‘Tiểu Công Phượng’ Phạm Xuân Tạo: Vươn lên từ nghịch cảnh

Chủ Nhật, 31/03/2019 04:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Chỉ cao 1m53 và từng bị Trung tâm Viettel từ chối, Xuân Tạo một mình khăn gói vào SHB Đà Nẵng xin thử việc và đã được nhận để ăn tập ở đây, để rồi tỏa sáng rực rỡ ở giải U19 quốc gia và U19 quốc tế.
U19 Việt Nam 1-0 U19 Thái Lan: Bóng đá Việt lại qua mặt người Thái

U19 Việt Nam 1-0 U19 Thái Lan: Bóng đá Việt lại qua mặt người Thái

Với bàn thắng duy nhất của tiền đạo Phạm Xuân Tạo, U19 Việt Nam đã đánh bại U19 Thái Lan 1-0 để vô địch giải U19 quốc tế 2019 ở phố biển Nha Trang.
Xuân Tạo sinh năm 2001, quê thôn Tế Cày, xã Hồng Đức, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Xuân Tạo được tuyển chọn vào đội U13 Hải Dương từ các giải đấu học sinh.
Xuân Tạo đã trở thành Vua phá lưới giải U13 toàn quốc năm 2014 với 10 bàn thắng cùng tấm HCB cho đội nhà. Sau đó ,cầu thủ này chuyển sang tập luyện ở các lứa U của Trung tâm Viettel nhưng không trụ lại được ở đây.
Chú thích ảnh
Xuân Tạo hiện là thành viên của SHB Đà Nẵng. Ảnh: Phạm Duy Linh VNN
Đầu năm 2018, Xuân Tạo một mình khăn gói vào SHB Đà Nẵng xin thử việc và đã được nhận để ăn tập ở đây. Vòng loại rồi vòng chung kết giải U19 toàn quốc năm nay là sân chơi mà Xuân Tạo đã tỏa sáng cùng với biệt danh “tiểu Công Phượng”.
VIDEO U19 Việt Nam 1-0 U19 Thái Lan
Để rồi khi được gọi vào đội U19 tuyển chọn Việt Nam, Phạm Xuân Tạo đã thi đấu xuất sắc. Cầu thủ chỉ cao 1,53m này đã ghi bàn thắng duy nhất trong trận chung kết với U19 Thái Lan.
Theo dõi xuyên suốt giải U19 quốc tế cũng như giải U19 trong nước trước đó để tuyển quân cho đội U18 quốc gia, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: "Đây chỉ là một giải đấu trẻ để các bạn cầu thủ trẻ chúng ta có cơ hội tập luyện, trau dồi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau.

Thắng thua không quá quan trọng. Thắng Thái Lan ở trận này cũng chưa nói lên điều gì đó to tát. Cái quan trọng nhất là việc các em thi đấu như thế nào, mục tiêu của các em là đội tuyển trẻ quốc gia thời gian đến ở những giải đấu chính thức.
VIDEO: Bàn thắng và highlights U19 Việt Nam 1-0 U19 Trung Quốc
Nói vậy không có nghĩa là U19 Việt Nam không cần thắng, bởi chiến thắng lúc nào cũng mang lại yếu tố tích cực hơn chứ. Qua đó, với chiến thắng này cũng tạo ra tâm lý hứng khởi và hiệu ứng tốt, nhất là với cầu thủ trẻ. Vấn đề mấu chốt là tôi muốn thấy các em thể hiện được bản thân mình qua những giải đấu như thế này”.
HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Tôi đã định hình được danh sách đội tuyển U18 Việt Nam và đây là giải đấu để tôi và các tuyển trạch viên kiểm chứng năng lực các cầu thủ ấy. Tuy nhiên, sau giải đấu này, tôi vẫn chưa công bố ngay danh sách để giữ sự tập trung và ổn định cho các em".
Người ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu, tiền đạo Phạm Xuân Tạo lập cú poker danh hiệu cá nhân khi là Cầu thủ hay nhất trận chung kết, Vua phá lưới, Cầu thủ Việt Nam hay nhất giải đấu và Cầu thủ hay nhất giải.
Trần Tuấn
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên