Bản tin Văn hóa toàn cảnh ngày 29/05/2015

Thứ Bảy, 30/05/2015 06:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kính mời quý vị và các bạn theo dõi bản tin Văn hóa toàn cảnh của Thể thao & Văn hóa phát trên sóng Truyền hình Thông tấn - Vnews ngày 29/05/2015 với những nội dung chính như sau:

Văn hóa trong nước

- Chuyên trang du lịch nổi tiếng Smarter Travel của Mỹ vừa công bố danh sách 27 kỳ quan đẹp ngỡ ngàng ở châu Á, trong đó Việt Nam có 3 đại diện gồm vịnh Hạ Long, hang Sơn Đoòng và huyện Cần Giờ.

- Ngày 28/05 vừa qua, Hội thảo khoa học quốc gia Sáng tác văn học Việt Nam thời kỳ Đổi mới: Thực trạng và triển vọng do Viện Văn học tổ chức đã diễn ra  tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

- Bến bờ thời gian là tên tập thơ – hoạ của 2 vợ chồng nhà thơ Đinh Hoàng Anh và hoạ sĩ Thái Tĩnh. Buổi giao lưu, ra mắt cuốn sách vừa diễn ra tại Không gian văn hoá Heritage space, Trần Bình, Hà Nội.

- Chiều 27/5, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức khai mạc triển lãm Biếm họa về đề tài An toàn giao thông năm 2015 với hơn 100 tác phẩm của 27 tác giả.

Văn hóa quốc tế

- Một cuộc triển lãm phản ánh những mất mát trong cuộc nội chiến ở Syria  vừa diễn ra tại London, Anh. Tác giả của triển lãm này là nghệ sĩ nổi tiếng người Syria Sara Shamma.

- Nhà văn người Anh Anthony Horowitz  vừa tiết lộ về cuộc phiêu lưu mới của điệp viên 007 trong cuốn truyện về nhân vật nổi tiếng này. Cuốn truyện mang tựa đề Trigger Mortis sẽ được phát hành vào ngày 8 tháng 9 năm nay.

- Tác phẩm mới nhất của hãng Disney Tomorrowland đã có mặt tại Việt Nam với tựa đề Thế giới bí ẩn. Người đã khơi nguồn cảm hứng cho bộ phim này chính là nhà sáng lập huyền thoại Walt Disney.


Truyền hình Thể thao & Văn hóa

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7