VFF hợp tác cùng CLB Wolfsburg: Văn Hậu có thể sang Đức

Thứ Ba, 18/06/2019 14:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thỏa thuận hợp tác giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và CLB Wolfsburg mang đến những cơ hội mới như việc mời đại diện bóng đá Đức thi đấu giao hữu hay đưa cầu thủ Việt Nam sang đá tại Bundesliga trong những năm tới.
HLV Park Hang Seo được VFF ưu tiên gia hạn hợp đồng

HLV Park Hang Seo được VFF ưu tiên gia hạn hợp đồng

Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng xác nhận với giới truyền thông trong cuộc gặp gỡ các phóng viên chiều 12/6 tại TP.HCM rằng VFF đã sẵn sàng đàm phán hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo.
Sau thông tin Văn Hậu được Monchengladbach quan tâm và có thể sẽ đến Đức trong mùa giải 2020, một vấn đề được truyền thông Việt Nam quan tâm là việc này có tính khả thi hay không và sau Văn Hậu, còn ai có cơ hội đến Đức thi đấu trong thời gian tới hay không?
CĐV tiếp lửa cho đội tuyển Việt Nam
Về vấn đề này, ông Steinmann Frank, giám đốc thương mại phụ trách khu vực Trung đông, Ấn Độ và Đông Nam Á của CLB Wolfsburg cho biết: “Theo quy định của UEFA, chúng tôi không thể ký hợp đồng chuyên nghiệp với các cầu thủ trẻ (dưới 18 tuổi) ngoài châu Âu. Tuy nhiên, giấc mơ vẫn cần được nuôi dưỡng, chúng ta sẽ thực hiện từng bước và biết đâu trong tương lai sẽ có một cầu thủ Việt thi đấu tại Bundesliga".
Trong khi đó, ông Pierre Michael Littbarski một trong những danh thủ nổi tiếng của bóng đá Đức thập niên 80, cùng đội tuyển quốc gia Đức giành ngôi á quân World Cup 1982, 1986 và vô địch World Cup 1990, hiện đang là đại diện hình ảnh của CLB Wolfsburg chia sẻ: “Để có sự hợp tác tốt giữa hai bên thì việc chúng ta tìm hiểu lẫn nhau. Điều chúng tôi cần làm đầu tiên là tìm hiểu sâu hơn nữa về văn hóa, bóng đá Việt Nam để có thể tìm ra được hướng đi tốt nhất”.
Như vậy, thỏa thuận hợp tác giữa VFF và Wolfsburg từ nay đến năm 2021 có giá trị ở một số điểm như phối hợp tổ chức các trận đấu tập huấn và giao hữu bóng đá Đức tại Việt Nam, phát triển bóng đá trẻ, hỗ trợ các chuyên gia bóng đá của Đức về huấn luyện thể lực và thủ môn sang làm việc tại Việt Nam.

Phía Wolfsburg hy vọng thông qua sự hợp tác này có thể phát triển hình ảnh và tìm kiếm thêm các nguồn tài trợ ở thị trường Việt Nam.
Lâm Chi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên