CHÍNH THỨC: Quế Ngọc Hải bị treo giò 6 tháng, chịu phí tổn điều trị cho Anh Khoa

Thứ Sáu, 18/09/2015 15:00 GMT+7

Chiều nay 18/9), Ban kỷ luật VFF đã ra Quyết định số 403/QĐ-LĐBĐVN về việc kỷ luật đối với cầu thủ Quế Ngọc Hải của CLB SLNA. Nội dung như sau:

Điều 1: Phạt 15.000.000đ (Mười lăm triệu đồng) và đình chỉ thi đấu 06 tháng tại các giải thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đối với cầu thủ Quế Ngọc Hải của CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể gây thiệt hại đến sức khoẻ cầu thủ Trần Anh Khoa của CLB SHB Đà Nẵng, vi phạm khoản 1 và khoản 3 Điều 39 “Hành vi xâm phạm thân thể” Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN trong trận đấu giữa CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An và CLB SHB Đà Nẵng tại lượt trận thứ 25, ngày 13/9/2015 trên SVĐ Nghệ An.


Quế Ngọc Hải bị treo giò 6 tháng chứ không phải 3 tháng. Ảnh: Phạm Tuân

Điều 2: Cầu thủ Quế Ngọc Hải có trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho cầu thủ Trần Anh Khoa của CLB SHB Đà Nẵng do hành vi vi phạm gây ra.

Điều 3: Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký. Cầu thủ Quế Ngọc Hải có trách nhiệm nộp tiền phạt theo quy định tại Điều 1 vào tài khoản của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong vòng 15 kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực.

Điều 4: Cầu thủ Quế Ngọc Hải có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại LĐBĐVN theo quy định tại Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN.

Sau khi án phạt chính thức được công bố, trả lời báo chí, Quế Ngọc Hải cho biết: "Tôi đã biết thông tin mình bị treo giò 6 tháng, nghỉ lâu như vậy rất hại với cầu thủ. Tuy nhiên, hiện tại đây không phải là vấn đề tôi quan tâm nhất.

Tôi chỉ quan tâm tới tình trạng chấn thương của Anh Khoa. Tôi không muốn Anh Khoa điều trị tại Việt Nam, tôi muốn đưa anh ấy sang Singapore chữa trị bởi ở đó họ có nền y học thể thao rất phát triển”.


Có thể việc này rất tốn kém, quá sức với một cầu thủ chưa có thu nhập cao như tôi nhưng tôi sẽ cố hết sức. Là con người, lương tâm tôi không cho phép để Anh Khoa điều trị trong điều kiện không phải tốt nhất”.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, Quế Ngọc Hải có nên được triệu tập lên đội tuyển quốc gia sau án kỷ luật?


Điều 39. Hành vi xâm phạm thân thể 1. Người nào định hoặc cố tình xâm phạm thân thể người khác nhưng chưa làm thiệt hại đến thân thể, sức khoẻ của người khác thì bị cảnh cáo và có thể bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 03 trận. Nếu gây thiệt hại đến sức khoẻ, thân thể người khác thì bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 05 trận hoặc ít nhất 01 tháng. 2. Trường hợp có hành vi xâm phạm thân thể nghiêm trọng có thể bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc vĩnh viễn. 3. Phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 (nếu áp dụng biện pháp kỷ luật là đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ) và khoản 2 Điều này. Ngoài ra, người vi phạm còn phải chịu hoàn toàn chi phí cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra.


Thành Đạt
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên