10 quy tắc cực nghiêm ngặt để trở thành sao K-pop, cấm cả yêu đương

Thứ Ba, 03/12/2019 11:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nghệ sĩ K-pop đồng thời là “YouTuber” Grazy Grace đã nêu ra những quy tắc mà bất cứ nghệ sĩ nào hoạt động trong ngành giải trí Hàn Quốc đều phải tuân theo. Mặc dù phần lớn những gì Grace nói là áp dụng cho nhóm nhạc nữ hoặc thần tượng nữ, theo kinh nghiệm của riêng cô, song những quy tắc này không chỉ giới hạn với nghệ sĩ nữ hay thần tượng mà là toàn bộ ngành công nghiệp giải trí.
Bạo lực mạng xã hội vẽ thêm mảng tối trong thế giới K-pop

Bạo lực mạng xã hội vẽ thêm mảng tối trong thế giới K-pop

Liên tiếp trong vòng một tháng qua, dư luận Hàn Quốc không khỏi bàng hoàng trước các vụ tự tử của những ngôi sao ca nhạc được giới trẻ mến mộ tại quốc gia này. Những vụ việc này càng làm "nóng" thêm các cuộc thảo luận về tình trạng công kích đời sống cá nhân và bắt nạt trên mạng mà những ngôi sao trẻ dễ tổn thương đang phải chịu đựng và tại sao những hành động này vẫn xảy ra mà không có hình phạt.
Những quy tắc này không phải áp dụng có mọi nghệ sĩ nhưng đó là sự thật mà nhiều người (nhưng không phải tất cả) trong nền K-pop phải tuân theo.
Quy tắc #1: Không được phép có bạn trai!
Grace chia sẻ rằng, lý do cô nhấn mạnh không có bạn trai là bởi các thần tượng nữ có xu hướng được các công ty quản lý che chở nhiều hơn.
Họ được bảo vệ nhiều hơn các thần tượng nam nhằm giữ được hình ảnh thuần khiết của họ, cũng như có thể ngăn các nghệ sĩ nữ yêu lao vào chuyện yêu đường và từ bỏ sự nghiệp vì những mối quan hệ lãng mạn.
Một trong những người bạn của Grace đã bị sa thải khỏi công ty của cô sau khi bị bắt gặp hẹn hò!
Quy tắc #2: Không nói chuyện với người khác giới trong công ty
Mặc dù có thể chào hỏi nhau một cách lịch sự, nhưng bạn không được phép có thời gian thân thiện với người khác giới!
Grace nói rằng các công ty thường sẽ cố gắng điều chỉnh lịch trình để các nhóm có giới tính đối lập không ở cùng một nơi trong cùng một thời điểm.
Quy tắc #3: Chuẩn bị tinh thần công ty quản lý sẽ kiểm tra điện thoại di động
Quản lý có thể kiểm tra điện thoại của bạn bất cứ lúc nào họ muốn, vì vậy điều quan trọng là phải liên tục “để mắt” tới những gì bạn lưu trong điện thoại.
Nếu bạn có bất kỳ tin nhắn văn bản nào của đàn ông, ngay cả khi đó là người thân của bạn, bạn sẽ được hỏi về lý do tại sao bạn lại nói chuyện với họ.
Grace chia sẻ rằng có một thứ gì đó gọi là “quy tắc 3 năm”. Nếu bạn ra mắt với vai trò là thành viên của một nhóm và bạn không gây rắc rối cho công ty của mình, công ty sẽ “nới lỏng” và cho phép bạn hẹn hò.
Quy tắc #4: Không được phép ăn vặt
Công ty quản lý thường xuyên kiểm tra trọng lượng của các nghệ sĩ. Nếu bạn tăng 1 hoặc 2 cân, người quản lý của bạn sẽ thúc giục bạn giảm ăn để trở về số trọng lượng theo yêu cầu.
Quy tắc #5: Luôn phải liên lạc với người quản lý
Không quan trọng là mấy giờ, quản lý của bạn sẽ gọi để kiểm tra bạn. Nếu bạn không trả lời điện thoại vì bất cứ lý do gì, họ sẽ mắng.
Quy tắc #6: Không ra ngoài
Grace nói rằng bạn không được phép ra ngoài và làm bất cứ điều gì. Sau các buổi tập, về cơ bản bạn chỉ nên về nhà và ngủ.
Khi Grace là một nghệ sĩ solo, ký túc xá của cô ở trong công ty và ban đầu cô rất thích vì như vậy tiết kiệm được tiền di chuyển, nhưng nhanh chóng sau đó cô cảm thấy “ngột ngạt” và căng thẳng ở như vậy liên quan đến mọi khía cạnh của cuộc sống của cô.
Quy tắc #7: Không sử dụng mạng xã hội
Bạn không được phép có mạng xã hội. Nhưng, tất nhiên, những người làm trong ngành giải trí có những tài khoản riêng mà công ty của họ không biết.

Một số cơ quan cho phép các nghệ sĩ của họ có tài khoản mạng hội, nhưng hình ảnh và chú thích thường được quản lý bởi những người quản lý muốn đảm bảo trông bạn không xấu xí hoặc không gửi những tin nhắn sai lầm.
Quy tắc #8: Không được tự động thay đổi kiểu tóc
Trong trường hợp của Grace, cô được yêu cầu không được phép cắt, nhuộm hay làm bất cứ điều gì với mái tóc của mình mà không được chấp thuận trước.
Quy tắc #9: Không được làm những công việc bán thời gian
Mặc dù điều này phụ thuộc vào bạn “đầu quân” cho công ty nào, nhưng hầu hết các công ty đều không muốn bạn có một công việc bán thời gian nào mặc dù bạn có thể không kiếm đủ tiền khi là thực tập sinh hoặc nghệ sĩ mới ra mắt.
Quy tắc #10: Phải cúi đầu chào và tôn trọng người lớn tuổi
Bạn phải chào hỏi những người lớn tuổi và cúi chào ở góc 90 độ, và bạn phải dành thời gian để cúi đầu một cách nghiêm chỉnh.
Grace kể lại một lần khi cô cúi đầu khi tay đút trong túi áo mùa Đông vì trời lạnh, sau đó cô bị mắng vì thiếu tôn trọng.
Xem clip trong đó có 10 quy tắc được Grazy Grace nêu ra: 
Việt Lâm
Theo Koreaboo
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên