Đình chỉ nhiệm vụ trợ lý trọng tài 'cướp trắng' bàn thắng của QNK Quảng Nam

Thứ Hai, 05/09/2016 18:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trợ lý trọng tài Nguyễn Văn Hậu sẽ bị đình chỉ nhiệm vụ sau sai lầm nghiêm trọng không công nhận bàn thắng hợp lệ của QNK Quảng Nam trong trận đấu với Hải Phòng tại vòng 24 V.League 2016.
Phút 23 trận đấu trên sân Lạch Tray giữa Hải Phòng và QNK Quảng Nam chiều 4/9, trong một pha bóng tấn công, Hà Minh Tuấn đã có đường căng ngang “dọn cỗ” cho Diao băng xuống sút tung lưới Hải Phòng. Tuy nhiên, trọng tài chính Hoàng Phạm Công Khanh đã quyết định không công nhận bàn thắng cho QNK Quảng Nam vì trợ lý trọng tài Nguyễn Văn Hậu căng cờ báo việt vị.
Băng ghi hình đã cho thấy quyết định căng cờ báo việt vị của trợ lý trọng tài Nguyễn Văn Hậu là không chính xác. Rõ ràng, ngoại binh của QNK Quảng Nam vẫn đứng trên hậu vệ cuối cùng bên phía Hải Phòng gần một mét khi Minh Tuấn thực hiện đường chuyền.
Theo những thông tin mới nhất, trợ lý trọng tài Nguyễn Văn Hậu sẽ bị đình chỉ nhiệm vụ đến hết V.League, các quyết định tiếp theo sẽ được đưa ra sau khi mùa giải này kết thúc. Phát biểu sau trận đấu về việc QNK Quảng Nam bị tước oan bàn thắng, HLV Hoàng Văn Phúc nói:  “Cái sai của trợ lý trọng tài là quá rõ. Giờ có nói gì thì kết quả trận đấu đã ngã ngũ, CLB chúng tôi và nhiều đội khác chỉ mong sao các trọng tài và trợ lý hãy làm việc trung thực trong từng tình huống để hạn chế thấp nhất sự thiệt thòi cho đội bóng”.
QNK Quảng Nam khóc nghẹn vì trọng tài

QNK Quảng Nam khóc nghẹn vì trọng tài

Hải Phòng đã giành chiến thắng 2-1 đầy kịch tính trước QNK Quảng Nam, nhưng tâm điểm của trận đấu lại nằm ở 2 quyết định gây tranh cãi của trợ lý trọng tài Nguyễn Văn Hậu.

Trong khi đó, Chủ tịch CLB QNK Quảng Nam Lê Nguyên Hồng tỏ ra rất bức xúc và đưa ra đề nghị cần treo cờ với trợ lý Nguyễn Văn Hậu.
"Nếu coi sai lầm đó là do chuyên môn thì ông Nguyễn Văn Hậu đáng bị loại khỏi danh sách các trọng tài làm nhiệm vụ tại V-League thời gian tới. Đó là sai lầm đó không thể chấp nhận được, chúng tôi đã bị cướp trắng một bàn thắng.
Chúng tôi đã gọi điện cho Trưởng Ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi phản ánh về tình huống trên. Đó là sai lầm nghiêm trọng, không thể bỏ qua được. Trợ lý trọng tài Nguyễn Văn Hậu xứng đáng bị treo cờ. Quyết định sai lầm của ông ấy đã làm thay đổi kết quả trận đấu, ảnh hưởng tới cuộc đua vô địch”, ông Lê Nguyên Hồng khẳng định.
Huy Hùng (tổng hợp)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM