HLV Park Hang Seo: 'U23 Việt Nam chốt danh sách vào ngày 20/3'

Thứ Năm, 14/03/2019 07:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều qua (13/3), trong buổi trao đổi thông tin với báo chí xung quanh quá trình chuẩn bị vòng loại U23 châu Á 2020, HLV Park Hang Seo đã tiết lộ thời điểm sẽ chốt danh sách chính thức 23 cầu thủ.
HLV Park Hang Seo bảo vệ Hà Đức Chinh

HLV Park Hang Seo bảo vệ Hà Đức Chinh

Trong buổi họp báo trước buổi tập của U23 Việt Nam ngày 13/3, HLV Park Hang Seo đưa ra quan điểm về việc tiền đạo Hà Đức Chinh bị chê phong độ yếu kém trước ngày hội quân trên tuyển.
HLV Park ấn định ngày chốt danh sách U23 Việt Nam
HLV Park Hang Seo cho biết: “Tôi triệu tập 37 cầu thủ và hội quân vào ngày 6 đến ngày mùng 8 thì 5 cầu thủ Hà Nội FC trở về CLB đá giải AFC. Ngày 16/3, U23 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với Đài Loan (Trung Quốc), sau đó tôi sẽ gút danh sách sơ bộ xuống còn 25 tới 27 cầu thủ. Ngày 20/3, chúng tôi sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ với BTC vòng loại U23 châu Á 2020”.
HLV Park Hang Seo theo sát cầu thủ U23 Việt Nam tập luyện
Sau khoảng 1 tuần tập luyện tại Hà Nội, theo HLV Park Hang Seo, U23 Việt Nam đang gặp những khó khăn nhất định: “U23 Việt Nam mong muốn có được những điều tốt nhất cho 3 trận đấu sắp tới. Song vẫn còn đó nhiều trăn trở với cá nhân tôi và BHL.
Đầu tiên là tình trạng sức khoẻ của một số cầu thủ chủ chốt như Đình Trọng,Tiến Dũng, Tiến Linh ... Tôi mong họ sớm có được thể trạng tốt nhất để cống hiến cho đội tuyển. Điều thứ 2 chính là những khó khăn với những gương mặt mới khi họ chưa quen với sơ đồ chiến thuật mà tôi đã xây dựng bấy lâu nay ở các cấp độ đội tuyển quốc gia Việt Nam.
Họ sẽ cần thời gian thích nghi và BHL cũng đang ra sức chỉ dẫn để những cầu thủ này có thể hoà nhập vào lối chơi và đảm bảo tốt yêu cầu chiến thuật đã đề ra. Dù quãng thời gian chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020 không nhiều nhưng tôi mong các cầu thủ sẽ chiến đấu hết mình để giành suất chính thức tham dự VCK”.
Quyết định dẫn dắt U22 Việt Nam vì tấm HCV SEA Games
“Tôi đã thống nhất rằng tôi sẽ nắm quyền đội tuyển quốc gia Việt Nam tham gia vòng loại World Cup còn trợ lý Lee sẽ nắm quyền tại đội U22 dự SEA Games 30. Tuy nhiên, tôi cũng đã có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo bóng đá Việt Nam và được xác định rằng giá trị của tấm HCV SEA Games thực sự có ý nghĩa.
Trong buổi gặp gỡ với quan chức Chính phủ Việt Nam, tôi cũng được chia sẻ về khát khao giành HCV SEA Games của người Việt Nam và họ có nguyện vọng để tôi dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia lẫn U22 Việt Nam. Tôi hiểu rằng người dân Việt Nam thực sự khát khao danh hiệu này trong suốt hơn 50 năm qua.
Chính vì thế, tôi đã đề nghị nếu có thời gian tập trung khoảng 5 tuần, tôi sẽ nỗ lực giúp U22 Việt Nam giành HCV SEA Games. Ở giải VCK U23 châu Á năm 2018, tôi cũng đã có 5 tuần để chuẩn bị đội tuyển”.
Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng tiết lộ kế hoạch sơ bộ chuẩn bị cho vòng loại World Cup và SEA Games 30. Vì lịch thi đấu của 2 giải đấu này khá sát nhau, HLV Park đã quyết định chia đội ngũ huấn luyện thành 2 BHL để tiện cho công việc: "Kế hoạch của tôi là chia làm 2 đội, 1 BHL đội tham dự vòng loại World Cup và 1 BHL SEA Games. Lý do vì chúng tôi làm như vậy là vì mong muốn BHL từng đội có đủ thời gian chuẩn bị nhân sự và thể hiện rõ vai trò dẫn dắt, giám sát đối với từng đội tuyển”.

Nói về áp lực từ tấm HCV bóng đá nam tại SEA Games, HLV Park Hang Seo bày tỏ: "Áp lực là điều chắc chắn có. Tôi đã dẫn dắt các đội tuyển quốc gia Việt Nam dự 4 giải đấu lớn trong năm 2018 và chưa giải đấu nào mà không có áp lực cả. Nhưng tôi sẽ cố gắng hoàn thành mục tiêu tại SEA Games lần này. Tôi không phải người rút lui trước áp lực".
Chia sẻ về về chuyện hợp đồng với VFF, HLV Park cho biết: “Hợp đồng của tôi với VFF sẽ hết hạn sau 31/1/2020. Khi ký hợp đồng chúng tôi có điều khoản trước khi hết hạn 3 tháng sẽ ngồi vào bàn đàm phán.
Điều quan trọng nhất là năm nay chúng ta tham gia nhiều giải đấu quan trọng, tôi cùng với BHL và các cầu thủ cần tập trung làm việc để đạt được kết quả tốt nhất. Về hợp đồng, đến thời điểm trước 3 tháng khi kết thúc, chúng tôi sẽ thảo luận”.
3 HLV Park Hang Seo cho biết sẽ thảo luận về hợp đồng với VFF ở thời điểm 3 tháng trước khi hợp đồng hiện tại hết hạn.
2 Sẽ có 2 BHL riêng biệt cho đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U22 Việt Nam để bảo đảm tốt nhất cho các mục tiêu quan trọng trong năm 2019 như vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30.
5 Theo HLV Park Hang Seo, ông cần có khoảng 5 tuần để chuẩn bị tốt nhất cho U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30.
Mạnh Đức
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên