VHTC 02/11: Taylor Swift bị tố đạo nhạc, có thể bị phạt 42 triệu đô la Mỹ

Thứ Ba, 03/11/2015 06:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kính mời quý vị và các bạn theo dõi Bản tin Văn hóa toàn cảnh (VHTC) ngày 02/11 do báo Thể thao & Văn hóa phối hợp với Truyền hình Thông tấn - VNEWS sản xuất với những nội dung chính như sau:
Văn hóa trong nước

- Di tích Bệnh viện Lộc Ninh nằm trên địa bàn xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước được người Pháp xây dựng vào năm 1936 và đã được UBND tỉnh Bình Phước quyết định công nhận xếp hạng di tích cấp tỉnh năm 2012. Tuy nhiên, di tích này đang xuống cấp trầm trọng cần sớm được chính quyền các cấp quan tâm, tu bổ.

- Vừa qua tại TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Thống Nhất phối hợp cùng NXB Quân đội nhân dân tổ chức lễ giới thiệu sách Giáo sư Nguyễn Thiện Thành – Người chiến sĩ, người thầy thuốc anh hùng.

- Đông đảo bạn bè làng văn nghệ đã tới tham dự và chúc mừng nhà thơ Nguyễn Việt Chiến – nhân dịp ông cho ra mắt 2 tập thơ Tổ quốc nhìn từ biểnHoa hồng không vỡ, do NXB Phụ nữ phát hành.

- Tối ngày 1 tháng 11, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã diễn ra triển lãm Tâm truyền của hai thầy - trò Trần Văn Trù và Nguyễn Ngọc Dân. Đại diện cho 2 thế, nhưng cả thầy và trò đều gặp nhau ở điểm chung là tình yêu với nghệ thuật hội họa.

- Trong khi đó cũng tại Hà Nội, 5 nghệ sĩ gồm: Nguyễn Xuân Hoàng, Lê Anh Hoài, Nguyễn Văn Hổ, Lê Nguyên Mạnh và Nguyễn Tuấn, với các phong cách và cách khai thác đề tài khác nhau đã cùng hội ngộ trong triển lãm nghệ thuật mang tên Tụ. Triển lãm vừa  khai mạc tại Trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố cổ (50 Đào Duy Từ, Hà Nội).

Văn hóa quốc tế- Nữ diễn viên trẻ Resse Witherspoon  đã trở thành gương mặt được tôn vinh tại lễ trao giải thưởng điện ảnh thường niên American Cinematheque lần thứ 29, vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ.

- Ngôi sao ca nhạc đình đám Taylor Swift đang bị cáo buộc nhái ca từ trong ca khúc hit "Shake It Off” của mình và đối mặt với án kiện lên đến 42 triệu đô la Mỹ.

- Không đơn giản chỉ là thời trang, trong vài năm trở lại đây, các thương hiệu thời trang nổi tiếng của Italy còn có những đóng góp đáng kể vào công cuộc trùng tu các di tích lịch sử-văn hóa đang có nguy cơ bị xuống cấp tại đất nước hình chiếc ủng. Từ đài phun nước Trevi, đến đấu trường La Mã, cầu Rialto ở Venice, và mới đây nhất là toà nhà “The Square Colosseum” ở Roma.Truyền hình Thể thao & Văn hóa

 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7