16/11/2014 17:45 55

35 năm "Ngôi nhà Viết văn" Nguyễn Du

Chủ Nhật, 16/11/2014 17:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong suốt 35 năm qua, trường viết văn Nguyễn Du cũng đã trải qua nhiều thăng trầm, thay đổi tên gọi. Từ chỗ là Khoa Viết văn thuộc Trường nghiệp vụ Văn hóa, rồi được nâng cấp thành Trường Viết văn Nguyễn Du, sau đó sáp nhập vào Trường Đại học Văn hóa Hà Nội theo mô hình trường trong trường.
Năm 2004, trường được tái cấu trúc thành Khoa Sáng tác và lý luận phê bình văn học. Đến năm 2011 mới đổi tên thành Khoa Viết văn, báo chí. Mỗi sự thay đổi đều nhằm thích nghi với biến động của nền giáo dục cũng như yêu cầu đòi hỏi của đời sống văn học nghệ thuật nước nhà.
Tính tới nay, đã có 367 sinh viên các thế hệ tu nghiệp và trưởng thành từ nơi đây. Trong số đó, có trên 100 người là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, nhiều người đạt giải thưởng nhà nước về văn học nghệ thuật cũng như giữ trọng trách đi đầu, kiến tạo những giá trị đáng quý cho nền văn học, giáo dục, báo chí, xuất bản cả nước.
Nhân dịp này, tập thể thầy và trò Khoa Viết văn, báo chí đã vinh dự nhận bằng khen do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch trao tặng vì những thành tích và đóng góp xuất sắc trong suốt 35 năm qua.
P.V
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7