U23 Việt Nam: Nút thắt đã được cởi

Thứ Hai, 25/03/2019 14:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Chúng ta xứng đáng có 3 điểm, nhưng thật sự đây là cuộc đọ sức nhiều khó khăn và tỏ ra bế tắc trong suốt phần lớn thời gian của trận đấu”. Đó là góc nhìn cơ bản của HLV Hoàng Văn Phúc sau trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia.
Kết quả U23 châu Á. Kết quả bóng đá U23 Việt Nam. Kqbd vòng loại U23 châu Á

Kết quả U23 châu Á. Kết quả bóng đá U23 Việt Nam. Kqbd vòng loại U23 châu Á

Kết quả vòng loại U23 châu Á. Kết quả U23 Việt Nam. Lịch thi đấu bóng đá của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á. Xem trực tiếp bóng đá U23 châu Á 2020 trên VTC3, VTV6, VTC1, VTV5.
Lịch thi đấu, kết quả và trực tiếp bóng đá U23 châu Á - Bảng K
* U23 Brunei 0-8 U23 Thái Lan
* U23 Indonesia 0-1 U23 Việt Nam
Ngày 26/3, 17h00: U23 Indonesia vs U23 Brunei
Ngày 26/3, 20h00: U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Xếp hạng các đội đứng thứ 2 sau 2 lượt trận
HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng điều này cũng dễ hiểu, khi có nhiều vị trí chơi chưa đúng với phong độ vốn có của mình. Nhất là cặp tiền vệ trung tâm Trương Văn Thái Quý cùng Triệu Việt Hưng. Cả 2 cầu thủ này không đáp ứng yêu cầu ở vai trò thu hồi bóng, đánh chặn và hỗ trợ tấn công. Nếu Việt Hưng tranh chấp chưa tốt, thì Thái Quý thường xuyên giật mình và để mất bóng trong vài tình huống rất nguy hiểm khi đội bạn phản công.
Những pha leo biên của Thanh Thịnh hay Hồ Tấn Tài cũng không thể phát huy như thường lệ. Trong các tình huống đó, đối thủ dường như đã bắt bài và chiếm không gian tốt hơn để can thiệp, điều này một phần do các cầu thủ Indonesia khỏe và tranh chấp tay đôi tốt hơn. Đội trưởng Nguyễn Quang Hải phát huy tốt vai trò của mình khi được đá chính, nhưng thường xuyên phải quay về để hỗ trợ cho các tiền vệ trung tâm trong nhiều tình huống, do đó sự liên kết giữa Quang Hải và các mũi tấn công như Nguyễn Hoàng Đức hay Hà Đức Chinh không được liền mạch.
VIDEO Bàn thắng và highlights U23 Việt Nam 1-0 U23 Indonesia.
HLV Hoàng Văn Phúc nhận định rằng cho dù Quang Hải phát huy tốt vai trò dẫn dắt lối chơi, nhưng sự gắn kết trong lối chơi không cao, đã phần nào là nguyên nhân bế tắc trong mỗi pha lên bóng. Chính vì vậy việc thay Thái Quý bằng Đinh Thanh Bình là để chuyển hóa cách chơi khác. Tuy vậy, khi vào sân Thanh Bình cũng không thể hiện được gì nhiều, để rồi phải nhường vị trí cho Trần Danh Trung vào 10 phút cuối trận. Dù trước đó đã để thua Thái Lan, nhưng dù sao Indonesia là đối thủ cực kỳ khó chịu. Họ có thể đá không có gì quá đặc sắc, nhưng cách chơi rất nhì nhằng, đọc vị và phá được lối chơi của đối phương nhờ thể lực tốt hơn và không ngại va chạm. Chính điều này cũng khiến các học trò của ông Park chùn chân và khó đá.
“Chúng ta có thể thấy HLV Park Hang Seo vẫn luôn có những điều chỉnh của mình trong từng tình huống cụ thể. Có thể những điều chỉnh đó chưa phát huy kết quả ngay, nhưng đó là cách thức chứng tỏ ông Park đã đọc trận đấu tốt. Chiến thắng hôm nay dù khó khăn nhưng xứng đáng. Xứng đáng vì nỗ lực của các cầu thủ chúng ta đã được đền đáp”. HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ niềm vui đó.
Trong khi đó, nói về trận đấu hôm nay, BLV Vũ Quang Huy cho rằng nhìn toàn cục chiến thắng của chúng ta xứng đáng: “Khách quan mà nói, Indonesia thật sự không có gì quá đặc biệt, Những họ đầy sức mạnh, họ chủ đích cuốn chúng ta vào lối chơi đua sức và cũng không ngại đá rất rát. Rõ ràng, cho đến bây giờ chúng ta vẫn còn có những lăn tăn ở vị trí tiền vệ trung tâm, kể cả đội tuyển quốc gia cũng vậy. Cụ thểm chúng ta thiếu một tiền vệ trung tâm dám chơi theo kiểu tất tay, 5 ăn 5 thua với đối phương trên sân. Chiến thắng khó khăn này còn cho thấy bóng đá trẻ với cầu thủ trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế, thì trạng thái tâm lý và sự ổn định của phong độ cùng cách chơi cũng là một vấn đề”.
Trần Tuấn
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay