VIDEO: Nghi phạm đánh bom Bangkok 'diễn' lại cảnh ra lệnh cho kẻ thủ ác thả bom tại bến tàu

Thứ Ba, 08/09/2015 21:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 8/9, cảnh sát Thái Lan đã tiến hành tái hiện lại hành động phạm tội của một trong các nghi phạm bị bắt giữ liên quan tới vụ đánh bom ở Bangkok hồi tháng trước khiến ít nhất 20 người thiệt mạng.

Nghi phạm Yusufu Mieraili đã thừa nhận tội danh sở hữu chất nổ trái phép và cung cấp bom cho kẻ đánh bom tại đền thờ Erawan tại thủ đô Bangkok hôm 17/8 - Ảnh chụp từ clip

Hơn 100 cảnh sát đã hộ tống nghi phạm Yusufu Mieraili, 25 tuổi đến 3 địa điểm được cho là nơi mà đối tượng này đã từng thực hiện quá trình chế tạo bom phục vụ cho vụ nổ tại đền Erawan. Đó là khu căn hộ Pool Anant ở quận Noọng Chóc, khu chung cư Maimuna ở quận Min buri, và cửa hàng hóa chất ở Bung Kum, nơi Yusufu đã mua các vật liệu chế tạo bom.
Khu Pool Anant là nơi cảnh sát đã tìm thấy dấu vân tay của Yusufu và là nơi bắt giữ nghi phạm thứ nhất của vụ án Adem Karadak, cùng nhiều hộ chiếu giả. Khu Maimuna là nơi cảnh sát đã tìm thấy nhiều vật liệu phục vụ cho mục đích chế tạo bom hẹn giờ.
Vào ngày mai 9/9, cảnh sát sẽ tiếp tục dẫn giải Yusufu đến ga tàu Hua Lamphong, nơi nghi phạm này đã đưa quả bom cho nghi phạm áo vàng, và khu Skywalk, nơi Yusufu đã đứng để chụp lại cảnh tượng sau vụ đánh bom đền Erawan.
Trước đó, trong cuộc thẩm vấn hôm 7/9, bước đầu, Yusufu đã thừa nhận tội danh sở hữu chất nổ trái phép và cung cấp bom cho kẻ đánh bom tại đền thờ Erawan tại thủ đô Băng Cốc hôm 17/8. Yusufu khai rằng mình nhận lệnh từ một kẻ chủ mưu – được xác định với cái tên là Abudusatu “Ishan” Abudurahman – để mua các vật liệu chế tạo bom. Sau đó, Ishan đã ra lệnh cho Yusufu đưa bom cho một người đàn ông mặc áo vàng – đối tượng được nhận định là nghi phạm số một trực tiếp đặt bom tại đền thờ Erawan. Cảnh sát cũng cho rằng Ishan đã cung cấp tài chính cho các vụ đánh bom ở đền Erawan và bến tàu Sathorn.
Yusufu còn khai thêm rằng Ishan đã ra lệnh cho  một nghi phạm khác thả quả bom tại bến tàu Sathorn hôm 18/8. Theo lời khai, Ishan đã rời Thái Lan hôm 16/8, tức là trước khi hai vụ đánh bom xảy ra.
Cảnh sát chưa chính thức xác nhận về quốc tịch của Yusufu, dù đối tượng này mang theo một hộ chiếu với quốc tịch Trung Quốc, ghi nơi sinh là tại tỉnh Tân Cương - nơi sinh sống của cộng đồng thiểu số Duy Ngô Nhĩ. Cảnh sát cũng xác nhận đã sử dụng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ để thẩm vấn các nghi phạm đã bị bắt giữ.

Truyền hình Thông tấn - VNEWS

 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7