Chuyên gia giải mã chiến thuật giúp FLC Thanh Hóa bất bại 9 trận

Thứ Bảy, 18/03/2017 06:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu tuyển thủ quốc gia Đặng Phương Nam và HLV Hải Biên (Viettel) đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật của HLV Petrovic giúp FLC Thanh Hóa giành thành tích 9 trận bất bại tại V-League 2017.
Sau vòng 9 V-League, FLC Thanh Hóa đang vững vàng ở ngôi vị số 1 với 5 chiến thắng và 1 trận hòa. Các học trò HLV Petrovic ghi được 11 bàn thắng và để lọt lưới 4 bàn, hiện xếp trên đội thứ 2 là Quảng Nam với cách biệt 3 điểm.
Theo đánh giá của HLV Hải Biên và cựu tuyển thủ quốc gia Đặng Phương Nam, thành công của FLC Thanh Hóa có dấu ấn chiến thuật đậm nét của HLV Petrovic khi ông đã xây dựng được một chơi phòng ngự chặt chẽ và tấn công hiệu quả cho đội bóng xứ Thanh.
“Điểm mạnh nhất của FLC Thanh Hóa là họ chơi pressing ở khu vực tấn công rất tốt khi họ chuẩn bị nhiều phương án hỗ trợ tiền đạo ghi bàn hiệu quả. Các tình huống tấn công của FLC Thanh luôn có phương án 1, phương án 2. Tức là, sau khi tiền đạo dứt điểm mà bị cản phá thì ngay lập tức có những cầu thủ Thanh Hóa khác ập vào dứt điểm bồi. Trên thực tế, FLC Thanh Hóa đã có nhiều bàn thắng như vậy”, HLV Hải Biên nhận định.
HLV trường CLB Viettel, Hải Biên
Bên cạnh đó, cựu tuyển thủ quốc gia Đặng Phương Nam và HLV Hải Biên đã cùng phân tích chiến thuật trận Hải Phòng để thầy rằng, HLV Petrovic rất “cao tay” trong việc làm chiến thuật:
“FLC Thanh Hóa đã có sự chuẩn bị tốt về mặt chiến thuật, đặc biệt là trận đấu với Hải Phòng ở vòng 9 V-League vừa qua. Hải Phòng sở hữu cặp tiền đạo ngoại binh là Stevens và Fagan rất nguy hiểm. Khi đối đầu với cặp tiền đạo này mà các cầu thủ đối phương lơ là, mất tập trung và để họ có không gian và thời gian chơi bóng thì sẽ rất nguy hiểm.
Bằng chứng là ông cắt cử riêng Văn Bình đeo bám và hỗ trợ cho hàng phòng ngự để vô hiệu hóa Fagan ngay từ khu vực giữa sân. Văn Bình dù không có thể hình, thể lực lý tưởng nhưng bù lại anh có kinh nghiệm và sự tinh quái đủ để khiến Fagan gặp bất lợi và khó khăn. Ngoài ra, Văn Bình có khả năng 1 đeo 1 tốt khi anh đọc tình huống và hóa giải rất nhanh”, HLV Hải Biên đánh giá.
Cựu tuyển thủ quốc gia Đặng Phương Nam

'HLV Petrovic giúp nâng tầm V.League'

'HLV Petrovic giúp nâng tầm V.League'

Đó là lời nhận xét của chuyên gia bóng đá Vương Tiến Dũng khi ông đánh giá rất cao năng lực chuyên môn của HLV trưởng CLB FLC Thanh Hóa, Petrovic.
Trong khi đó, cựu tuyển thủ quốc gia, Đặng Phương Nam nhận định, HLV ông Petrovic đã có sự nghiên cứu kỹ lối chơi của cặp tiền đạo Hải Phòng.
"Có những tình huống Văn Bình dù đá tiền vệ nhưng để theo hết tình huống Fagan thì anh trở thành chốt chặn cuối cùng ở hàng hậu vệ và tham gia vào việc bẫy việt vị Fagan. Đó là điều hết sức thú vị và cao tay của HLV Petrovic. Bên cạnh đó, Văn Bình có những đường chuyền bóng phản công rất hay khi đặt tiền đạo Uche vào những pha bóng đối mặt với thủ môn Hải Phòng.
Sự hiệu quả của Văn Bình cho thấy đấu pháp hợp lý của HLV Petrovic.  Qua đó, FLC Thanh Hóa đã hoàn thành mục tiêu kiếm về trận hòa ngay trên sân của đội bóng khó chơi Hải Phòng”.
Mạnh Đức

 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO