Bóng đá Việt Nam đầu tư mạnh cho bóng đá trẻ

Thứ Sáu, 02/08/2019 16:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù đội tuyển quốc gia đang sở hữu lứa cầu thủ trẻ tài năng, nhưng bóng đá Việt Nam vẫn tiếp tục đầu tư mạnh cho các lứa U tuổi nhỏ nhằm hướng tới những mục tiêu xa hơn.
Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: 'Bóng đá Việt Nam là niềm tự hào của Đông Nam Á'

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: 'Bóng đá Việt Nam là niềm tự hào của Đông Nam Á'

Cuộc trò chuyện đầu xuân Kỷ Hợi 2019 với Thể thao & Văn hóa, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), khẳng định: “Bóng đá Việt Nam là niềm tự hào của Đông Nam Á trong năm 2018 khi chúng ta là đại diện Đông Nam Á duy nhất có mặt ở những vòng đấu cuối cùng của các giải đấu danh giá nhất của châu lục như Asian Cup, Asian Games và U23 châu Á”.
Bóng đá Việt Nam vẫn tiếp tục đầu tư mạnh cho các lứa U tuổi nhỏ nhằm hướng tới những mục tiêu xa hơn.
Đó là chia sẻ của Phó chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn: "Làm tốt bóng đá trẻ thì mới có thể có được thành công trong tương lai. Bắt đầu thực hiện điều này từ năm 2015 và giờ đây cần phải tiếp tục đầu tư mạnh mẽ hơn nữa từ các lứa U thấp hơn".
Từ định hướng này, năm 2019, VFF tập trung đầu tư thêm cho đội tuyển U15 quốc gia nam và nữ. Đội tuyển U15 quốc gia nam dưới sự dẫn dắt của HLV Đinh Thế Nam vừa sang Osaka (Nhật Bản) tập huấn 12 ngày và hiện đang tham dự giải vô địch U15 Đông Nam Á 2019 tại Thái Lan sắp tới.
Bên cạnh đó, VFF cũng đẩy mạnh đầu tư cho lứa U18. Cụ thể, đội tuyển U18 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã lên đường sang Nhật Bản tập huấn từ ngày 15 đến 26/7 vừa qua. Đây cũng là giai đoạn quan trọng trong kế hoạch chuẩn bị tham dự Giải vô địch U18 Đông Nam Á 2019 và hướng tới Vòng loại U19 châu Á 2020.
Trong chuyến tập huấn tại Gotemba (tỉnh Shizuoka, Nhật Bản), U18 Việt Nam đã có 3 trận đấu cọ xát bổ ích với các “quân xanh” lần lượt gồm: Tuyển sinh viên trường Đại học Kanagawa (ngày 17/7), Tuyển SV sinh viên Đại học Sanno (ngày 21/7) và Tuyển sinh viên trường Đại học Nihon Kougakuin (ngày 24/7).
Ngoài Nhật Bản, VFF cũng tận dụng những mối quan hệ của mình với liên đoàn bóng đá các nước khác để cử đội tập huấn hay thi đấu giải. Mới nhất, tận dụng sự hợp tác giữa Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) với Liên đoàn bóng đá Á (AFC), VFF đã thuyết phục UEFA cử đội bóng sang Việt Nam thi đấu Giải U15 quốc tế và mời U15 Việt Nam sang Iceland dự giải quốc tế mà không tốn bất kỳ chi phí nào.
Thông ông Trần Quốc Tuấn: "Trước đây, bóng đá Việt Nam không có điều kiện cũng như không có nhiều mối quan hệ với các nước nên việc chăm lo cho bóng đá trẻ cũng không tốt. Nhưng giờ đây chúng tôi có thể tận dụng những mối quan hệ này để phát triển".
* Một số hình ảnh và clip của 2 đội tuyển U15 và U18 Việt Nam tập huấn, thi đấu giao hữu tại Nhật Bản
Hình ảnh 2 đội tuyển U15 và U18 Việt Nam tập huấn, thi đấu giao hữu tại Nhật Bản

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
THỂ THAO & VĂN HÓA
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên