Chanathip chấn thương, Thái Lan lo sốt vó trước khi đấu tuyển Việt Nam tại King's Cup

Thứ Sáu, 31/05/2019 10:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày đấu đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup 2019 đã cận kề nhưng HLV trưởng Sirisak Yodyardthai của đội tuyển Thái Lan liên tiếp đón nhận những thông tin không vui liên quan đến tình hình chấn thương của các cầu thủ trụ cột.
Tuyển Thái Lan thêm viện binh, quyết vô địch King’s Cup bằng mọi giá

Tuyển Thái Lan thêm viện binh, quyết vô địch King’s Cup bằng mọi giá

Sau khi hội quân vào trưa nay 30/5 và tiến hành họp đội, HLV trưởng Sirisak Yodyardthai cùng lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) quyết định bổ sung thêm hai cầu thủ nữa, nâng tổng số cầu thủ ở danh sách sơ bộ lên 36 người, trước khi rút gọn xuống còn 23 vào ngày 1/6.
16h00 chiều qua (30/5), Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) nhận được phim chụp X-Quang chấn thương đùi của tiền vệ Chanathip Songkrasin mà CLB chủ quản Consadole Sapporo gửi đến. Theo đó, vùng chấn thương đùi của “Messi Thái” vẫn còn tồn tại vết máu bầm và phía đội bóng Nhật Bản khuyến cáo Chanathip Songkrasin hiện cũng không có nền tảng thể lực tốt không nên tham dự King’s Cup để tiếp tục điều trị, đẩy nhanh quá trình hồi phục chấn thương.
Chú thích ảnh
Chấn thương của tiền vệ trụ cột Chanathip Songkrasin là mối bận tâm lớn nhất của đội tuyển Thái Lan lúc này
King’s Cup là giải đấu giao hữu quốc tế chính thức, được FIFA xếp hạng A nên các CLB buộc phải trả quân cho đội tuyển quốc gia Thái Lan nhưng phía CLB Consadole Sapporo khuyến cáo Liên đoàn bóng đá nước này nên cân nhắc có nên triệu tập Chanathip Songkrasin dự King’s Cup 2019 hay không đồng thời khuyến cáo FAT phải kiểm tra lại một lần nữa chấn thương của tiền vệ nhỏ con này.
Thông tin về tình hình chấn thương của Chanathip Songkrasin cũng được Somyot Poompunmuang xác nhận chiều 30/5 khi ông đến sân Alpine theo dõi buổi tập đầu tiên của đội tuyển Thái Lan sau khi tập trung chuẩn bị cho King’s Cup lần thứ 47 năm 2019.
“Liên đoàn sẽ phải đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho đội tuyển quốc gia tại King’s Cup lần này nhưng trách nhiệm của HLV trưởng là phải đánh giá năng lực, phong độ của các cầu thủ được triệu tập xem ai có chấn thương hay không, tình trạng thể lực ra sao và có ở trạng thái sẵn sàng cho King’s Cup. Lúc này, cơ hội của mọi cầu thủ trên đội tuyển Thái Lan đều bình đẳn như nhau.
Điều tôi lo lắng nhất bây giờ là tình hình chấn thương của các cầu thủ.Tôi mới nhận được thông tin về chấn thương của Chanathip, phim chụp chấn thương mà cậu ấy và CLB trực tiếp gửi. Tôi lo ngại rằng không chắc Chanathip có thể chơi ngay từ trận đấu đầu tiên hay không. Ngoài ra, Bordin Phala cũng gặp chấn thương trong trận đấu mới nhất tại Thai League và phải rút lui. Đây đều là những cầu thủ chất lượng của đội tuyển và chúng ta phải chờ xem Chanathip có thể chơi tại King’s Cup hay không?”.
Đánh giá về cơ hội được làm việc lâu dài của HLV trưởng Sirisak Yodyardthai tại đội tuyển quốc gia Thái Lan, Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang cho biết: “HLV Sirisak Yodyardthai lần đầu tiên dẫn dắt đội tuyển Thái Lan dự King’s Cup Tôi tin rằng anh ấy muốn tạo dựng lên một đội tuyển Thái Lan mạnh, xây dựng hình ảnh đẹp cho chính mình và quan trọng hơn là đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ.
Theo kế hoạch, đội tuyển quốc gia Thái Lan rút gọn danh sách xuống còn 23 cầu thủ vào ngày 1/6, một ngày sau sẽ bay đi Buriram để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên tại King’s Cup gặp đội tuyển Việt Nam vào 19h45 ngày 5/6.
Lâm Chi (Từ Bangkok, Thái Lan)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*