HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Đừng ngạc nhiên khi ông Park mời cựu binh'

Thứ Sáu, 03/05/2019 05:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Qua những vòng đấu của V-League 2019, chúng ta nhận ra Huỳnh Kesley Alves vẫn chạy tốt. Lão tướng năm nay đã bước sang tuổi 37 đóng góp rất nhiều vào thành tích ấn tượng của CLB TP.HCM. Nói thế để thấy rằng tuổi tác cũng chỉ lát cắt trong tổng thể vấn đề. Quan trọng ở chỗ, đẳng cấp cùng phong độ có đáp ứng được yêu cầu hay không. Chính vì thế, đừng ngạc nhiên và tỏ ra bi quan khi ông Park đã ngỏ lời để mời những cựu binh trở lại khoác áo đội tuyển Quốc gia”. HLV Hoàng Anh Tuấn mở đầu câu chuyện cuối tuần cùng Thể thao & Văn hóa.
Bóng đá Việt Nam tối 2/5: Trợ lý Hàn Quốc của HLV Park Hang Seo nhận nhiệm vụ, U23 và tuyển Việt Nam cùng hội quân

Bóng đá Việt Nam tối 2/5: Trợ lý Hàn Quốc của HLV Park Hang Seo nhận nhiệm vụ, U23 và tuyển Việt Nam cùng hội quân

Bóng đá Việt Nam tối 2/5: Tân trợ lý HLV Park chính thức nhận nhiệm vụ, U23 và tuyển Việt Nam cùng hội quân. Lịch thi đấu K League. Lịch thi đấu Thai League. Lịch thi đấu V League.
"Chúng ta thấy trước mắt HLV Park Hang Seo một núi công việc cùng trọng trách nặng nề, cả đội tuyển quốc gia lẫn U22 Việt Nam. Ở đó sẽ có những mục tiêu lớn như vòng loại World Cup 2022, SEA Games 2019. Sau đây chừng 1 tháng, các đội tuyển tập trung, bước vào giai đoạn chuẩn bị đầu tiên, bằng việc tham dự King’s Cup. Danh sách sơ bộ của ông Park sẽ lên đến gần 70 cái tên chia đều cho các cấp độ, đó là con số cầu thủ rất lớn", ông Tuấn nói thêm.
HLV Hoàng Anh Tuấn nhìn nhận rằng từ ngày làm việc với bóng đá Việt Nam, ông Park luôn hướng đến mục tiêu trẻ hóa. Chuyện này cũng đã minh chứng suốt thời gian qua. Lứa của Quang Hải, Văn Hậu, Tiến Dũng, Đình Trọng, Đức Chinh, Tiến Linh làm nòng cốt, để san sẻ và hài hòa nhiệm vụ “2 trong 1”.
VIDEO U23 Việt Nam 1-0 U23 Indonesia: Manewar nhiều lần khiêu khích và chơi đòn tâm lý với thầy trò HLV Park Hang Seo.
Tuy vậy, ông thầy người Hàn Quốc vẫn dành sự quan tâm nhất định tới các cựu binh, kể cả những cầu thủ đã lớn tuổi hay nói lời chia tay đội tuyển như Văn Quyết, Mạc Hồng Quân, Vũ Minh Tuấn, Trần Nguyên Mạnh. Riêng với Phạm Thành Lương cùng Nguyễn Anh Đức là những cái tên được nhìn ngó đặc biệt.
Nhìn vào điều này, nhiều người lo ngại đặt câu hỏi, phải chăng ông Park đang ở vào thế bí, để phải “dí” vào những con người này để tìm đường binh. Lý giải được đưa ra cho quan điểm này, là vào thời điểm hiện nay một vài gương mặt luôn chắc suất mỗi lần lên tuyển trước đây, vì lý do này hay lý do khác đang đánh mất chính mình.
Như Công Phượng, Xuân Trường chưa bật vọt được mình ở môi trường mới. Hà Đức Chinh tịt ngòi, dù cơ hội đá chính vẫn thường xuyên. Hay bên cạnh đó có người không cạnh tranh vị trí như thủ môn Bùi Tiến Dũng. Xét tổng thể, đó cũng là một nguyên nhân. Nhưng không hẳn chỉ có thế nếu chúng ta nhìn trên cung cách làm việc cũng như triết lý xây dựng đội tuyển của ông Park.
“Từ đầu năm đến nay, ông Park cùng các cộng sự của mình đi lại như con thoi trên khắp các sân cỏ nước nhà. Những chuyến đi đó, không chỉ nhìn vào học trò đang khoác áo tuyển lâu nay. Ông còn tìm tòi nhân tố mới và săm soi những gương mặt cũ. Những quan sát kỹ càng, những ghi chép tỉ mỉ của vị HLV này từ các sân đấu, đã nói lên tất cả. Cho dù anh là ai, trẻ hay già, mới hay cũ, tất cả đều được nhìn ngó, để không bỏ sót và phí phạm bất cứ một ai.
Mấu chốt nằm ở chỗ, đẳng của cầu thủ đó đã được khẳng định hay chưa và phong độ lúc này ra sao, chính là điều ông Park lưu tâm và cần nhất. Nói cách khác, ông Park không muốn những tiềm lực đang có, vì lý do này nọ, không được trọng dụng và phát huy”. HLV Hoàng Anh Tuấn phân tích.

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng nêu quan điểm rõ ràng của mình: “Tôi thì tôi cho rằng, dù có tất cả những người đã từng làm việc với ông Park ở những giải đấu vừa qua, không đánh mất phong độ đi chăng nữa. Ông Park vẫn xới tung sân chơi quốc nội lên để tiếp tục tìm người, nhìn người và gọi người lên tuyển. Ở đây, mọi thứ không bao giờ là đủ.
Nên nhớ, trước mắt nhiều giải đấu như thế, nhiều mục tiêu quan trọng như thế. Hơn nữa các cầu thủ còn phục vụ cho CLB. Cứ trông chờ vào phong độ của chỉ chừng ấy cái tên quen thuộc, sẽ rất gay go và tiềm ẩn rủi ro”.
HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng khi ông Park ngỏ lời với các cựu binh, ông ấy không hề làm màu hay nói cho vui. Với một người làm việc chỉn chu, khoa học và chuyên nghiệp, ông ấy đang nhìn nhận và giải quyết bài toán nhân sự cho các đội tuyển trên con đường dài hơi. Ở đó hài hòa giữa tính ổn định, đan xen và kế thừa. Với mục tiêu tối thượng, không bỏ sót hay phí phạm bất cứ nguồn lực chất lượng nào.
Trần Tuấn (thực hiện)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight