20/11/2014 20:18 61

Bản tin Văn hóa toàn cảnh ngày 20/11/2014

Thứ Năm, 20/11/2014 20:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kính mời quý vị và các bạn theo dõi bản tin Văn hóa toàn cảnh của Thể thao & Văn hóa phát trên sóng Truyền hình Thông tấn - Vnews ngày 20/11/2014 với những nội dung chính sau:

*Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ê kíp thực hiện chương trình xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới những người thầy giáo, cô giáo khắp mọi miền đất nước. Mở đầu chương trình ngày hôm nay sẽ là một sự kiện âm nhạc nhiều ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Đó là chương trình "Mang âm nhạc đến bệnh viện số 97" vừa diễn ra tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

* Nhân kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11, vừa qua, tại Bảo tàng thành phố Cần Thơ và Ban tổ chức Giải thưởng Ảnh Di sản Việt Nam 2014 đã khai mạc Triển lãm Cuộc thi ảnh toàn quốc Di sản Việt năm 2014

*Sau gần 2 năm tạm ngưng phục vụ để thực hiện dự án trùng tu sửa chữa và chỉnh lý trưng bày, chỉ sau hơn 1 tháng mở cửa  trở lại, Bảo tàng Văn hóa dân tộc Khmer tỉnh Trà Vinh đã đón hơn 10.000 lượt khách tham quan, nghiên cứu; trong đó có nhiều du khách nước ngoài.

* Toàn bộ khán giả có mặt tại Nhà hát TP.HCM đêm 19/11 đã đứng dậy khi nghệ sỹ vĩ cầm Vasko Vassilev chơi lại bản disco được yêu thích một thời và mới đây từng xuất hiện trong bộ phim Kungfu Panda, ca khúc Kungfu fighting. Đó là bài hát gần kết của Đêm nhạc Toyota Classics 2014 và từ đó trở đi, khán giả chẳng ai chịu ngồi xuống.

* Bức tượng vàng Oscar của nam diễn viên huyền thoại James Cagney  đã được bán đấu giá vào ngày 20/11 theo giờ địa phương tại hãng đấu giá Nate D. Sanders  ở Los Angeles, Mỹ.

*  Cuộc đời của trưởng nhóm nhạc rock danh tiếng U2 Bono  đã được tái hiện đầy màu sắc qua cuốn truyện tranh của Nhà xuất bản Mỹ Bluewater.

*Nữ nhiếp ảnh gia Mỹ Annie Leibovitz đã làm nên tên tuổi với những bức ảnh chân dung nhiều nhân vật nổi tiếng. Nhưng triển lãm mới của bà tại Mỹ lại đi theo một hướng hoàn toàn khác. Đó là phong cảnh và lịch sử của nước Mỹ.

Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*