Ngày đầu tập trung U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo có thêm 3 trợ lý

Thứ Tư, 06/03/2019 17:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi được đề nghị bổ sung nhân sự đội ngũ huấn luyện cho các đội tuyển quốc gia, VFF đã làm việc với HAGL và được đội chủ sân Pleiku cử trợ lý kiêm cố vấn kỹ thuật Lee Tae-hoon làm trợ lý của HLV Park Hang Seo.
HLV Park Hang Seo 'tát cạn' bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo 'tát cạn' bóng đá Việt Nam

37 cầu thủ dưới 23 tuổi (sinh từ ngày 1/1/1997 đổ về sau) sẽ được triệu tập, kể từ sau khi lượt trận thứ 3 Wake-up 247 V-League 2019 kết thúc, để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020, trên sân nhà Mỹ Đình vào cuối tháng 3 này.
Lee Tea-hoon là người khá am hiểu bóng đá Đông Nam Á. Trong quá khứ, ông từng có thời gian dẫn dắt đội tuyển Campuchia ở giai đoạn năm 2013 đến 2017. Đến đầu năm 2019, ông được Chủ tịch CLB HAGL - Đoàn Nguyên Đức chiêu mộ và bổ nhiệm vào Ban huấn luyện, kiêm cố vấn kỹ thuật sau khi chia tay GĐKT Chung Hae Seung.
Chú thích ảnh
Ở đợt tập trung này, ngoài Lee Tae-hoon ra thì HLV Park Hang Seo còn có 2 thêm trợ lý ngôn ngữ khác là Yang Yoon-hoo và Park Sung-guyn, cũng được VFF tuyển dụng nhằm đảm bảo công tác huấn luyện đạt kết quả cao nhất.
HLV Park Hang Seo tuyển quân
Được biết, 2 vị trợ lý này sẽ chia nhau “chuyên trách” việc phiên dịch cho trợ lý Lee Young-jin và HLV Park Hang Seo.
Chú thích ảnh
Bên cạnh đó, VFF cũng đang tích cực tìm kiếm HLV thể lực mới cho U22 Việt Nam sau khi HLV Willander Fonseca kết thúc hợp đồng do theo học khóa HLV bằng A được AFC tổ chức.
Cũng liên quan đến việc HLV Park Hang Seo dẫn dắt cả đội U23 và đội tuyển quốc gia, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết thêm: “Khi lên kế hoạch chuẩn bị cho các giải đấu năm 2019, HLV Park Hang Seo đã bày tỏ mong muốn được bổ sung các trợ lý cho công việc của mình. Ông ấy đề xuất có sự cộng tác của trợ lý chuyên môn Lee Tae Hoon (cố vấn chuyên môn ở CLB HAGL) và trợ lý thể lực Park Sung Gyun (Hàn Quốc).
Chúng tôi đã nhanh chóng làm việc cùng CLB HAGL về trường hợp của ông Lee Tae Hoon và đã được lãnh đạo HAGL đồng ý hỗ trợ. Ngay trong ngày tập trung đội U22 vào hôm nay (tức hôm qua, 6/3-PV), ông Lee Tae Hoon cùng 3 cầu thủ của HAGL sẽ hội quân tại Hà Nội.
Trong khi đó, lãnh đạo VFF cũng đã nói chuyện với ông Park Sung Gyun. Trợ lý thể lực người Hàn Quốc này sẽ có mặt tại Việt Nam vào tháng 5 đến, để làm việc cùng HLV Park Hang Seo. Ngoài ra những đề xuất của HLV Park Hang Seo sẽ được VFF và các bộ phận liên quan hỗ trợ một cách tốt nhất”.

Chú thích ảnh
Đội tuyển U23 Việt Nam tập trung từ 6/3 để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020. Các trận đấu tại bảng K sẽ diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình, từ ngày 22/3 đến 26/3.
Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ lần lượt gặp 3 đội tuyển thuộc khu vực Đông Nam Á là U23 Brunei, U23 Indonesia và Thái Lan.
Thành Đạt
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên