HLV Trần Minh Chiến tính cho Tấn Trường dự bị

Thứ Năm, 14/03/2019 13:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đội trưởng của B.Bình Dương có thể phải trả giá ở những trận đấu tới khi HLV Trần Minh Chiến tỏ rõ sự không hài lòng với những sai lầm mà thủ môn người Đồng Tháp mắc phải tối 12/3.
Tấn Trường mắc sai lầm ấu trĩ, Bình Dương thua 1-3 trước Ceres Negros

Tấn Trường mắc sai lầm ấu trĩ, Bình Dương thua 1-3 trước Ceres Negros

Becamex Bình Dương đã để thua Ceres Negros 1-3 tại vòng bảng AFC Cup 2019 ngay trên sân nhà và khởi đầu cho thất bại đầy cay đắng của đội bóng đất Thủ chính là sai lầm cực kỳ tai hại của thủ môn Bùi Tấn Trường.
Sai lầm tai hại dẫn đến thất bại của B.Bình Dương trước Ceres Negros khiến HLV Trần Minh Chiến rất không hài lòng về Tấn Trường. Ngay sau trận đấu, ông Chiến phát biểu: “Hai tình huống thua bàn sau đó thì Trường không quán xuyến được khu 5m50, lỗi đó tôi đã nhắc nhở Tấn Trường từ trước rồi vì đối thủ cao to họ sẽ chơi bóng bổng nhiều nhưng Trường không tập trung. Hôm nay Trường thực sự đã chơi dưới khả năng của mình”.
VIDEO Bình Dương 1-3 Ceres Negros: Sai lầm tai hại của Tấn Trường.
Trao đổi với Thể thao & Văn hóa về chuyên môn ở pha sai sót của Tấn Trường, một cựu HLV thủ môn ĐTQG cho biết: “Điều rất bình thường với bất cứ cầu thủ nào, kể cả thủ môn, là khi trọng tài chưa thổi còi thì bóng vẫn còn trong cuộc. Do đó trường hợp nào thì thủ môn cũng phải đề phòng, là vị trí cuối cùng thì thủ môn càng không để sai lầm như thế vì tiền đạo họ rất nhanh nhẹn.
Tấn Trường không vội vàng đưa bóng vào cuộc dù trọng tài chưa cất còi, như thế là chủ quan. Trường là một thủ môn nhiều kinh nghiệm và đang trên đà lấy lại phong độ đỉnh cao. Ở V-League hiện tại cậu ta đang là một trong những thủ môn tốt nhất. Nhưng trận thua CLB của Philippines vừa rồi đã khiến cậu ấy mất nhiều điểm.
Từ trước đến nay tôi luôn đánh giá cao khả năng của Trường nhưng đó là khi cậu ấy chơi tập trung. Khi cậu ấy mất tập trung thì hay mắc sai lầm và đây không phải là lần đầu. Khi chơi ở ĐTQG, cậu ấy cũng từng sai lầm và đã mất suất trên tuyển.
Một lý do cơ bản tôi nghĩ khiến điều này xảy ra là cậu ấy không phải là thủ thành có căn bản đào tạo từ nhỏ mà khả năng cậu ấy được thể hiện khi đã lớn, do đó những pha bóng tưởng chừng căn bản nhất thì lại sai lầm, còn những pha bóng khó thì có thể xuất thần”.
Đề cập tiếp về vị trí của Tấn Trường, ông Chiến cho biết khả năng rất cao sẽ nghiên cứu cho Tấn Trường ngồi ngoài những trận tới. B.Bình Dương hiện tại có 2 thủ môn có thể thay thế thủ thành người Đồng Tháp là Đức Cường và Văn Tiến. “Tôi sẽ tính toán lại vị trí của thủ môn Tấn Trường nhưng giờ chưa thể nói được. Nhiều khả năng tôi sẽ tạo cơ hội cho những cầu thủ trẻ trong những trận tới để họ thể hiện”, ông Chiến nói.
Sau trận thua tối 12/3, HLV Trần Minh Chiến cho biết ông cảm thấy buồn và thừa nhận các học trò đã chơi tự phát. Không riêng gì Tấn Trường sai lầm mà cả đội đã chơi theo cảm hứng, không tuân thủ đúng như ý đồ BHL mà muốn phô diễn kỹ thuật cá nhân của từng người. Cũng theo HLV Minh Chiến nói: “Bây giờ để lọt vào vòng kế tiếp của AFC Cup thì khó lắm. Đội chúng tôi thi đấu liên tục từ đầu mùa giải và nhiều cầu thủ đã gặp chấn thương nhiều thời gian qua. Thời gian tới tôi sẽ phải củng cố đội bóng lại”.
Có tin, vấn đề lớn nhất của B.Bình Dương nằm ở chính nội bộ CLB. Tấn Trường được đeo băng thủ quân mùa này vừa thể hiện phong độ đáng thất vọng. Tuy nhiên, những cựu binh được coi là công thần đội bóng nhiều năm qua như Tấn Tài và đặc biệt là đội trưởng Anh Đức giai đoạn vừa qua ít vào sân thi đấu. HLV Minh Chiến có nhiều lý do để sử dụng sức trẻ để thay thế cựu binh. Nhưng về lâu dài, việc ông Chiến tuyên bố muốn “củng cố đội bóng lại” hiệu quả đến đâu vẫn phải chờ.
Việt Hà
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*