Báo Tây lên án hành vi đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng

Thứ Hai, 22/04/2019 18:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tờ Fox Sports Asia bình luận, hành động đốt pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy của một số CĐV quá khích của Hải Phòng là không đẹp và rất nguy hiểm.
Quang Hải lập công, Hà Nội FC đánh bại Hải Phòng

Quang Hải lập công, Hà Nội FC đánh bại Hải Phòng

Bàn thắng Quang Hải ở phút bù giờ ấn định chiến thắng 3-1 cho Hà Nội FC trước Hải Phòng. 2 bàn thắng còn lại của đội bóng Thủ đô do công của Hoàng Vũ Samson.
Chứng kiến những hình ảnh đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng, tờ Fox Sports Asia đã có bài viết bình luận như sau: “Các CĐV Hải Phòng đã mang tới sân Hàng Đẫy những điều đặc biệt. Đây không phải là lần đầu tiên họ làm như vậy, trong những lần 2 đội đối đầu nhau trong quá khứ, hầu như trận đấu nào họ cũng đốt pháo sáng.
CĐV Hải Phòng nổi tiếng là những “CĐV quá khích” của Việt Nam, mặc dù họ phải di chuyển đến sân đối thủ nhưng dường như họ chẳng có bất kỳ sự e dè nào. Một lần nữa, pháo sáng lại nhuộm đỏ SVĐ Hàng Đẫy không chỉ một, hai mà rất nhiều lần trong một trận đấu, khiến trận đấu bị gián đoạn.
Đây quả thật là một hình ảnh chưa đẹp của các CĐV đội bóng đất Cảng mặc dù ở vòng đấu thứ 5 (gặp SHB Đà Nẵng) trước đó, họ cũng đốt pháo sáng và khiến cho BTC sân Lạch Tray bị phạt 20 triệu đồng. Xem ra những án phạt chế tài chưa làm cho những khán giả quá khích tạm quên đi thói quen nguy hiểm này.
Sẽ không quá bất ngờ Ban Kỷ luật của VFF có án phạt nặng cho các bên liên quan trong việc thả mưa pháo sáng tại Hàng Đẫy vừa qua. Ban kỷ luật cùa VFF chắc chắn sẽ có một cuộc họp về vấn đề này và một lần nữa án phạt sẽ được đưa ra. Sau trận đấu này, Hải Phòng đã giành được 10 điểm và đứng thứ 5 trên BXH, trong khi đó Hà Nội tiếp tục đứng thứ hai với 14 điểm sau 6 vòng đấu”.

VIDEO: CĐV Hải Phòng đốt và ném pháo sáng xuống sân Hàng Đẫy
Trước đó, chỉ tính riêng mùa 2018, CĐV đất Cảng đã khiến đội nhà phải nộp phạt tới 310 triệu đồng vì pháo sáng, trong đó có 2 lần Ban Kỷ luật VFF áp án phạt kịch khung là 70 triệu đồng. Cụ thể, CLB Hải Phòng bị phạt 70 triệu đồng trận Than Quảng Ninh - Hải Phòng trên sân Cẩm Phả (vòng 21); 70 triệu đồng trận Hải Phòng - SLNA trên sân Lạch Tray (vòng 17); 60 triệu đồng trận SLNA - Hải Phòng trên sân Vinh (vòng 13); 20 triệu đồng trận Hải Phòng - Than Quảng Ninh trên sân Lạch Tray (vòng 10); 50 triệu đồng trận TP.HCM - Hải Phòng trên sân Thống Nhất (vòng 6); 20 triệu đồng trận Nam Định - Hải Phòng trên sân Thiên Trường (vòng 3); 20 triệu đồng trận Hà Nội - Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy (vòng 1).
An Bình
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*