Hưởng ứng Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Hãy tham gia cuộc thi 'Đàn ông chất là...'

Chủ Nhật, 19/11/2017 20:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với một nửa thế giới là phụ nữ, tại Việt Nam, ít nhất họ đã có đến 2 ngày được tôn vinh (8/3, 20/10). Vậy có nên có một ngày để tôn vinh đàn ông tại Việt Nam?
Để tôn vinh một người đàn ông Việt Nam, thì theo bạn, họ là người như thế nào? Là người giỏi việc nhà hay giỏi kiếm tiền? là trụ cột gia đình cả về tinh thần và vật chất? là ga-lăng, là tâm lý hay dù nghèo nhưng biết ứng xử văn hóa, nói năng lịch thiệp? hoặc là những người đàn ông sẵn sàng ở vị trí “hậu phương” chăm con cho vợ ra “tiền tuyến”?
Bạn hãy cho chúng tôi biết quan điểm của mình cùng báo Thể thao &Văn hóa (TTXVN) trong cuộc thi Đàn ông chất là... bắt đầu từ ngày 19/11.
Điều kiện dự thi
Tất cả công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và cả những công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc và định cư ở nước ngoài đều có thể trở thành những nhà “đàn ông học” với cuộc thi này, thông qua các hình thức tham dự bằngBài viết, Tác phẩm ảnh, Video clip.
Chú thích ảnh
Về bài viết: không giới hạn số lượng, độ dài mỗi bài không quá 1.500 chữ (ưu tiên những bài viết có hình ảnh kèm theo phù hợp với nội dung bài viết.
Tác phẩm ảnh: khuyến khích chùm ảnh từ 10 bức trở xuống, ảnh màu hoặc đen trắng do chính tác giả (người gửi ảnh) chụp bằng máy ảnh hoặc điện thoại, ảnh gửi dự thi phải ở dưới dạng file JPG có dung lượng tối thiểu 1MB, độ phân giải tối thiểu 300 dpi.
Video clip: mỗi nhóm hoặc cá nhân là tác giả của video clip, gửi tối đa với 3 tác phẩm, thời lượng không quá 10 phút. BTC chấp nhận video clip dự thi quay bằng điện thoại,định dạng phổ biến avi, mpeg, mkv, klv, mp4…
Các tác phẩm ở mọi hình thức tham dự cần có thể hiện những cái nhìn độc đáo về đàn ông, có ý tưởng sáng tạo, thông điệp rõ ràng.
Bài dự thi gửi về về BTC qua địa chỉ E-mail: ngaydanong1911@gmail.com kèm theo thông tin cá nhân, hoặc gửi qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp tại Báo Thể thao & Văn hóa(11 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) từ ngày 19/11 đến 19/12/2017.
Tổng Biên tập báo Thể thao & Văn hóa- ông Lê Xuân Thành, nhà báo Trương Anh Ngọc, Giám đốc sáng tạo Giovanni - ông Tim Voegele Downing và “giáo sư” Cù Trọng Xoay - ông Đinh Tiến Dũng - trong vai trò ban giám khảo.
Tọa đàm “Đàn ông là số 1 hay số 0”
Báo Thể thao & Văn hóa và Giovanni có buổi gặp gỡ, trao đổi cởi mở cùng độc giả và những ai quan tâm đến cuộc thi trong buổi tọa đàm Đàn ông là số 1 hay số 0 với sự tham gia của các khách mời: “giáo sư” Xoay Đinh Tiến Dũng (MC), Tim Voegel-Downing - giám đốc sáng tạo của tập đoàn Giovanni, nghệ sĩ Chí Trung - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, hot blogger Hoàng Minh Trí (Cu Trí) và Hoa hậu thân thiện Dương Thuỳ Linh vào 9h30 ngày 19/11 tại tầng 9, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Cuộc tọa đàm đặt ra vấn đề cần có một ngày dành riêng cho đàn ông ở Việt Nam cũng như chính thức công nhận ngày 19/11 là Ngày đàn ông.
Tuy nhiên, BTC đặt ra Ngày nam giới tại Việt Nam không có nghĩa là tôn vinh đàn ông, mà là một dịp để cộng đồng nói về những vấn đề mà người đàn ông đang đối mặt trong cuộc sống hiện tại: như sức khoẻ, đàn ông tính, vai trò của họ trong xã hội, hay những áp lực lớn lao mà họ phải gánh chịu. Từ đó, cùng nhau giải quyết các vấn đề, theo hướng không chỉ đàn ông tự giải quyết, mà còn có sự giúp đỡ từ phía những người phụ nữ.
Cuộc thi mong muốn, qua các bài dự thi, sẽ có những câu chuyện hay, những bài học cuộc sống, những trải nghiệm, những quan sát về người đàn ông đích thực được chia sẻ. Chắc chắn, đó sẽ là những người đàn ông khỏe mạnh, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng.
Cuộc thi sẽ công bố kết quả vào ngày 26/12 tại Fanpage của Báo Thể thao & Văn hóa và trên báo điện tử Thể thao & Văn hóa (chuyên mục: Đàn ông "chất") với các hạng mục giải thưởng như sau:
- 1 Giải Nhất: 30.000.000 đồng + Voucher Giovanni trị giá 4.000.000 đồng.
- 2 Giải Nhì: mỗi giải 20.000.000 đồng + Voucher Giovanni trị giá 3.000.000 đồng.
- 3 Giải Ba: mỗi giải 10.000.000 VNĐ + Voucher Giovanni trị giá 2.000.000 đồng.
- 3 Giải Khuyến khích: mỗi giải: 5.000.000 đồng + Voucher Giovanni trị giá 1.000.000 đồng.
Ngày Quốc tế Nam giới là ngày nào? Tại sao phải có?

Ngày Quốc tế Nam giới là ngày nào? Tại sao phải có?

Ngày Quốc tế Nam giới là một sự kiện quốc tế được tổ chức vào ngày 19/11 hàng năm. Theo người sáng lập, Ngày Quốc tế Nam giới không để cạnh tranh với ngày Quốc tế Phụ nữ…
Lam Anh
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*