Xem lại phần trả lời ỨNG XỬ khá trôi chảy của top 5 Hoa hậu hoàn vũ 2015

Chủ Nhật, 04/10/2015 06:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Top 5 thí sinh được công bố vào phần thi ứng xử gồm: Nguyễn Thị Loan, Đặng Thị Lệ Hằng, Phạm Thị Hương, Ngô Trà My, Ngô Thị Trúc Linh
1. Thí sinh Ngô Trà My (SBD 312) bước ra sân khấu trả lời câu hỏi của hoa hậu Hương Giang: “Nét đẹp tiêu biểu của người phụ nữ Việt Nam hiện đại theo cách nghĩ của em là gì?”.
Trà My nói: “Theo em có rất nhiều từ đê miêu tả nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam hiện đại như giỏi việc nước, đảm việc nhà, không chỉ giỏi công việc trong gia đình mà còn làm tốt trong công tác xã hội cũng như có sự độc lập trong cuộc sống. Nhưng theo em có thể miêu tả chi tiết nhất bằng ba từ: Nhân cách, trí tuệ và sắc đẹp. Em cảm thấy đó là ba tiêu trí mà mình cần phải nhớ đến nhất. Trong cuộc sống có rất nhiều khó khăn, chỉ cần hội tụ ba yếu tố đó, họ có thể đối mặt với mọi khó khăn. Cho dù trở thành người phụ nữ hiện đại như thế nào, nhưng có một điều chúng ta cần lưu ý đó là luôn luôn gìn giữ nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam”.


2. Thí sinh Đặng Thị Lệ Hằng nhận được câu hỏi của hoa hậu Mai Phương Thúy như sau: “Trong quá trình tham gia vào các hoạt động của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 tại Nha Trang, bạn có ấn tượng như thế nào về con người và vùng đất này?". 

Lệ Hằng trả lời có phần ấp úng: “Ai cũng biết Nha Trang là một trong 29 vịnh đẹp nhất hành tinh và có hơn300 năm lịch sử. Thay vì những con người hiện đại, thành thật, dễ dần, Lệ Hằng còn thấy nơi đây có môi trường sống lành mạnh, an lành, có ý thức bảo vệ môi trường khá tốt. Lệ Hằng mong rằng, không chỉ riêng Nha Trang mà tất cả mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam, ai cũng có ý thức bảo vệ môi trường để biến Việt Nam thành địa chỉ du lịch lớn trên thế giới”.
Top 5 thí sinh tham gia phần thi ứng xử
3. Thí sinh Phạm Thị Hương (SBD 120) với câu hỏi của giám khảo của nhiếp ảnh gia Trịnh Quốc Huy: “Điều khó khăn nhất mà em luôn muốn vượt qua là gì, tại sao?”. 


Phạm Thị Hương cho biết: “Đối với tôi, điều khó nhăn nhất mà mình luôn muốn vượt qua là chiến thắng chính bản thân mình. Bên cạnh đó là sống và theo đuổi đam mê, ước mơ của chính bản thân mình. Việc rèn luyện tố chất để trở thành một người phụ nữ hội tụ đủ ba yếu tố: Trí tuệ, nhân cách, và sắc đẹp là điều mà em hướng đến”.
4. Thí sinh tiếp theo Nguyễn Thị Loan trả lời câu hỏi của TS Lê Diệp Linh: “Em ứng xử và hành động như thế nào khi người thân của mình vướng vào tệ nạn xã hội như sử dụng ma túy”.Nguyễn Thị Loan trả lời: “Vào trường hợp của Loan, Loan rất buồn, khi một người thân của mình lại bị vướng vào tệ nạn xã hội. Đứng trên quan điểm xã hội, Loan không hề mong muốn gia đình mình hay bất cứ ai gặp vào trường hợp không tốt như thế này. Tuy nhiên, đầy là thời điểm họ cần có một chỗ dựa vững chắc vì trong họ đang là lúc yếu đuối nhất,xáo trộn nhất. Vì thế Loan sẽ luôn bên người thân của mình động viên họ, tìm ra nguyên nhân giúp người thân của mình vượt qua khó khăn này để tái hòa nhập lại với cộng động”.
5. Thí sinh Ngô Thị Trúc Linh (SBD 121) với câu hỏi của NTK Sỹ Hoàng: “Điều gì đã làm em ghi nhớ nhất từ những lời mà ba mẹ dạy em, tại sao?”.

Trúc Linh trả lời ngay: “Cha mẹ em từ nhỏ đến lớn dạy em rất nhiều điều về lời hay lẽ phải, lối sống cũng như tác phong đạo đức, nhưng với em, em tâm đắc nhất vẫn là sự lễ phép. Bởi vì từ nhỏ đến lớn, ba mẹ em luôn dạy em khi ra đường là phải chào hỏi, khách đến nhà là phải khoanh taygật đầu chào. Em nghĩ rằng đó là phần quan trọng nhất, nó không chỉ thể hiện qua những cử chỉ của mình mà còn thể hiện qua những lời nói hàng ngày khi em giáo tiếp với người lớn, với bạn bè đồng nghiệp của mình thể hiện qua những lời nói đó”.
Ngô Thị Trúc Linh trả lời câu hỏi phần thi ứng xử
Anh Như - Thảo Vy (ghi)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên