Ngọc Hải sẽ bị treo giò 6 tháng?

Thứ Tư, 16/09/2015 14:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cho đến đầu giờ chiều nay, Ban kỷ luật VFF vẫn chưa thể đưa ra mức án kỷ luật đối với trung vệ Quế Ngọc Hải sau tình huống va chạm dẫn đến chấn thương của Anh Khoa (SHB Đà Nẵng).
Trao đổi với Thể thao & Văn hóa cách đây ít phút, Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết: "Cho đến thời điểm này chúng tôi đã có đầy đủ hồ sơ vụ việc, xem xét băng hình kỹ lưỡng và dự kiến mức phạt.
Tuy nhiên, đến lúc này vẫn chưa có kết luận về mức độ chấn thương của cầu thủ Anh Khoa (SHB Đà Nẵng). Tôi đã trao đổi với anh Hòa (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần thể thao SHB Đà Nẵng- PV) và được biết đến lúc này chưa có kết quả kiểm tra chấn thương của cậu Khoa.

Ngọc Hải bị treo giò và chịu mọi chi phí điều trị cho Anh Khoa. Ảnh: Phạm Tuân
Chúng tôi đã tính hai phương án mức kỷ luật. Ngoài việc phải chịu án kỷ luật nặng, Ngọc Hải sẽ phải chịu đền bù mọi phí tổn chi phí cho Anh Khoa. Chính vì thế chúng tôi phải chờ kết luận về chấn thương xem ở mức độ như thế nào mới ký quyết định".
Cũng theo ông Hường, trung vệ Quế Ngọc Hải có một số tình tiết được xem xét được giảm nhẹ vì là một cầu thủ trẻ và đang là tuyển thủ quốc gia. Ngoài ra, sau khi sự việc xảy ra, cầu thủ này đã tỏ ra ăn năn, hối lỗi.
Ban kỷ luật VFF đã tìm hiểu và được biết Ngọc Hải đã liên hệ với Anh Khoa, phía CLB SHB Đà Nẵng để xin lỗi. Bên cạnh đó, Ngọc Hải đã xác định mức độ nghiêm trọng của sự việc và chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra.

Anh Khoa hiện vẫn bị sưng tấy chưa xác định được mức độ tổn thương. Ảnh: Đăng Khoa
Án kỷ luật dành cho Quế Ngọc Hải dự kiến sẽ được ban hành trong ngày mai 17/9, sau khi phía SHB Đà Nẵng cung cấp hồ sơ bệnh án của Anh Khoa cho Ban kỷ luật.
Và nhiều khả năng, Ngọc Hải sẽ bị treo giò 6 tháng, thấp hơn mức phạt đối với Đình Đồng, một cầu thủ SLNA từng đạp gãy chân Anh Hùng (HV An Giang) và bị treo giò 9 tháng ở mùa giải 2014.
Căn cứ để Ban kỷ luật đưa ra án phạt đối với Ngọc Hải dựa trên khoản 1, khoản 3 điều 39 Quy định kỷ luật VFF năm 2015.
Trong khi đó, trọng tài Phùng Đình Dũng, người điều khiển trận đấu SLNA - SHB Đà Nẵng ngày 13/9 và chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo Quế Ngọc Hải ở tình huống va chạm nói trên không được tham gia làm nhiệm vụ tại vòng 26 ngày 20/9 tới.
Điều 39. Hành vi xâm phạm thân thể
1. Người nào định hoặc cố tình xâm phạm thân thể người khác nhưng chưa làm thiệt hại đến thân thể, sức khoẻ của người khác thì bị cảnh cáo và có thể bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 03 trận. Nếu gây thiệt hại đến sức khoẻ, thân thể người khác thì bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 05 trận hoặc ít nhất 01 tháng.
2. Trường hợp có hành vi xâm phạm thân thể nghiêm trọng có thể bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc vĩnh viễn.
3. Phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 (nếu áp dụng biện pháp kỷ luật là đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ) và khoản 2 Điều này. Ngoài ra, người vi phạm còn phải chịu hoàn toàn chi phí cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra.

Thành Đạt
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên