HLV Triệu Quang Hà: ‘Omar sai nhưng cầu thủ Khánh Hòa không phải dạng vừa’

Thứ Hai, 16/01/2017 19:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nói về tình huống ngoại binh của FLC Thanh Hóa phải nhận thẻ đỏ và những hành vi không đẹp trong trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa và FLC Thanh Hóa tại vòng 2 V-League 2017, HLV Quang Hà cho rằng sự nóng nảy mất kiểm soát của Pape Omar xuất phát từ nhiều yếu tố.
Trước hết, cựu HLV CLB Hà Nội T&T Triệu Quang Hà cho rằng, những hành vi phạm lỗi rồi khiêu khích CĐV của tiền đạo FLC Thanh Hóa thực sự rất phản cảm và xứng đáng phải nhận án phạt nặng:“Tôi cho rằng mức phạt treo giò 8 trận và xử phạt 30 phạt đối với Omar là không hề nặng. Tôi đồng tình với cách xử lý nội bộ cắt lương thưởng của FLC Thanh Hóa dành cho ngoại binh này. Những hình phạt trên sẽ có tính răn đe không chỉ đối với Omar nói riêng mà tất cả các cầu thủ khác nói chung. Phải phạt như thế để Omar thấy được mức độ nghiêm trọng mà những lỗi lầm của anh đã gây ra tại vòng 2 V-League vừa qua”.
Pape Omar có hành động không đẹo với CĐV
Bên cạnh việc lên án hành vi sai trái của Omar, HLV Quang Hà cũng bày tỏ quan điểm toàn diện hơn về tình huống Omar nhận thẻ đỏ sau khi phạm lỗi và xô xát với cầu thủ Sanna Khánh Hòa: “Tôi cho rằng chiếc thẻ đỏ mà Omar phải nhận là rất xác đáng. Tuy nhiên, chúng ta cần phải phân tích toàn diện hơn để thấy rằng vì sao Omar nối nóng thế. Trước khi phạm lỗi với cầu thủ Sanna Khánh Hòa ở phút thứ 33, Omar đã bị một cầu thủ bên phía Khánh Hòa dùng tay từ phía sau xô ngã.
Có thể sau tình huống này, Omar đã không giữ được bình tĩnh và quyết định ăn thua đủ với cầu thủ đối phương.  Ngoài ra, một số cầu thủ Khánh Hòa cũng đã mất bình tĩnh khi chạy tới và có những phản ứng với Omar. Tôi không rõcác cầu thủ Khánh Hòa đã nói gì với Omar nhưng đó có thể là những lời lẽ, hành vi khiến Omar bị kích động hơn.
Thẻ đỏ dành cho Đình Nhơn của Khánh Hòa trong vụ xô xát với Omar là tình huống xử phạt nóng. Nếu đúng là có thêm chuyện cầu thủ Khánh Hòa cũng có những hành vi không đẹp với Omar thì Ban Kỷ luật cần có những biện pháp để xử phạt nguội”.
HLV Triệu Quang Hà
Đội trưởng FLC Thanh Hóa nhận thẻ đỏ vì hành động xấu xí, khiêu khích CĐV Khánh Hòa

Đội trưởng FLC Thanh Hóa nhận thẻ đỏ vì hành động xấu xí, khiêu khích CĐV Khánh Hòa

Tiền vệ Pape Omar Faye của FLC Thanh Hóa đã nhận thẻ đỏ đầu tiên tại V-League 2017 sau hàng loạt các tình huống hành động xấu xí tại sân Nha Trang trong trận đấu với Sanna Khánh Hòa BVN tại vòng 2.
Theo HLV Triệu Quang Hà, đây sẽ là bài học đắt giá dành cho Omar và cầu thủ này nên xem xét lại bản thân mình một cách nghiêm túc:“Nói gì đi chăng nữa thì Omar cũng chỉ có thể trách bản thân mình đã thiếu đi sự kiềm chế cần thiết. Không chỉ phải có ý thức kiềm chế trong sân cỏ mà anh ta cần phải dành sự tôn trọng với tất cả người hâm mộ.

Bóng đá là môn thể thao đối kháng và rất dễ xảy ra va chạm. Ai cũng hành động như Omar thì sẽ làm hỏng hình ảnh đẹp của bóng đá. Tôi hy vọng không chỉ Omar mà các cầu thủ đang đá V-League cần có ý thức chuyên nghiệp hơn để không lặp lại những hình ảnh phi thể thao".
Mạnh Đức (ghi)

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi