Quế Ngọc Hải bị treo giò 3 tháng, tính từ đầu V-League 2016

Thứ Sáu, 18/09/2015 05:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau những động thái xin lỗi, ăn năn và nhận được sự tha thứ của gia đình Anh Khoa, trung vệ Quế Ngọc Hải đã được nhận khung hình phạt treo giò 3 tháng và chịu mọi chi phí điều trị cho “nạn nhân” của mình.
Sau cuộc họp kéo dài 3 giờ hôm 16/9, Ban Kỷ luật VFF đã tính đến hai phương án áp dụng khung hình phạt đối với trung vệ đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia Quế Ngọc Hải, đó là treo giò 6 tháng hoặc 3 tháng.
Quyết định chính thức chỉ được đưa ra sau khi Ban Kỷ luật nhận được báo cáo chi tiết về mức độ chấn thương của cầu thủ Trần Anh Khoa CLB SHB Đà Nẵng.
Trong ngày 17/9, Anh Khoa đã được gia đình và bác sỹ CLB SHB Đà Nẵng đưa đến bệnh viện chụp cộng hưởng từ nhưng do chấn thương ở mức độ phức tạp nên phải đến cuối ngày kết quả kiểm tra mới được công bố.

Quế Ngọc Hải bị treo giò 3 tháng vì phạm lỗi thô bạo với cầu thủ SHB Đà Nẵng. Ảnh: thethao247
Căn cứ từ kết luận của bác sỹ mà CLB SHB Đà Nẵng cung cấp, Ban Kỷ luật VFF đã chọn phương án treo giò 3 tháng đối với Quế  Ngọc Hải, đồng thời yêu cầu trung vệ này phải chịu mọi chi phí điều trị cho đồng nghiệp Anh Khoa bên phía đội bóng sông Hàn.
Điểm đáng lưu ý là án treo giò 3 tháng sẽ chỉ được áp dụng tính từ đầu mùa giải V-League 2016 (khoảng 8 vòng đấu). Như vậy, Quế Ngọc Hải vẫn có thể tham gia vòng đấu 26 vào cuối tuần này khi SLNA đến làm khách tại sân Lạch Tray (Hải Phòng).
Trung vệ này cũng khẳng định sẽ không kháng án và không muốn bình luận án kỷ luật đối với mình là nặng hay nhẹ. Vào 8h00 sáng thứ 2, ngày 21/9, Hội CĐV SLNA phía Nam phối hợp cùng Ban thể thao K+, Chương trình “Đội tuyển tôi yêu” tổ chức chương trình giao lưu, lắng nghe và chia sẻ cùng cầu thủ Quế Ngọc Hải.
Ngoài ra, việc Quế Ngọc Hải có được triệu tập lên đội tuyển quốc gia trong hai trận đấu ở tháng 10 với Iraq và Thái Lan hay không phụ thuộc vào quyết định của HLV trưởng Toshiya Miura và Phòng các đội tuyển quốc gia, Thường trực VFF.
Trước đó, trong trận đấu thuộc vòng 25 Toyota V-League 2015 hôm 13/9 trên sân Vinh, Quế Ngọc Hải vào bóng bằng hai chân, ngăn cản pha xâm nhập vòng cấm của Anh Khoa. Hậu quả là cầu thủ của SHB Đà Nẵng phải nằm cáng rời sân và về địa phương trên xe lăn.
Quế Ngọc Hải sau đó đã lên mạng xã hội viết tâm thư đồng thời vào tận nhà Anh Khoa xin lỗi, nhận được sự tha thứ của gia đình cầu thủ này nhưng phần đông người hâm mộ vẫn chỉ trích lối đá thô bạo dẫn đến chấn thương cho đồng nghiệp nói trên.
Thành Đạt
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên