Công Phượng phẫu thuật thành công, tiên liệu khả năng hồi phục sớm

Thứ Năm, 21/01/2016 17:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ca phẫu thuật chấn thương xương đòn vai của Công Phượng diễn ra lúc 15h00 chiều nay (giờ Việt Nam) tại bệnh viện Aspetar (Doha, Qatar) đã kết thúc thành công.
Sau khi lưu lại bệnh viện trong khoảng khoảng 2,3 ngày ổn định sức khỏe, Công Phượng sẽ về nước, tiếp tục quá trình hồi phục. Hiện CLB Mito Hollyhock đang lên kế hoạch đưa Công Phượng sang Nhật Bản điều trị để có chế độ chăm sóc tốt nhất.
Trên trang cá nhân, sau khi ca mổ kết thúc, Công Phượng viết: “Cảm ơn bác sĩ Thuỷ và anh Tuấn đã ở bên chăm sóc. Cảm ơn tất cả bác sĩ ở đây đã rất tận tình chu đáo, ca mổ đã thành công.
Hy sinh cho Tổ quốc là một điều hạnh phúc đối với Phượng. Không phải ai cũng may mắn có cơ hội để cống hiến cho Tổ quốc. Cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm cho Phượng. Và chắc chắn sẽ có người thông báo cho bố mẹ Phượng ở quê là " con vẫn ổn. Bố Mẹ hãy tự hào về con và đừng lo lắng bất cứ việc gì hết. Dù có chết cho Tổ quốc thì con vẫn nguyện".
Con yêu Bố Mẹ! Tổ quốc là tất cả đối với con!”.


Ảnh Công Phượng chụp sau khi phẫu thuật để làm yên lòng người thân và CĐV.Ảnh: NVCC

Sau khi ca mổ kết thúc thành công, các bác sỹ chẩn đoán Công Phượng có thể trở lại tập luyện sớm hơn thay vì nghỉ thi đấu 3 hoặc 4 tháng như tiên liệu ban đầu. Ngày mai, các bác sỹ sẽ tái khám và đưa ra kết luận chính thức thời gian có thể hồi phục và xem xét khả năng cho Công Phượng xuất viện.
Trước đó, ở phút đá bù giờ thứ hai trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 UAE tối 20/1, trong một tình huống xâm nhập vòng cấm đối phương, Công Phượng va chạm với hậu vệ U23 UAE và ngã đập vai xuống đất.


Lời nhắn của Công Phượng đến các CĐV trước khi phẫu thuật
Ngay lập tức, Công Phượng được đưa ra khỏi sân vì bị nghi là gãy xương đòn vai và nhập viện khẩn cấp.
Chiều nay, các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam đã về đến TP.HCM và Hà Nội. Riêng Công Phượng phải lưu lại Qatar phẫu thuật. Chăm sóc Công Phượng tại bệnh viện là bác sỹ của đội tuyển Nguyễn Trọng Thủy và Phó phòng các đội tuyển quốc gia Đoàn Anh Tuấn.
Thành Đạt
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7