Trọng tài Trọng Thư ngồi bàn trận Hà Nội - B.Bình Dương

Chủ Nhật, 26/02/2017 20:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau sự cố liên quan tới quyết định thổi phạt 11m gây tranh cãi trên sân Thống Nhất ở vòng đấu trước, trọng tài Nguyễn Trọng Thư tiếp tục được giao nhiệm vụ trong cuộc so tài giữa Hà Nội và B.Bình Dương tại vòng 7 V-League 2017.
Việc trọng tài Nguyễn Trọng Thư tiếp tục được phân công làm nhiệm vụ tại vòng 7 đồng nghĩa với lời khẳng định trọng tài Trọng Thư “trắng án” sau tình huống thổi phạt 11m gây tranh cãi khiến CLB Long An phản ứng dữ dội.
Trước đó, một người đồng nghiệp khác của ông Thư là trọng tài FIFA Nguyễn Đức Vũ đã bị tạm đình chỉ làm nhiệm vụ ở vòng 2 sau những sai sót khi điều khiển trận đấu giữa Hà Nội và Than Quảng Ninh ở vòng 1 V-League 2017.
Cụ thể, trọng tài Đức Vũ đã bỏ qua một tình huống thổi phạt 11m rõ ràng dành cho đội khách Than Quảng Ninh khiến đối bóng đất mỏ phải nhận kết quả thua chung cuộc 2-3.
Trở lại với diễn biến trận đấu giữa Hà Nội và B.Bình Dương ở vòng 7 V-League 2017, một số quyết định thổi phạt của trọng tài chính Trần Văn Lập vấp phải sự phản ứng của đội khách B.Bình Dương.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư tiếp tục làm nhiệm vụ tại vòng 7 Toyota V.League 2017.Ảnh: V.S.I

Tuy nhiên, theo chia sẻ của HLV Trần Bình Sự, các học trò của ông phản ứng ở mức chấp nhận được chứ không có tính chất tiêu cực.
“Tất nhiên, một số tình huống trọng tài Lập thổi phạt B.Bình Dương thì chúng tôi cảm thấy bị oan nên phản ứng lại. Thế nhưng, tất cả các phản ứng của BHL hay cầu thủ B.Bình Dương đều nằm trong giới hạn cho phép bởi trước trận đấu, chúng tôi đã quán triệt rất rõ với các cầu thủ rằng, không bao giờ được phản ứng thái quá với quyết định của các trọng tài.
Có thể nói, trọng tài là vấn đề muôn thủa của bóng đá. Dẫu sau trọng tài cũng là con người và họ có thể mắc những sai sót. Chúng ta đã chấp nhận tham gia cuộc chơi thì phải hành xử đúng luật”.
Ở cuộc đối đầu với đội chủ nhà Hà Nội, với đấu pháp hợp lý, các học trò của HLV Trần Bình Sự đã vô hiệu hóa được hàng công của đội bóng Thủ đô với những mũi nhọn như Samson, Quang Hải, Văn Quyết, Gonzalo…
Kết qủa chung cuộc, 2 đội rời sân với kết quả hòa 0-0. Với trận hòa này, CLB Hà Nội tiếp tục đứng vị trí thứ 3 còn B.Bình Dương xếp vị trí thứ 12 trên BXH sau 7 vòng đấu V-League 2017.
Huy Hùng
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*