QUAY CHẬM: Thiếu nhạy cảm về lỗi việt vị, Tuấn Tài ném đi cơ hội ngon ăn của U22 Việt Nam

Thứ Ba, 22/08/2017 21:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Phút 72 của trận đấu, pha di chuyển thiếu nhạy cảm của Hồ Tuấn Tài đã khiến cho U22 Việt Nam bị mất đi cơ hội mở tỷ số trận đấu với U22 Indonesia ở lượt trận thứ 4 vòng bảng SEA Games 2017.
Xuân Trường đã thực hiện một đường treo bóng vào trong vòng cấm của U22 Indonesia. Bóng hướng tới vị trí của Hồ Tuấn Tài và trợ lý trọng tài đã làm động tác phất cờ. Nếu Tấn Tài di chuyển thêm, ông sẽ báo lỗi việt vị.
Tuy nhiên, cùng thời điểm đó Công Phượng cũng di chuyển theo hướng đi của trái bóng. Số 10 của U22 Việt Nam không rơi vào thế việt vị. Bởi vậy, trợ lý trọng tài đã không phất cờ trong bối cảnh Tuấn Tài có dấu hiệu dừng lại.
Tuấn Tài rơi vào thế việt vị

Tuy nhiên, sau một thoáng lưỡng lự, Tuấn Tài lại băng lên đúng vào vị trí của trái bóng. Thay vì nhường cho Công Phượng, anh đã nhận bóng và thực hiện cú dứt điểm đưa bóng vào lưới của U22 Indonesia. Xuất phát điểm của Tuấn Tài đã ở lỗi việt vị nên trọng tài đã không ngần ngại phất cờ.
Trong tình huống này, nếu khôn ngoan, Tuấn Tài có thể dừng lại và nhường hoàn toàn bóng cho Công Phượng thì U22 Việt Nam đã có một cơ hội thực sự nguy hiểm trong bối cảnh cả hàng thủ U22 Indonesia đã dừng cả lại.
T.Giáp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên