ĐIỂM NHẤN U22 Việt Nam 4-0 U22 Timor Leste: Tuyệt vời Danh Trung. Vé bán kết và những hi vọng mới

Thứ Tư, 20/02/2019 08:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - U22 Việt Nam 4-0 U22 Timor Leste. Chúng ta gặp khó khăn thực sự suốt hiệp 1 trước đối thủ vốn bị đánh giá thấp hơn nhưng Danh Trung là điểm sáng và U22 Việt Nam đã mở ra những hi vọng mới.
Lịch thi đấu U22 Việt Nam tại giải U22 Đông Nam Á 2019

Lịch thi đấu U22 Việt Nam tại giải U22 Đông Nam Á 2019

Đội tuyển U22 Việt Nam mang tới giải đấu đội hình trẻ với những gương mặt dao động từ 19 đến 20 tuổi. Chỉ có hai cái tên là Bùi Tiến Dụng và Phan Thanh Hậu là nổi bật nhất trong đội hình hiện tại.
Xem trực tiếp U22 Đông Nam Á 2019:
Xem chi tiết lịch thi đấu giải U22 Đông Nam Á TẠI ĐÂY:
 
Vé bán kết và những hi vọng mới
Thêm một trận đấu nữa U22 Việt Nam chơi chưa thực sự thuyết phục nhưng quan trọng nhất là chúng ta vẫn chiến thắng. Vé bán kết đã cầm trong tay bất kể kết quả trận vòng bảng cuối cùng với U22 Thái Lan thế nào.
Mục tiêu đầu tiên đã đạt được và nó cho phép ông Nguyễn Quốc Tuấn dễ bề toan tính hơn trong trận gặp Thái Lan. Chúng ta cũng có cơ sở để hi vọng là kết quả tốt đẹp này sẽ thúc đẩy các cầu thủ của ông Nguyễn Quốc Tuấn có tâm lí tốt hơn, chơi tự tin hơn trong các trận sắp tới.
Chú thích ảnh
Các tuyển thủ chúng ta còn rất trẻ, rất thiếu kinh nghiệm thi đấu nên không tránh khỏi gặp vấn đề tâm lí. Nhưng bù lại họ không thiếu quyết tâm và khát khao khẳng định mình. Chúng ta đã thắng U22 Philippines và bây giờ là U22 Timor Leste dù chơi không quá sắc bén chính là nhờ các cầu thủ đá nỗ lực và tràn đầy khát khao chứng tỏ bản thân. Đó cũng có thể coi là vũ khí quan trọng để U22 Việt Nam hi vọng đạt được thành công lớn ở VCK U22 Đông Nam Á này.
Tấn công đơn điệu, dứt điểm yếu nhưng Danh Trung đáng khen
Giống như vấn đề bộc lộ từ trận ra quân gặp U22 Philippines, U22 Việt Nam tỏ ra chưa có nhiều ý tưởng tấn công sáng tạo và thiếu cầu thủ có khả năng tạo đột biến bằng những đường chuyền nhanh với ý tưởng thông minh hoặc có khả năng qua người tốt.

Chúng ta vẫn tấn công biên khá nhiều. Các cầu thủ di chuyển không bóng chưa tốt nên chưa mở ra được nhiều khoảng trống. Khả năng chuyển trạng thái từ thủ sang công của chúng ta còn rất chậm nên không thể tạo đột biến. Mỗi khi đoạt lại được bóng, các cầu thủ phối hợp rất nhiều chạm thay vì tăng tốc di chuyển và chuyền bóng nhanh lên phía trên.
Chú thích ảnh
Tốc độ kém hơn đối thủ, lại đá nhiều chạm và không có nhiều phương án tiếp cận khung thành Timor Leste khiến chúng ta bế tắc thực sự suốt hiệp 1. Nhưng trên cái nền khá tối ấy trong lối chơi tấn công của U22 Việt Nam lại xuất hiện điểm sáng Danh Trung. Tiền đạo số 19 tiếp tục thể hiện được hiệu quả thi đấu tuyệt vời khi lập cú đúp vào lưới Timor Leste tiếp nối bàn thắng vào lưới U22 Philippines ở trận ra quân.
Danh Trung dứt điểm ít, tốn rất ít bóng nhưng hiệu quả lại rất cao. Nếu bàn mở tỷ số trước Timor Leste là may mắn do đối thủ mắc sai lầm thì bàn thắng thứ 2 thực sự đáng khen ngợi khi Danh Trung đi bóng đột phá qua đối thủ rồi dứt điểm kỹ thuật vào góc xa từ mép vòng cấm. Trước đó Danh Trung cũng có pha đi bóng qua người trong cấm địa Timor Leste rồi chuyền đẹp cho Minh Bình sút cận thành nhưng không thắng được thủ môn đối phương.
Vấn đề khác của U22 Việt Nam là hiệu quả dứt điểm còn rất thấp. Trước Philippines, chúng ta bỏ lỡ nhiều cơ hội ngon ăn dù chiến thắng. Trước Timor Leste dù thắng 4-0, chúng ta vẫn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội ghi bàn trong hiệp 2. Ngoại trừ Danh Trung, chưa có cầu thủ nào chơi thực sự nổi bật và cho thấy khả năng dứt điểm tốt. Đó cũng là điều đáng ngại.
Clip Timor Leste 0-4 Việt Nam
HT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên