U23 Việt Nam phải đá thế nào trước U23 Thái Lan?

Thứ Hai, 25/03/2019 14:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiến thắng nhọc nhằn trước U23 Indonesia đặt U23 Việt Nam trước thử thách lớn trong trận đấu quyết định với U23 Thái Lan. Chúng ta không được phép thua mới có hi vọng vào VCK U23 Châu Á.
 
Kết quả U23 châu Á. Kết quả bóng đá U23 Việt Nam. Kqbd vòng loại U23 châu Á

Kết quả U23 châu Á. Kết quả bóng đá U23 Việt Nam. Kqbd vòng loại U23 châu Á

Kết quả vòng loại U23 châu Á. Kết quả U23 Việt Nam. Lịch thi đấu bóng đá của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á. Xem trực tiếp bóng đá U23 châu Á 2020 trên VTC3, VTV6, VTC1, VTV5.
Lịch thi đấu, kết quả và trực tiếp bóng đá U23 châu Á - Bảng K
* U23 Brunei 0-8 U23 Thái Lan
* U23 Indonesia 0-1 U23 Việt Nam
Ngày 26/3, 17h00: U23 Indonesia vs U23 Brunei
Ngày 26/3, 20h00: U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Xếp hạng các đội đứng thứ 2 sau 2 lượt trận
 
Như đã biết, việc U23 Pakistan rút lui khiến cách tính chỉ số của các đội nhì bảng thay đổi. Theo đó, kết quả trận đấu với đội cuối bảng sẽ không được tính khi xếp hạng các đội nhì bảng. Như thế, trận thắng 6-0 của Việt Nam trước Brunei (coi như xếp bét bảng K) không được tính nên chúng ta có 3 điểm và hiệu số chỉ là +1.
Hiệu số rất thấp so với nhiều đối thủ cạnh tranh khiến U23 Việt Nam tạm thời chỉ xếp áp chót trong số 11 đội nhì bảng. Điều đó khiến chúng ta không được phép để thua U23 Thái Lan ở trận cuối cùng.
Đấy là nhiệm vụ không dễ dàng nếu chiếu theo những gì đội bóng đã thể hiện trước U23 Indonesia cũng như cách Thái Lan phô diễn sức mạnh trước chính U23 Indonesia và U23 Brunei.
Chú thích ảnh
Nhưng không còn lựa chọn nào khác, để tồn tại, chúng ta buộc phải vượt qua thử thách với tất cả những gì mình có. Khách quan mà nói, bàn thắng vào những giây cuối cùng trước U23 Indonesia có phần may mắn nhưng vận may không phải lúc nào cũng đến và chúng ta không thể chỉ trông chờ vận may trong cuộc chiến với người Thái.
U23 Việt Nam trước hết phải chiến đấu để tự mở ra cơ hội cho mình. Chúng ta không được phép thua nhưng chúng ta không thể tránh thua bằng lối chơi tử thủ bởi một cách tiếp cận mang tâm thế sợ hãi đối thủ như thế luôn tiềm ẩn những rủi ro khó lường.
Chú thích ảnh
Càng bị dồn vào chân tường, chúng ta càng phải đá tự tin, chủ động và tập trung. Bất kể U23 Thái Lan chơi kiểu gì, Việt Nam vẫn phải tấn công hay ít nhất, tận dụng cơ hội để phản công với mục tiêu ghi bàn thường trực.
Bàn thắng quý giá của Việt Hưng trước U23 Indonesia là liều thuốc tinh thần quan trọng giúp các cầu thủ có thêm động lực và tự tin hơn trong thời khắc khó khăn này. Sự tự tin là điều rất quan trọng trong những trận đấu sinh tử thế này.
Chúng ta không thể trông chờ U23 Thái Lan chơi “thả lỏng”. Quan trọng là U23 Việt Nam phải chủ động tấn công hoặc tận dụng cơ hội phản công để tự tạo ra cơ hội cho mình. Những gì diễn ra trước U23 Indonesia thực sự là bài test bổ ích và đúng lúc để U23 Việt Nam sửa sai trước U23 Thái Lan.
Đấy cũng là lí do để chúng ta chờ đợi và hi vọng. Đình Trọng, Văn Hậu, Quang Hải sẽ chơi từ đầu ở những vị trí mà đội bóng cần họ nhất lúc này. Sự hạn chế về phẩm chất kỹ thuật của các cầu thủ còn lại so với bộ ba này là không thể thay đổi trong một sớm một chiều nhưng hãy tin ở tài khích tướng, ứng biến nhanh nhạy và cả may mắn vẫn đang đồng hành cùng ông Park.
Chúng ta đối mặt với nhiệm vụ khó khăn nhưng không phải là “bất khả thi” bởi nhiều khi trong bóng đá, những so sánh trước giờ bóng lăn chỉ là tương đối và mọi chuyện có thể thay đổi trong một nốt nhạc.
VIDEO U23 Việt Nam 1-0 U23 Indonesia: Nỗi lo dứt điểm của U23 Việt Nam.
HT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay