'Vấn đề của VFF và HLV Park Hang Seo là mức lương mới'

Thứ Năm, 20/06/2019 05:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Trần Bình Sự và chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải hy vọng VFF và HLV Park Hang Seo sẽ tìm được tiếng nói chung trong việc gia hạn hợp đồng.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 19/6: Trực tiếp Bình Dương đấu với PSM Makassar

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 19/6: Trực tiếp Bình Dương đấu với PSM Makassar

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp vòng bảng Copa America 2019. Trực tiếp  bán kết AFC Cup khu vực ASEAN. Trực tiếp vòng 3 cúp FA. Trực tiếp U21 châu Âu. Trực tiếp World Cup nữ 2019. Trực tiếp Gold Cup CONCACAF.
Hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo bắt đầu từ tháng 10/2017 và kéo dài đến tháng 1/2020. Theo điều khoản trong hợp đồng, tháng 10/2019, tức 3 tháng trước khi hết hạn, 2 bên có thể ngồi lại thương thảo hợp đồng.
Tuy nhiên, vấn đề hiện nay là bản giá trị hợp đồng cùng mức lương của HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ phải gia tăng sau những thành công vang dội của bóng đá Việt Nam dưới thời HLV người Hàn Quốc.
Theo cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam Trần Bình Sự, nếu hai bên đều có thiện chí và đưa ra được mức giá trị hợp đồng phù hợp thì mối lương duyên giữa HLV Park và bóng đá Việt Nam sẽ bền vững.
VIDEO: Vì sao HLV Park Hang Seo nổi cáu vì các câu hỏi liên quan đến nhân sự ĐTVN dự King's Cup 2019
“HLV Park Hang Seo đến với bóng đá Việt Nam khi sự nghiệp trước đó của ông chỉ ở dạng trung bình khi dẫn dắt những đội bóng nhỏ tại Hàn Quốc. Vì thế, đương nhiên giá trị hợp đồng và mức lương của ông Park cũng chỉ tương xứng ở mức trung bình mà thôi.
Tuy nhiên, những thành tích ấn tượng của bóng đá Việt Nam trong vài năm trở lại đây đã nâng tầm thương hiệu HLV Park Hang Seo lên gấp bội. Và chuyện ông Park có mong muốn nâng cao giá trị hợp đồng cũng là chuyện hoàn toàn dễ hiểu.
VFF sẽ phải tính toán rất kỹ để căn chỉnh làm sao cho giá trị hợp đồng mới vừa đáp ứng được nhu cầu của HLV Park vừa trong khả năng chi trả của VFF. Điều này không dễ dàng và cần sự trao đổi, bàn bạc, thống nhất của nhiều bên liên quan”, HLV Trần Bình Sự cho hay.
Chú thích ảnh
HLV Trần Bình Sự
Trước những thông tin cho rằng, một số CLB Hàn Quốc và Thái Lan sẵn sàng chi trả mức lương “khủng” để chiêu mộ HLV Park Hang Seo, HLV Trần Bình Sự đưa ra quan điểm: “Tôi nghĩ khả năng cao VFF và HLV Park Hang Seo sẽ sớm hoàn tất chuyện gia hạn hợp đồng. Bởi thời điểm này, bóng đá Việt Nam và HLV Park có mối quan hệ hỗ trợ tốt cho nhau, điều mà nếu HLV Park chuyển sang môi trường khác thì khó lòng có được.
Việt Nam đang có lứa cầu thủ đầy tài năng, cộng thêm sự quan tâm, đầu tư lớn của cả xã hội. Đó là những yếu tố mà bất kỳ HLV nào cũng đều mơ ước có được. Tài năng của HLV Park là điều không phải bàn cãi nhưng có bột mới gột nên hồ.
Bóng đá Việt Nam đang sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển lên một tầm cao mới. Chính vì vậy ưu tiên số 1 của HLV Park chắc chắn vẫn sẽ là gắn bó với bóng đá Việt Nam”.

Chú thích ảnh
Chuyên gia Vũ Mạnh Hải
Trong khi đó, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đánh giá vai trò to lớn của HLV Park Hang Seo đối với bóng đá Việt Nam và theo ông, VFF cần tìm mọi cách để giữ chân chiến lược gia người Hàn Quốc.
“Theo ý kiến cá nhân tôi, HLV Park Hang Seo đã đưa trình độ bóng đá Việt Nam vươn lên ngang tầm 16 đội mạnh nhất châu Á. Hiệu ứng từ HLV Park đã tác động trực tiếp, cải thiện đáng kể chất lượng V-League, kéo khán giả đến sân đông hơn, chất lượng trình độ các trận đấu, công tác tổ chức…được cải thiện rõ nét! Và một điều đáng để vui là giờ đây, nhiều trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trẻ được thành lập trên khắp đất nước do các cựu cầu thủ làm chủ!
Các trung tâm đào tạo lớn như Viettel, PVF, HAGL…ngày càng được đầu tư hiện đại. Còn những trung tâm có quy mô nhỏ hơn do các cựu cầu thủ nổi tiếng như Lưu Danh Minh, Vũ Thành, Thạch Bảo Khanh, Phạm Như Thuần, Đỗ Thị Ngọc Châm…đứng đầu cũng đang phát triển mạnh mẽ. Chưa bao giờ ở Việt Nam các em nhỏ lại đam mê khao khát được trở thành cầu thủ như bây giờ!
Đó là nhờ sự có mặt của HLV Park Hang Seo. Do đó, với Park Hang Seo tiền không phải là điều VFF đàm phán để giữ chân ông ấy, bởi ông ấy là vô giá! Cả nước sẵn sàng hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần để giữ chân Park Hang Seo”, chuyên gia Vũ Mạnh Hải chia sẻ trên trang cá nhân.
Mạnh Đức
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*