.
Hiện đang có một cuộc tranh luận công khai về việc liệu có cần phải có một lệnh cấm tổng thể và thậm chí quy định việc này thành một loại tội phạm hình sự hay không.
Việt Lâm
Tổng hợp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*