Gianluigi Buffon muốn giải nghệ ở tuổi... 65

Thứ Năm, 22/12/2016 16:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Thủ môn của Juventus Gianluigi Buffon cho biết anh có thể giải nghệ ở tuổi… 65.
Gianluigi Buffon, người gác đền của Juventus, tuyên bố anh vẫn chưa nghĩ đến việc giải nghệ dù sẽ bước sang tuổi 39 vào tháng Giêng tới. Thủ môn người Italy sẽ đáo hạn hợp đồng với Juventus vào cuối mùa giải sau. Thậm chí Buffon cho biết anh có thể sẽ treo găng sau World Cup 2018. “Tôi không hề cảm thấy mình giống một cầu thủ 38 tuổi. Liệu tôi sẽ giải nghệ trong khoảng thời gian 10 hay 15 năm nữa không ư? Ai mà biết được. Tôi có thể treo găng khi 65 tuổi”, Buffon phát biểu tờ Tuttosport.
Buffon đã thi đấu tổng cộng gần 1000 trận ở cấp CLB và đội tuyển quốc gia. Dù gần 40 tuổi nhưng anh vẫn được đánh giá là thủ môn hàng đầu thế giới. Người gác đền này đã 7 lần vô địch Serie A với Juventus và 1 lần giành chức vô địch World Cup cùng đội tuyển Italy.

Buffon muốn giải nghệ ở tuổi 65
“Tôi không để thua quá nhiều trong sự nghiệp của mình, nhưng các thất bại đã dạy tôi rất nhiều về ý nghĩa của chiến thắng. Bất cứ khi nào tôi thua, tôi liền tập trung vào khả năng của đối thủ và vào sai lầm mà mình mắc phải”, Buffon nói tiếp. 

Biếm họa của Omar Momani về Buffon và Ibrahimovic
“Không tìm lời bào chữa chính là việc làm đúng đắn. Tôi đã mắc nhiều sai lầm và tôi vẫn sẽ mắc sai lầm, nhưng tôi không hổ thẹn để tìm những lí do bào chữa cho các sai lầm mà mình mắc phải”, thủ môn số 1 của Juventus và đội tuyển Italy chia sẻ.
Buffon tiết lộ việc anh từ chối dùng ma túy năm 13 tuổi: “Tôi đã từ chối dùng ma túy vào năm 13 tuổi. Một anh chàng ở Parma đã mời tôi dùng thử chúng, nhưng tôi đã nói không với anh ta. Ba năm sau, anh chàng đó qua đời vì dùng ma túy quá liều”.
Sơn Tùng
Tổng hợp 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*