Báo Hàn: 'Công Phượng gây sốt như Park Ji-sung lúc gia nhập MU'

Thứ Năm, 04/04/2019 15:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Tờ Chosun của Hàn Quốc đã so sánh độ hot của Công Phượng với tiền vệ trứ danh một thời của MU, Park Ji-sung và Son Heung-min, ngôi sao của Tottenham trong lần đầu tuyển thủ Việt Nam thi đấu ở K-League.
Truyền thông Hàn Quốc choáng vì lượng CĐV xem Công Phượng thi đấu quá đông

Truyền thông Hàn Quốc choáng vì lượng CĐV xem Công Phượng thi đấu quá đông

Truyền thông Hàn Quốc đã phát sốt trước lượng CĐV Việt Nam xem trực tiếp Công Phượng lần đầu đá chính ở K-League trong trận đấu giữa Incheon United và Daegu.
Việc Nguyễn Công Phượng lần đầu đá chính cho CLB Incheon United ở vòng 5 K-League 2018 đã thu hút sự chú ý rất lớn từ các CĐV Việt Nam. Các tờ báo của Hàn Quốc rất ấn tượng vì lượng xem trực tuyến trận đấu giữa Incheon United vs Daegu. Tờ Chosun (Hàn Quốc) thống kê sơ bộ vào thời điểm trận đấu diễn ra, có hơn 50 kênh trên You Tube phát trực tiếp trận đấu này và tất cả đều có tiêu đề bằng tiếng Việt.
“Tiền đạo của đội tuyển Việt Nam và là học trò của HLV Park Hang Seo, Nguyễn Công Phượng đã gia nhập CLB Incheon United ở mùa giải này. Các CĐV Việt Nam đã xem trực tuyến các trận đấu của Incheon United mùa này với hy vọng rằng Công Phượng, niềm tự hào của bóng đá Việt Nam, sẽ được ra sân ở K-League. Vào ngày hôm đó, một kênh You Tube đã phát trực tiếp gần 6 tiếng trước khi trận đấu Incheon United vs Daegu diễn ra. Trong đó, các CĐV Việt Nam đã bàn tán về khả năng ra sân và kỳ vọng về Công Phượng. Lượng người xem trực tiếp trận đấu ở kênh đó vào giữa hiệp 2 là 70 nghìn. Cùng lúc đó, có khoảng 20 nghìn người truy cập vào các trang web của Hàn Quốc”, tờ Chosun cho biết.
Công Phượng, Park Ji-sung, Son Heung-min, Hàn Quốc, cong phuong, K-League, Incheon United, trực tiếp Incheon United, xem Công Phượng thi đấu ở đâu
Công Phượng tạo ra sức hút rất lớn ở Incheon United
Tờ Chosun sau đó so sánh sự quan tâm của CĐV Việt Nam với Công Phượng giống với CĐV Hàn Quốc khi danh thủ Park Ji-sung chuyển sang MU vào năm 2005. “Vào thời điểm đó, các CĐV Hàn Quốc rất quan tâm tới nhất cử nhất động của Park Ji-sung. Ngày nay, sự quan tâm của CĐV Hàn Quốc đã chuyển sang Son Heung-min. Nếu như Son Heung-min không thể ra sân, các CĐV Hàn Quốc sẽ bình luận, thậm chí chê bai về chiến thuật của Tottenham và các cầu thủ đội bóng này. Trường hợp của Công Phượng ở Incheon United cũng giống như vậy. Các CĐV Việt Nam đã không hài lòng khi HLV Andersen không cho Công Phượng đá chính ở 4 trận đấu trước đó”, tờ Chosun viết.
Công Phượng, Park Ji-sung, Son Heung-min, Hàn Quốc, cong phuong, K-League, Incheon United, trực tiếp Incheon United, xem Công Phượng thi đấu ở đâu
CĐV Hàn Quốc từng phát sốt vì việc Park Ji-sung gia nhập MU

Trận đấu giữa Incheon United và Daegu còn được phát trực tiếp lại trang web V-LIVE của Naver (Hàn Quốc) mà các CĐV Việt Nam có thể theo dõi. Theo thống kê của tờ Join (Hàn Quốc), ở thời điểm hiệp 1, có gần 180 nghìn người quan tâm trận đấu này. Trong đó có hơn 134 nghìn người đã xem trận đấu.
Tờ Join của Hàn Quốc cũng so sánh sức hút của Công Phượng với ngôi sao Son Heung-min của Hàn Quốc. Quốc kỳ của Hàn Quốc đã tung bay ở sân vận động của Tottenham, khi Son Heung-min thi đấu tại xứ Sương mù. Và ở ngày hôm qua, các CĐV Việt Nam cũng đã mang quốc kỳ Việt Nam tới sân vận động Sungui Arena Park để cổ vũ cho Công Phượng. Tờ Join thậm chí đã ví von Công Phượng là "Son Hueng-min của Việt Nam" (bản thân Phượng cũng rất ngưỡng mộ tiền đạo của Tottenham).
VIDEO màn trình diễn của Công Phượng trong trận Incheon United vs Daegu
Sơn Tùng
Tổng hợp
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*