Hà Nội bị 'treo sân', phải nộp phạt 70 triệu đồng vì để CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng

Thứ Tư, 24/04/2019 14:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - CLB Hà Nội FC sẽ phải đá trận cầu đinh vòng 7 gặp CLB TP.HCM ngày 27/4 tới trong sân không có khán giả đồng thời phải nộp phạt 70 triệu đồng sau khi không quản lý được CĐV Hải Phòng, để tình trạng đốt pháo sáng lan tràn tại Hàng Đẫy cuối tuần trước.
Ông Nguyễn Mạnh Hiền, nguyên Chủ tịch Hội CĐV Hải Phòng: 'Không thể nói đốt pháo sáng là thể hiện tình yêu với Hải Phòng'

Ông Nguyễn Mạnh Hiền, nguyên Chủ tịch Hội CĐV Hải Phòng: 'Không thể nói đốt pháo sáng là thể hiện tình yêu với Hải Phòng'

Theo ông Nguyễn Mạnh Hiền, nguyên Chủ tịch Hội CĐV bóng đá Hải Phòng, không thể đánh đồng chuyện tình yêu đội bóng, đặc sản cổ vũ của người hâm mộ đất Cảng, với việc đốt pháo sáng.
Sau khi tập hợp đầy đủ báo cáo của giám sát, trọng tài, đề xuất từ Ban tổ chức giải, sáng nay 24/4, Ban kỷ luật VFF đã nhóm họp, xử lý các sự cố tại vòng 6 V League 1 Wake-Up 247 2019, tâm điểm là việc CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy.
VIDEO: CĐV Hải Phòng đốt và ném pháo sáng xuống sân Hàng Đẫy
Với những tư liệu có được và hình ảnh quan sát trực tiếp tại sân cũng như được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, Ban kỷ luật VFF đánh giá ở trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng tại vòng 6, Ban tổ chức sân Hàng Đẫy đã không hoàn thành nhiệm vụ, buông lỏng trong công tác an ninh, an toàn.
Mặc dù CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng, thậm chí ném cả xuống sân nhưng do sự việc diễn ra trên sân Hàng Đẫy nên Ban tổ chức trận đấu của sân Hàng Đẫy phải chịu trách nhiệm khi để pháo sáng tràn ngập.
Chính vì thế, Ban tổ chức trận đấu sân Hàng Đẫy phải chịu trách nhiệm chính, tổ chức trận đấu tại vòng 7 Hà Nội FC gặp CLB TP.HCM trên sân không có khán giả, đồng thời nộp phạt 70 triệu đồng.
Ban kỷ luật xử theo Điều 68 - Quy định về kỷ luật của VFF (sửa đổi, bổ sung năm 2018), vi phạm trên cùng tình tiết tái phạm nhiều lần, mức án phạt tiền kịch khung là 70 triệu đồng với BTC sân Hàng Đẫy.
Ông Vũ Xuân Thành, Trưởng ban Kỷ luật VFF cho biết: "Ban kỷ luật đánh giá công tác an ninh tại sân Hàng Đẫy rất kém nên quyết định CLB Hà Nội phải thi đấu trên sân không có khán giả. Ban đầu, có ý kiến đề xuất nên cấm cả sân Lạch Tray nhưng sự việc không xảy ra ở đó nên không thể đưa ra án phạt như vậy".
Lâm Chi
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*