'Bài hát đầu tiên': Phi Nhung 'rap' nhạc quê hương, thử sức với EDM

Thứ Hai, 07/12/2020 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phi Nhung, nữ ca sĩ hải ngoại nổi tiếng của dòng nhạc dân ca, trữ tình và cải lương sẽ thử sức với dòng nhạc rap trong tập 14 Bài hát đầu tiên lúc 20h tối nay (7/12) trên kênh VTV3.
'Bài hát đầu tiên': Hoàng Thuỳ Linh mở lòng để 'Mị nói cho mà nghe'

'Bài hát đầu tiên': Hoàng Thuỳ Linh mở lòng để 'Mị nói cho mà nghe'

Hoàng Thùy Linh sẽ có những giây phút bộc bạch chân thật nhất về quãng thời gian làm nghệ thuật với tư cách là ca sĩ khách mời chính trong tập 13 Bài hát đầu tiên lúc 20h tối nay (30/11/2020) trên kênh VTV3. 
Đó là màn kết hợp độc đáo với cặp đôi triệu view trong giới underground qua ca khúc Sao em  nỡ vội lấy chồng phiên bản rap của HuyR, phần rap của Tùng Viu và ca khúc Lá diêu bông của Phi Nhung. Màn kết hợp mới lạ bắt tai hứa hẹn thích thú, tò mò cho người nghe.
Bài hát đầu tiên, Bài hát đầu tiên tập 14, Phi Nhung, VTV3, bai hat dau tien, bai hat dau tien tap 14
Phi Nhung rap nhạc quê hương
Là một người ham học hỏi và rất chịu đổi mới, Phi Nhung cho biết “mặc dù gắn bó với dòng nhạc trữ tình quê hương nhưng Phi Nhung rất cởi mở với nhiều dòng nhạc khác và nghe nhiều nhạc trẻ, nhạc pop, nhạc quốc tế”.
Ngoài ra, Phi Nhung cho biết cô sẽ kết hợp dòng nhạc quê hương của mình với một số rapper  sẽ "quậy với dòng nhạc rap”. 
Chưa dừng lại ở đó, Phi Nhung còn “phá bỏ giới hạn” của mình khi thử sức với dòng nhạc EDM. “Bắt tay” với DJ Quang Trần để tạo ra một beat nhạc mới qua bài hát Than thở với lục bình.
Bài hát đầu tiên, Bài hát đầu tiên tập 14, Phi Nhung, VTV3, bai hat dau tien, bai hat dau tien tap 14
Phi Nhung trên sân khấu Bài hát đầu tiên
Phi Nhung cho biết “đã phải tập và hỏi Quang Trần từng chút một vì bản phối này rất mới lạ, lần đầu tiên trong cuộc đời Phi Nhung hát thể loại này”.
Trước sự ủng hộ của khán giả và những lời nhận xét tích cực từ MC Anh Tuấn, “Nữ hoàng băng đĩa” bật mí “còn một nhạc phẩm theo dòng nhạc EDM nữa nhưng chưa ra mắt”.    

Bên cạnh những giây phút thăng hoa cùng âm nhạc là những giây phút sâu lắng khi Phi Nhung nhắc đến con đường sự nghiệp đầy gian nan cũng như người hâm mộ.
Clip: Phi Nhung trải lòng về quãng đường gian khó
Bắt đầu sự nghiệp bằng vai trò hát lót và quyết tâm lên đường đi lập nghiệp ở xứ người chỉ với 300 đô la, Phi Nhung đã mất ròng rã hai năm trời để có cơ hội được góp mặt trong một chiếc CD ca nhạc. Không ngờ, chiếc CD đó đã đem tên tuổi của Phi Nhung đến với khán giả rộng rãi hơn, sản xuất được nhiều băng đĩa hơn và giúp nữ ca sĩ chạm được tới danh xưng “Nữ hoàng băng đĩa”.
Có lẽ vì đã rất cố gắng để có được thành công từ con số 0 nên Phi Nhung luôn tâm niệm rằng “càng có tên tuổi thì mình phải càng có trách nhiệm hơn chứ không phải muốn cái gì là được cái đó, Phi Nhung không cho phép mình ngủ quên trên chiến thắng”.
Hoài Ngọc. Ảnh, Clip: NSX
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay