HLV Lê Thụy Hải: 'V-League năm nay thiếu tính cạnh tranh'

Thứ Sáu, 01/03/2019 07:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hà Nội FC thể hiện sức mạnh vượt trội trong khi các đối thủ còn lại không thấy đủ tiềm lực, tham vọng để ngáng đường đội bóng của bầu Hiển tại V-League 2019, đó là nhận định của HLV Lê Thụy Hải với Thể thao & Văn hóa.
Lịch thi đấu V-League 2019 vòng 2: HAGL gặp TPHCM, Hà Nội đấu với Quảng Nam

Lịch thi đấu V-League 2019 vòng 2: HAGL gặp TPHCM, Hà Nội đấu với Quảng Nam

Lịch thi đấu vòng 2 V-League 2019. Lịch thi đấu bóng đá V League hôm nay. Trực tiếp bóng đá Việt Nam. Xem trực tiếp bóng đá V-League: HAGL vs TPHCM, Viettel vs Thanh Hóa, Quảng Ninh vs SLNA, Quảng Nam vs Hà Nội...
* Thể thao và Văn hóa: Ông đánh giá thế nào về vòng 1 của V-League 2019?
- HLV Lê Thụy Hải: Vòng 1 V-League 2019 đã cho thấy rõ 1 điều Hà Nội FC quá mạnh. Năm nay điều lệ giải có thay đổi là mỗi đội được phép đăng ký sử dụng 3 ngoại binh, song song với đó là một ngoại binh nhập tịch và đá AFC Champions League thì còn được đăng ký thêm một cầu thủ ngoại binh châu Á nữa như thế, khó ai bì được Hà Nội.
Hơn nữa, lực lượng của Hà Nội rất dầy, phong độ ổn định, đa số là tuyển thủ quốc gia và tuyển thủ U23 quốc gia. Những đội khác ở V-League năm nay tôi thấy không đội nào có tham vọng, đây là điều cá nhân tôi không thích và thèm muốn những đội bóng có tham vọng hơn. Về lực lượng anh có thể không bằng nhưng có tham vọng thì họ sẽ sẵn sàng bứt tốc khi có cơ hội và chiến đấu hết mình khi gặp Hà Nội FC. Với tôi, V-League 2019 như vậy không còn có tính cạnh tranh cao nữa.
VIDEO: Preview vòng 2 V-League 2019: Than Quảng Ninh - SLNA: 3 điểm ở lại đất Mỏ
* HLV Chu Đình Nghiêm tuyên bố mục tiêu số 1 của Hà Nội FC năm nay là AFC Cup chứ không phải V-League, ông nghĩ điều này có gì ảnh hưởng không?
- Thật ra không có gì ảnh hưởng cả. Anh hướng ra đâu, đấu trường nào đó là việc của anh. Nhưng một khi đã là đội vô địch giải đấu là V-League thì buộc phải thế. Chúng ta đừng nhân nhượng và cũng không nên bàn luận sâu về vấn đề này.
Tôi đã từng đi dự cúp châu Á mấy lần cùng B.Bình Dương và đã là đội vô địch thì phải như vậy, những CLB vô địch ở các nước khác cũng thế, vẫn sẽ phải đá giải vô địch quốc gia, Cup quốc gia, một số nước khác còn có giải khác như Cup Liên đoàn, song song với đó vẫn phải chơi AFC Champions League, nếu bị loại thì chuyển xuống đá AFC Cup. B.Bình Dương từng ở hoàn cảnh như vậy và vào bán kết AFC Cup kia mà.
Khi Hà Nội FC hướng ra châu lục thì sẽ có nhiều cầu thủ hay muốn chuyển đến và cũng có thể chuyển nhượng cầu thủ cho những CLB nước ngoài, quảng cáo thương hiệu tốt hơn. Mọi việc như đã trở thành nguyên tắc và mình phải chấp nhận quy định như vậy và tôi nghĩ khi đã là đội vô địch V-League nhiều lần thì việc hướng ra nâng tầm ở châu lục là tất nhiên, vấn đề chỉ còn lại là có làm được hay không.
* Vòng 1 V-League từng nổi cộm với thẻ vàng thứ hai dành cho đội trưởng đội tuyển Việt Nam ở trận SHB Đà Nẵng gặp Viettel. Ông có đồng tình với quyết định phạt Ngọc Hải của trọng tài?
- Tôi có xem trận SHB Đà Nẵng và Viettel. Thật ra Quế Ngọc Hải vẫn là Quế Ngọc Hải. Tôi từng nghĩ khi Hải lên đội tuyển quốc gia thì cậu ấy sẽ thay đổi, ông Park sẽ có nhắc nhở. Nhưng ở một trận đấu không quá căng thẳng như vậy mà Hải có một số tình huống xử lý không đáng.

Ở pha bóng mà Ngọc Hải phải nhận thẻ vàng đầu tiên, có lẽ chỉ cần đưa ngang chân là ngăn cản được cầu thủ đối phương. Ở đây, Hải có đưa chân ngang nhưng động tác đạp từ trên xuống, tất nhiên chặn được đối phương nhưng động tác không đẹp. Hải khó thay đổi được cách chơi của mình, tôi nghĩ vậy.
Cái mạnh mẽ của Hải khi chơi bóng là tốt, tôi không chê nhưng mạnh mẽ phải trong luật, mạnh mẽ cũng không phải là để đe dọa. Vẫn động tác đó nhưng ta không cần đạp mà ra chân thôi là đủ để ngăn cản được, khác nhau là ở chỗ ấy. Pha vào bóng ác ý như vậy là không nên. Còn trường hợp Hải nhận thẻ vàng thứ hai đánh đầu bóng vào tay mình quyết định là do trọng tài. Tôi thì không nghĩ là dùng tay chơi bóng mà đó là lỗi kỹ thuật còn thẻ vàng phạt thẻ vàng thứ hai thì phải chịu vì trọng tài quyết định như vậy.
* Xin cảm ơn ông!
Lâm Chi (thực hiện)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên