Bản tin Văn hóa toàn cảnh ngày 24/05/2015

Thứ Hai, 25/05/2015 06:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kính mời quý vị và các bạn theo dõi bản tin Văn hóa toàn cảnh của Thể thao & Văn hóa phát trên sóng Truyền hình Thông tấn - Vnews ngày 24/05/2015 với những nội dung chính như sau:

- Tối 23/5 tại Viên, Áo đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi tiếng hát truyền hình châu Âu Eurovision 2015. Khán trường Wiener Stadthalle có sức chứa 16.000 khán giả không còn một chỗ trống cùng hàng triệu người xem truyền hình trực tiếp đã được thưởng thức những ca khúc xuất sắc nhất của cuộc thi/

- Yoko Ono là nhà hoạt động vì hòa bình nổi tiếng, cũng là một nghệ sĩ với sự nghiệp kéo dài hơn 5 thập kỷ. Mới đây, Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York, Mỹ đã tổ chức một cuộc triển lãm tôn vinh những sáng tác đầu tiên của bà.

- Trở lại với những thông tin văn hoá trong nước. Từ ngày 26/5 đến ngày 7/6 tới đây, tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (28A Điện Biên Phủ, Ba Đình) sẽ diễn ra cuộc triển lãm mang tên: "Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Những phút giây đời thường".  Triển lãm giới thiệu những tác phẩm ký họa và sơn dầu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp của nữ họa sĩ Việt kiều Văn Dương Thành.

- Với mong muốn tái hiện, lưu giữ những trang sách tình nghĩa sâu nặng giữa 2 dân tộc Việt Nam – Nga, dịch giả Thuý Toàn đã dành nhiều công sức để xây dựng một nhà lưu niệm có tên gọi “Nhà lưu niệm Văn học Nga ở Việt Nam”. Nhà lưu niệm vừa chính thức mở cửa vào ngày 23/5 vừa qua. Trong chuyên mục Câu chuyện cuối tuần, mời quý vị cùng với PV VHTC ghé thăm không gian văn hoá đặc biệt này.


Truyền hình Thể thao & Văn hóa
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*