Hà Đức Chinh lên tuyển: Bất công hay chờ may mắn?

Thứ Tư, 29/05/2019 17:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi HLV Park Hang Seo công bố danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự King's Cup 2019, gần như tức thì đã xảy ra những tranh cãi gay gắt về việc Hà Đức Chinh có xứng đáng được lên tuyển hay không?
HLV Huỳnh Đức xin báo chí đừng gây áp lực cho Hà Đức Chinh

HLV Huỳnh Đức xin báo chí đừng gây áp lực cho Hà Đức Chinh

HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định Hà Nội FC sẽ không để CLB TPHCM tạo khoảng cách quá xa trên BXH V-League 2019. Trong khi đó, HLV Huỳnh Đức tỏ ra ngán ngẩm khi một lần nữa phải nói về phong độ của tiền đạo Hà Đức Chinh.
"Tôi khá bất ngờ khi Hà Đức Chinh được gọi lần này. Nói bất ngờ nhưng thật ra cũng hợp lý. Hợp lý vì chúng ta lúc này đâu có được tiền đạo đúng nghĩa nào đâu”, HLV Đoàn Minh Xương chia sẻ.
“Ông Park cũng đã từng than phiền, khi ở V-League các đội bóng luôn ưu tiên 2 ngoại binh cho hàng công thi đấu. Có thể Mạc Hồng Quân là sự lựa chọn không tồi và ít nhiều cũng là phương án khả dĩ.
VIDEO: Thanh Hóa 0-0 SHB Đà Nẵng - Hà Đức Chinh mờ nhạt ngày trở lại V-League
Cũng cần nói thêm rằng, Mạc Hồng Quân không phải mẫu số 9 điển hình cho vị trí trung phong. Và cầu thủ Việt kiều này chưa hẳn đã đáp ứng những tiêu chí mà ông Park đưa ra.
Điều đó cho thấy ông Park thận trọng và chỉ tin dùng những người đã gắn bó với mình suốt thời gian vừa qua. Gọi Hà Đức Chinh hay cả Nguyễn Anh Đức đã cho thấy ông Park tính toán mọi thứ theo tinh thần đó.
Không có thời gian nên chỉ tập trung, lắp ghép đội hình rồi đi thi đấu ngay thôi. Thế nên mới có sự vắng mặt đáng tiếc của một vài cầu thủ chất lượng trong lần này. Chúng ta nên chia sẻ và thông cảm cho ông Park trong bối cảnh như thế này”.
HLV Lê Huỳnh Đức đã vài lần thở dài về cậu học trò Hà Đức Chinh. Chính Huỳnh Đức đã từng nói, lúc này ông không muốn nói đến vấn đề này. Ông muốn mọi người nên để Đức Chinh tĩnh tâm và vượt qua những vướng mắc về cả chuyên môn lẫn tâm lý để trở lại.

“Gọi ai lên tuyển là quyền của HLV trưởng. Ông Park khi gọi Hà Đức Chinh, hẳn ông ấy có cái lý của ông ấy. CLB và cá nhân cầu thủ phải chấp hành nhiệm vụ cống hiến cho màu áo quốc gia.
Hy vọng, với sự tin tưởng này, em ấy sẽ có được cú hích để vượt cái ngưỡng áp lực đang đè nén lâu nay. Tôi đã từng nói, em ấy là cầu thủ của những khoảnh khắc, khoảnh khắc có thể tạo ra đột biến.
Có thể Đức Chinh lờ vờ cả trận nhưng chỉ cần tình huống chói sáng, cũng có thể làm cho em ấy vượt được giai đoạn khó khăn này”, HLV Lê Huỳnh Đức đã nói như thế, khi Hà Đức Chinh được triệu tập lên tuyển cho 2 trận đấu ở King’s Cup.
Rất nhiều người cho rằng ông Park luôn ưu ái Hà Đức Chinh, và muốn đập tan những hoài nghi đó cũng như có câu trả lời xác thực, dứt khoát Hà Đức Chinh phải chứng tỏ bản thân mình. Liệu Chinh “đen” lần này có “đỏ”?
Trần Tuấn
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG