Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương: ‘Một bộ phận cầu thủ vô ý thức với nghề nghiệp’

Chủ Nhật, 31/03/2019 13:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu HLV U20 Việt Nam nhận định hành vi của Văn Quân chiều 30/3 là không thể chấp nhận được và VFF cũng như VPF phải xử lý kỷ luật, phải phối hợp ra bản án nghiêm khắc để làm gương cho phần còn lại.
Ông Đoàn Minh Xương nhận định: “Thực là hết nói nổi pha bóng lộ liễu đó. Không ai đá bóng như thế cho thủ về, chuyền về thì không đúng. Với một cầu thủ chuyên nghiệp mà đá như thế thì hết nói nổi. Tuy nhiên anh ta cũng chưa nắm rõ luật nên trọng tài đã không công nhận bàn thắng. Cũng là một điều trái khoáy”.
“Trong hoàn cảnh người làm bóng đá Việt Nam đang nghiên cứu bổ sung các hình thức như giải thưởng từng trận đấu để kích thích tinh thần thi đấu cầu thủ, làm trận đấu hấp dẫn hơn, lôi kéo CĐV đến sân thì lại còn một bộ phận cầu thủ vô ý thức với nghề nghiệp của mình như thế.
VIDEO: Pha sút bóng về lưới nhà của Văn Quân, đội trưởng Cần Thơ
Hành vi đó thật đáng lên án, nó ảnh hưởng đến niềm tin của các CĐV nước nhà vốn đang tin yêu trở lại bóng đá nội. Đội tuyển Việt Nam đang thành công từ cấp độ U19, U23 đến ĐTQG nhưng có vẻ không có tác động đến bộ phận cầu thủ vô ý thức đó.
Tôi nghĩ các CLB phải nghiên cứu tư cách cầu thủ của mình, có hình thức kỷ luật thậm chí kiên quyết loại bỏ cầu thủ có tiêu cực, làm gương cho phần còn lại”, ông Xương nói.

Chú thích ảnh

Đội trưởng Văn Quân của XSKT Cần Thơ đá phản lưới nhà khó hiểu chiều 30/3. Ảnh: Báo Cần Thơ
Chuyên gia họ Đoàn phát biểu: “Tôi nghĩ trong trào lưu suy thoái của bóng đá phía Nam thì việc này xuất hiện cũng là điều không lạ. Về sâu xa thì nên tìm hiểu xem tại sao lại xảy ra tình huống đó. Các CLB hạng Nhất thời gian qua ít được để ý, không được dư luận quan tâm nên họ dễ nảy sinh tư tưởng này nọ.
Về CLB XSKT Cần Thơ thì không biết CLB có nợ nần cầu thủ hay hành xử ra sao để cầu thủ của mình gây chuyện. Ở CLB hạng Nhất thường có vấn đề hạn chế về tổ chức, tài chính, văn hóa điều hành...”.
VH
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên