Quế Ngọc Hải nói gì về pha bóng thô bạo của Bửu Ngọc?

Thứ Hai, 25/07/2016 05:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bửu Ngọc vào bóng nguy hiểm với Duy Long là điều đáng lên án. Các đồng nghiệp, HLV đến các CĐV đều thừa nhận đó là một tình huống thô bạo, xứng đáng bị thẻ đỏ.Và ý kiến đáng chú ý đến từ trung vệ Quế Ngọc Hải.
Nói về tình huống trên không gì bằng chính người đã từng trải qua. Quế Ngọc Hải từng khiến Anh Khoa rời sân trong đau đớn với một tình huống tương tự. Anh nói: “Tôi đã xem qua tình huống đó. Tôi không thể nói Bửu Ngọc cố tình hay không. Nhưng đó vẫn là tình huống vào bóng nguy hiểm, nếu Duy Long không kịp né sẽ rất nguy hiểm với chính đôi chân cậu ấy. Tôi mong những cầu thủ tại V-League sẽ cố gắng gìn giữ đôi chân của đồng nghiệp như chính đôi chân của mình.  
Tôi chỉ xem qua băng hình. Tình huống đó với tình huống tôi từng gây ra giống hay khác nhau không quan trọng nữa. Cả 2 tình huống đều rất nguy hiểm. Tôi nghĩ Bửu Ngọc có phần ham bóng quá. Mong V-League sẽ không còn những tình huống như thế trong tương lai”.
Người thầy của Ngọc Hải tại CLB, HLV Ngô Quang Trường, thì khẳng định bài học nhãn tiền Ngọc Hải từng gây ra còn đó, tiếc thay giờ lại đến Bửu Ngọc. “Bóng đá là đối kháng. Những va chạm là không thể tránh khỏi. Nhưng vào bóng dẫn đến chấn thương cho đối phương thì phải phạt. Chúng tôi luôn có nhắc các cầu thủ thi đấu đúng luật.

Quế Ngọc Hải mong V-League sẽ không còn những tình huống như Bửu Ngọc với Duy Long trong tương lai. Ảnh: Hiếu Lương
Là cầu thủ phải tôn trọng luật. Quế Ngọc Hải từng gây ra một tình huống như là bài học của toàn đội chúng tôi và hơn hết là bài học dành cho tất cả cầu thủ của bóng đá Việt Nam”, HLV xứ Nghệ bày tỏ ý kiến.
Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội T&T đang nắm trong tay một đội bóng chơi tấn công cuốn hút nhất V-League. Ông khẳng định một thẻ đỏ là xứng đáng cho Bửu Ngọc trong một hành vi rất khó chấp nhận.
Ông Nghiêm bày tỏ quan điểm mạnh mẽ: “Với tình huống bóng ấy, tôi đã xem. Đó là tình huống xứng đáng phải nhận thẻ đỏ. Pha bóng ấy thủ môn đã ra khỏi vòng cấm địa, đồng thời là tình huống có thể dẫn đến bàn thắng. Thủ môn lao như vậy, Duy Long lại ham bóng, nhiều khi tiền đạo phải tránh tình huống ấy, nhưng nó đã xảy ra với kịch bản rất khó chấp nhận trong bóng đá”.
Chuyện Anh Khoa, Ngọc Hải và bài học ứng xử

Chuyện Anh Khoa, Ngọc Hải và bài học ứng xử

Trực tiếp theo sát diễn biến sự việc Quế Ngọc Hải-Trần Anh Khoa, nhất là những cuộc gặp gỡ của hai bên tại Đà Nẵng, chúng tôi thiết nghĩ lẽ ra sẽ không có nhiều tổn thương, nếu như ai cũng hành xử như hai cầu thủ này và gia đình họ.

Còn với những CĐV xứ Nghệ, sự máu lửa từng là một phần của bóng đá Nghệ An. Nhưng mọi thứ vẫn phải diễn ra đúng luật. Đến trước sân Hàng Đẫy trong cuộc đối đầu giữa Hà Nội T&T và SLNA, phóng viên báo Thể thao & Văn hóa đã cho những CĐV Nghệ An xem lại tình huống va chạm giữa Bửu Ngọc và Duy Long. Nhiều CĐV đã cho rằng VFF và VPF cần giải quyết chặt chẽ tình huống này.
Anh Lê Phan Thùy, một CĐV SLNA, cho rằng: “Đây là một tình huống vào bóng thô bạo và xứng đáng thẻ đỏ. Trường hợp này quá thô bạo và theo tôi Ban Kỷ luật của VFF phải xử lý nghiêm”.
Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Điện cho rằng đây là pha bóng giống với tình huống Quế Ngọc Hải phạm lỗi với Anh Khoa và đều là tình huống phi thể thao. “Trong bóng đá, có những lúc va chạm của cầu thủ là không cố ý. Nhưng cầu thủ chỉ cần ham bóng, 1 động tác nhỏ vung chân là có thể gây ra chấn thương. Tôi xem tình huống của Bửu Ngọc phạm lỗi với Duy Long. Đó là tình huống quá ham bóng và ra vào không hợp lý, không quyết đoán.
Với pha bóng như thế trọng tài rút thẻ đỏ trực tiếp là hợp lý. Đó là tình huống nguy hiểm dẫn đến bàn thắng. Như tình huống của Ngọc Hải tôi đều nhìn nhận những pha bóng này là phi thể thao”, anh Điện chia sẻ.  
Hiếu Lương
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*